Thủ thuật tăng tốc Iphone cũ mạnh mẽ

Bất kì điện thoại nào sao một thời gian dài sử dụng sẽ có hiện tượng lag, giật và cảm ứng chậm, với Iphone cũng vậy, nếu bạn có gặp các trường hợp như trên hãy cùng tìm hiểu một vài thủ thuật nhỏ giúp tăng tốc Iphone cũ và giúp điện thoại của bạn chạy mượt mà hơn.

Thủ thuật tăng tốc Iphone cũ mạnh mẽ-hình số-1

Thủ thuật tăng tốc Iphone cũ

1. Giải phóng bộ nhớ điện thoại Iphone

Iphone/Ipad bị đầy  dung lượng là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến điện thoại bị chậm, dù bận rộn đến đâu bạn cũng cần chú ý thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ máy.

Bạn có thể kiểm tra dung lượng bộ nhớ iPhone/iPad đơn giản như sau, vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Storage & iCloud Usage (dung lượng và sử dụng iCloud) > Manage Storage (quản lý dung lượng). Bạn sẽ thấy các ứng dụng và bộ nhớ trong của nó.

Thủ thuật tăng tốc Iphone cũ mạnh mẽ-hình số-2

Thủ thuật tăng tốc Iphone cũ mạnh mẽ-hình số-3

Các ứng dụng ít sử dụng hoặc không dùng bạn nên xóa đi để cải thiện bộ nhớ. Với các ứng dụng quá nặng có thể tìm ứng dụng khác chức năng tương đồng để cài đặt trên máy.

2. Giảm các chuyển động

Iphone/Ipad sở dĩ nó mượt mà nhờ vào các hiệu ứng chuyển động trên điện thoại, nếu điện thoại mới thì không sao nhưng điện thoại cũ bạn nên tắt đi để đảm bảo máy hoạt động trơn tru nhất.

Bạn có thể thực hiện như sau để vô hiệu hóa tính năng này đi: Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) và tắt Reduce Motion (giảm chuyển động).

Thủ thuật tăng tốc Iphone cũ mạnh mẽ-hình số-4Thủ thuật tăng tốc Iphone cũ mạnh mẽ-hình số-5Thủ thuật tăng tốc Iphone cũ mạnh mẽ-hình số-6

Thử sử dụng lại iPhone/iPad bạn sẽ thấy điện thoại sẽ cải thiện tốc độ trong xử lý, đương nhiên là mượt mà và nhanh hơn rồi.

3. Tắt chạy nền ứng dụng

Iphone xử lý chạy nền rất mượt mà, đa nhiệm sẽ giúp cho bạn sử dụng lại ứng dụng nhanh hơn trong lần sau. Tuy nhiên nếu điện thoại của bạn đã cũ thì nên tắt tính năng này đi. Điều này đồng nghĩa với mỗi lần truy cập vào app nào đó phải đợi thời gian xử lý lâu hơn.

Để tắt chạy nên các bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau: Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Background Apps Refresh (làm mới ứng dụng trong nền) và tắt ứng dụng. Giờ đây chỉ những ứng dụng quan trọng mới được phép chạy nền mà thôi.

Thủ thuật tăng tốc Iphone cũ mạnh mẽ-hình số-7Thủ thuật tăng tốc Iphone cũ mạnh mẽ-hình số-8Thủ thuật tăng tốc Iphone cũ mạnh mẽ-hình số-9

4. Chặn quảng cáo

Khi lướt web bạn nên chặn đi các quảng cáo không cần thiết hoặc là chặn tất cả quảng cáo, vừa tiết kiệm dung lượng, giảm tải cho điện thoại khi lướt web. Những điện thoại Iphone cũ nên chặn đi quảng cáo giúp xử lý mượt mà, ổn định hơn nhất là khi lướt web.

Ứng dụng mà các bạn nên sử dụng đó là Adblock cho Safari.

5. Tắt tự đồng tải về

Tính năng tự động tải về giúp gười dùng nhận bản cập nhật mới, đồng bộ tải về ứng dụng, nhạc,… kích hoạt tự động tải về nếu không cần thiết có thể gây tốn dữ liệu, CPU hoạt động nhiều hơn.

Cách tắt chế độ cập nhật tự động, vào Cài đặt chọn iTunes & App Store, tắt phần Tải về tự động.

Thủ thuật tăng tốc Iphone cũ mạnh mẽ-hình số-10

Chúng tôi vừa giới thiệu cách tăng tốc Iphone cũ giúp điện thoại cũ trở nên mượt mà, xử lý tốt hơn. Đây là những cách tối ưu điện thoại Iphone cũ và bạn sẽ an tâm hơn về thời gian sử dụng so với việc phải mua mới một chiếc điện thoại khác.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 430