Thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội được lây truyền qua đường tình dục, phổ biến nhất là ở nam giới và việc điều trị là một trong những việc cần được tiến hành càng sớm càng tốt. Một trong những cách chữa bệnh lậu hiểu quả nhất hiện nay là sử dụng thuốc, tuy nhiên không phải người bệnh nào cũng có thể khỏi vì bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, gia đoạn phát triển của bệnh. Nếu bạn muốn chữa bệnh lậu bằng thuốc thì nên tìm hiểu những thông tin sau để đạt hiệu quả hơn.

Thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới-1

Bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu là bệnh gặp chủ yếu ở dường tình dục, tiết niệu, do vi khuẩn Neisseria gonorrheae gây ra làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì Bệnh có tốc đọ phát triển nhanh (cứ 15 phút là vi khuẩn lậu cầu cứa phân chia một lần), và khả năng lây lan cho người xung quanh là rất dễ dàng. Bệnh lậu rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại những di chứng và hậu quả khó lường. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng lại chiếm tỷ lệ cao ở những người đang trong độ tuổi tình dục. Hơn nữa, bệnh lậu lại là bệnh hết sức tế nhị, vì vậy người bệnh thường rất e ngại và tự ti khi đi điều trị.

Thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới-2

Thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu có thể chữa trị được bằng thuốc, ở nam giới co nhiều loại thuốc chữa trị, nhưng tùy vào từng loại bệnh, từng giai đoạn mà có thuốc điều trị và liều lượng khác nhau nên người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà chữa trị vì rất dễ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Việc dùng thuốc còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người. Những loại thuốc chữa bệnh lậu cần được chính tay bác sĩ chuyên khoa kê đơn và hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng cho người bệnh.

Đối với thuốc tiêm : Cần căn cứ vào từng giai đoạn, mức độ bệnh của bênh nhân, mà bác sĩ mới đưa ra liều lượng sử dụng sao cho hợp lý. Vì thế người bệnh không nên tự ý mua thuốc về điều trị mà nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Đối với thuốc uống : Cũng càn tùy thuộc vào từng giai đoạn, mức độ của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có phát đồ dựa theo tình trạng của người bệnh  để kê đơn và có chỉ định cụ thể, đem lại kết quả điều trị chính xác nhất. Nên điều trị cho hết bệnh nếu không bệnh sẽ dễ tái phát.

Cần làm xét nghiệm kháng sinh đồ : Để xác định loại kháng sinh phù hợp, tăng cường kháng sinh bằng dinh dưỡng hợp lí, nên tránh quan hệ tình dục khi đang trong giai đoạn bị bệnh.

Hiện nây, có rất nhiều loại thuốc kháng sinh được sử dụng để chữa bệnh lậu, tuy nhiên thuốc chỉ có thể loại bỏ được lậu khuẩn chứ không thể chữa được các tổn thương vĩnh viễn do bệnh gây ra. Vì thế, nếu muốn chữa khỏi căn bệnh này, người bệnh nên nên tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ vì bệnh lậu không được chữa trị đúng cách sẽ rất khó khỏi và nguy cơ tái phát bệnh rất cao.

Thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới-3

Đối với người bệnh, ngoài việc tuân theo phương pháp chữa bệnh lậu theo sự chỉ định của bác sĩ, thì trong quá trình điều trị bệnh nhân cần phải tăng cường chế độ dinh dưỡng kết hợp điều trị với bạn tình và kiêng quan hệ tình dục trong giai đoạn này cho đến khi được chữa trị dứt điểm. Điều trị bệnh lậu ở nam giới không khó nếu như được phát hiện sớm và điều trị đúng cách, đúng thuốc, đúng liều. Vì vậy, cách tốt nhất là nếu nhận thấy mình có các dấu hiệu của bệnh lậu thì cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được xét nghiệm, điều trị và uống thuốc một cách đúng thuốc, đúng liều lượng để tránh những biến chúng nguy hiểm mà bệnh này để lại.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 980