Thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Bởi vậy, lựa chọn những thực phẩm thích hợp là việc cần phải chú ý để bạn có một sức khỏe tốt nhất đặc biệt là đối với sức khỏe sinh sản của bạn. Sau đây Wikicachlam xin chia sẽ với các bạn những loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe sinh sản. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản

1Trứng

Một trong những thực phẩm tốt đối với sức khỏe sinh sản là trứng, đặc biệt là dành cho những phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ sau khi sinh. Trứng là một loại thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều choline một chất có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra trứng còn có tác dụng giúp tăng cường tuổi thọ của con người.

thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-sinh-san

2Cá hồi

Những dưỡng chất như protein, omega 3…có trong cá hồi có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống các bệnh viêm nhiễm, sức khỏe sinh sản. Đặc biệt mức độ omega 3 rất quan trọng đến khả năng sinh sản đối với phụ nữ. Ngoài ra cá hồi còn có tác dụng rất hiệu quả trong việc phòng chống các bệnh về tim mạch, tốt cho mắt, tăng cường chức năng não bộ.

thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-sinh-san-1

3Củ cải đường

Một trong những thực phẩm giúp tăng cường khả năng thụ tinh là củ cải đường, bởi trong củ cải đường có những dưỡng chất chống oxy hóa – resveratrol và nitrat chính là những chất giúp giảm khả năng vô sinh. Bên cạnh đó củ cải đường cũng có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện lưu lượng máu. Các chuyên gia khuyên phụ nữ đã từng sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nên uống nước ép cải đường để cải thiện lưu lượng máu đến tử cung, giúp phôi làm tổ.

thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-sinh-san-2

4

Bơ là loại trái cây cung cấp nhiều dưỡng chất dinh dưỡng như vitamin, carbohydrate, chất xơ và các chất béo. Đặc biệt quả bơ còn là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, vô cùng có lợi cho lớp niêm mạc tử cung, giúp duy trì và bảo vệ cho sự phát triển của phôi thai. Ngoài ra quả bơ còn chứa hàm lượng axit folic cao, giúp hỗ trợ thúc đẩy hấp thụ axit folic từ các thực phẩm khác có thể giúp ngăn ngừa tật nứt đốt sống.

thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-sinh-san-3

5Bí ngô

Bí ngô không chỉ là loại quả giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn rất tốt đối với sức khỏe sinh sản. Sử dụng bí ngô giúp tăng sản lượng hóc môn progesterone và lượng tinh trùng, bởi trong bí ngô chứa nhiều chất beta-carotene.

thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-sinh-san-4

6Quả lựu

Quả lựu được ví như là một thần dược trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ khi mang thai uống nước ép lựu thường xuyên sẽ giúp tăng khả năng ngăn ngừa các tổn thương về não ở trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó quả lựu còn chứa rất nhiều dinh dưỡng giúp chống lão hóa, phòng chống các bệnh về tim mạch, tăng lưu lượng máu.

thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-sinh-san-6

7Măng tây

Trong măng tây chứa nhiều dưỡng chất như các axit folic, vitamin C rất tốt đối với khả năng sinh sản của cả phụ nữ lẫn đàn ông.

thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-sinh-san-5

Trên đây là những thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe sinh sản. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn. Các bạn nhớ truy cập thường xuyên trên Wikicachlam để có thêm những chia sẻ, những kiến thức hay và bổ ích về sức khỏe sinh sản nhé.

Wikicachlam

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản
Bình chọn cách làm

(Visited 58 times, 1 visits today)