Tiếp theo những món ăn bình dân vào mùa đông

Trong tiết trời lạnh giá của mùa đông, thưởng thức một bát hủ tiếu nóng hổi trong một góc quán nhỏ hay nhâm nhi một trái bắp nướng bên vỉa hè thì thật là điều thú vị. Những món ăn bình dân trong mùa đông ở Việt Nam rất phong phú và đa dạng và giá cả của rất rất bình dân. Sau đây Wikicachlam sẽ chia sẽ các bạn những món ăn bình dân vào mùa đông năm nay nhé. Các bạn cùng tham khảo.

Những món ăn bình dân vào mùa đông

1.Khoai lang nướng

Khoai lang nướng là một món ăn vặt bình dân rất ngon, với vị ngọt bùi bùi, thơm nức. Đặc biệt là vào mùa đông khi thời tiết lạnh, cùng bạn bè ngồi quây quần nướng những củ khoai lang trên bếp than hồng, rồi thưởng thức ngay khi đang còn nóng hổi thì thật tuyệt vời.

Tiếp theo những món ăn bình dân vào mùa đông-1

2.Bắp nướng

Mỗi mùa đông về các quán bắp nướng ven đường lại chật kín người. Mặc dù không khí lạnh nhưng mọi người đều không cưỡng lại được các thú vui nướng bắp trên bếp than đỏ rực, hơ tay sưởi ấm vừa trò chuyện râm ran vừa lấy tay tách những hạt bắp nóng hổi thưởng thức ngay trên lề đường.

Tiếp theo những món ăn bình dân vào mùa đông-2

3.Hạt dẻ

Hạt dẻ là một món ăn bổ dưỡng, có tác dụng phòng chữa bệnh, phục hồi sức khỏe rất tốt. Cũng như khoai, bắp nướng thì hạt dẻ cũng là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích trong mùa đông.

Tiếp theo những món ăn bình dân vào mùa đông-3

4.Sắn nóng

Sắn nóng là một món ăn rất bình dân rất dân dã nhưng lại là một món ăn vẫn luôn được lòng thực khách, nhất vào vào những ngày tiết trời se lạnh.

Tiếp theo những món ăn bình dân vào mùa đông-4

5.Bánh trôi tàu

Đây là một đặc sản lừng danh không kém của đất Hà Thành mà cứ mỗi khi trời trở lạnh lại khiến một góc đường trở nên đông và ấm áp hơn.

Tiếp theo những món ăn bình dân vào mùa đông-5

6.Ốc luộc

Những món ăn nóng như ốc luộc cũng rất hút khách. Món ốc nóng hổi, khói bốc lên nghi ngút, vừa ngon, vừa thơm, vừa xua đi cái lạnh của mùa đông.

Tiếp theo những món ăn bình dân vào mùa đông-6

7.Bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối chiên

Có lẽ những ngày thường thì các món bánh này thường ít được chú ý đến, nhưng cứ mỗi độ đông về những chiếc bánh ngô, bánh khoai, bánh chuối chiên cũng được bày bán trên các vỉa hè lại trở thành món ăn ngon nhất.

Tiếp theo những món ăn bình dân vào mùa đông-7

Tiếp theo những món ăn bình dân vào mùa đông-8

Trên đây là những món ăn bình dân vào mùa đông rất ngon và được nhiều người yêu dùng, đặc biệt là các bạn trẻ. Các bạn nhớ luôn truy cập trên Wiki để có thêm những kiến thức, chia sẻ hay và bổ ích về sức khỏe, ẩm thực, làm đẹp trong mùa đông năm nay nhé. Chúc bạn có một mùa đông ấm áp.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1337