Tiểu sử Đan Nguyên – Ca sĩ hải ngoại hát bolero hay nhất

Đan Nguyên là cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến các ca sĩ hải ngoại ở Việt Nam. Anh là một trong những ca sĩ hải ngoại thành công rực rỡ với dòng nhạc trữ tình bolero. Với giọng ca cao, đầy nội lực Đan Nguyên đã thành công khi thử giọng tại trung tâm Asia. “Lại nhớ người yêu”, “Thói đời”,… là những bài hát do Đan Nguyên thể hiện đã di vào lòng khán giả. Để hiểu rõ hơn về chàng ca sĩ hải ngoại này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử Đan Nguyên qua bài viết dưới đây nhé.

Tiểu sử Đan Nguyên – Ca sĩ hải ngoại hát bolero hay nhất-1

Tiểu sử về Đan Nguyên đầy đủ và chính xác nhất

1. Thông tin cá nhân về Đan Nguyên

Tên khai sinh: Nguyễn Đặng Đan

Tên thường gọi: Đan Nguyên

Sinh ngày: 09-07-1984

Chiều cao: 1m80

Quê quán: Thị trấn Phú Lộc, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

Nghề nghiệp: Ca sĩ ( trữ tình )

Vào năm 1998, Đan Nguyên là anh cả trong gia đình có 3 người em. Đan Nguyên cùng mẹ va 2 đứa em gái, 1 đứa em trai đã qua sống ở Hoa Kỳ theo diện Rover. Đan Nguyên và gia đình chọn nơi đầu tiên để định cư là Quận Cam, Nam California. Hiện nay, Đan Nguyên thường xuyên có mặt trong các chương trình ca nhạc hải ngoại, ngoài ra còn biểu diễn ở các nước là Anh, Úc, Canada,…

Tiểu sử Đan Nguyên – Ca sĩ hải ngoại hát bolero hay nhất-2

2. Sự nghiệp ca sĩ của Đan Nguyên

Năm 2006, Đan Nguyên tham gia những cuộc thi tuyển lựa ca sĩ hải ngoại và đã mang về 4 giải nhất,1 giải nhì trong tổng cộng 6 lần thi từ Bắc California tới Nam California.

Vào một lần tình cờ khi đi diễn, Đan Nguyên gặp được ca sĩ Trish Thùy Trang tại một đêm nhạc ở San Jose, Đan Nguyên đã nhờ Trish Thùy Trang mang đĩa CD ca nhạc của anh mang đến tận tay Trúc Hồ và Thy Vân ( giám đốc trung tâm Asia ). Sau đó 2 ngày, Đan Nguyên nhận được cuộc gọi từ Trúc Hồ đến trung tâm Asia để thử giọng hát.

Bài hát được Đan Nguyên chọn để thử giọng là bài “Xin làm người xa lạ”. Với giọng ca đặc biệt không lẫn bất cứ ai, Đan Nguyên đã tạo ấn tượng trung tâm Asia và được mời đi diễn tại chương trình”Asia 55 – Hát với thần tượng” vào năm 2007.Trong lần xuất hiện đó, Đan Nguyên đã song ca cùng thần tượng của anh là ca sĩ Chế Linh bài hát mang tên “Thói đời” của nhạc sĩ Trúc Phương.Bài hát được Đan Nguyên chọn để thử giọng là bài “Xin làm người xa lạ”. Với giọng ca đặc biệt không lẫn bất cứ ai, Đan Nguyên đã tạo ấn tượng trung tâm Asia và được mời đi diễn tại chương trình”Asia 55 – Hát với thần tượng” vào năm 2007. Trong lần xuất hiện đó, Đan Nguyên đã song ca cùng thần tượng của anh là ca sĩ Chế Linh.Đan Nguyên bước vào sự nghiệp ca hát và nhanh chóng chiếm được tình cảm từ khán giả.

Đầu năm 2016, Đan Nguyên đã bắt đầu hợp tác với trung tâm Thúy Nga từ cuốn Paris by Night 118: “50 năm âm nhạc Đức Huy”.

Đan Nguyên sở hữu chất giọng truyền cảm, buồn, lôi cuốn nên được các khán giả âm nhạc yêu thích và ủng hộ. Các ca khúc trữ tình do Đan Nguyên thể hiện luôn có sự thu hút đối với khán giả ở mọi lứa tuổi.

Đặc biệt là ngoại hình ưa nhìn cùng với cách phát âm đặc trưng “TR” không lẫn vào đâu được Đan Nguyên được nhiều khán giả phong tặng cho danh hiệu là: “Lãng tử Phong Trần”, “Người Hùng Phong Trần”.

Đan Nguyên chia sẻ lý do chọn dòng nhạc trữ tình vì một phần là đam mê, sở thích còn lại là anh thấy ít ca sĩ hát dòng nhạc này nên anh muốn duy trì để phục vụ cho khán giả trong và ngoài nước.

Tiểu sử Đan Nguyên – Ca sĩ hải ngoại hát bolero hay nhất-3

3. Thành tựu mà ca sĩ Đan Nguyên đạt được

3.1 Các album ca nhạc đã được Đan Nguyên ra mắt

Những Lời Này Cho Em

Liên khúc Khóc Thầm

Hãy Quên Anh

Thành phố Mưa Bay

Xin Làm Người Tình Cô Đơn

Liveshow Đêm Nhạc Tình

Nhớ Mẹ (với Quốc Khanh)

Có Thế Thôi

Liveshow Tình Như Mây Khói

Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em

Liveshow Người Lính Và Mùa Xuân

Ngày Xuân Thăm Nhau

Nàng Áo Tím

Liveshow Thương Về Miền Trung

Thương Về Miền Trung

Phần Trăm

The Best of Đan Nguyên & Y Phụng

Lời Đắng Cho Cuộc Tình

The Best of Đan Nguyên & Y Phụng 2

Một Lòng Yêu Em

Câu Chuyện Đầu Năm

Tiểu sử Đan Nguyên – Ca sĩ hải ngoại hát bolero hay nhất-4

3.2 Sáng tác của Đan Nguyên

Một lòng yêu em

Dòng máu Việt Nam

Cánh diều mưa

3.3 Những bài hát làm nên tên tuổi của Đan Nguyên

Lại nhớ người yêu

Chuyện hoa sim

Túy ca

Thói đời

Nhớ mẹ

Đêm buồn tỉnh lẻ

Thành phố mưa bay

Linh hồn tượng đá

Xin làm người xa lạ

Thương về miền trung

Cỏ úa

Tôi vẫn cô đơn

Căn nhà ngoại ô

Chuyến tàu hoàng hôn

Tiểu sử Đan Nguyên – Ca sĩ hải ngoại hát bolero hay nhất-5

4. Ý nghĩa từ nghệ danh ca sĩ đường phố

Nam ca sỹ hải ngoại bày tỏ sự bất mãn khi tên tuổi của mình bị gắn liền với chàng trai bán kẹo kéo.

Khi xem một đoạn clip của cậu bé có tên là Trọng Nghĩa đang được mọi người quan tâm hiện nay và cho rằng giọng hát của cậu bé này không khắc lắm so với Đan Nguyên, từ đó cái nghệ danh Đan Nguyên đường phố, Đan Nguyên kẹo kéo,.. ra đời. Bỗng dưng bị người khác mượn tên như thế, tôi cảm thấy điều đó thật không hay chút nào”, Đan Nguyên chia sẻ.

Hiện tại Đan Nguyên vẫn chưa có kế hoạch về nước để hoạt động nghệ thuật vì trên cơ bản tên tuổi của anh nổi tiếng ở thị trường hải ngoại còn trong nước thì cũng rất ít người biết đến anh.

Tuy nhiên với những thông tin về Đan Nguyên đường phố của cậu bé 22 tuổi sẽ có 2 mặt một là lợi khiến cho tên tuổi của anh được nhiều người biết đến, hai là xấu sẽ ảnh hưởng đến tên tuổi của anh.

Tiểu sử Đan Nguyên – Ca sĩ hải ngoại hát bolero hay nhất-6

Qua bài viết trên Wiki Cách Làm đã giúp các khán giả có được những thông tin về tiểu sử Đan Nguyên thật chính xác và đầy đủ. Ngoại hình ưa nhìn cùng giọng ca đặc biệt là những điều mà chàng ca sĩ hải ngoại này thu hút được các khán giả ở mọi lứa tuổi khác nhau. Những bài hát theo dòng nhạc trữ tình, lãng mạn do Đan Nguyên thể hiện sẽ luôn đi vào trái tim mỗi con người. Chúc Đan Nguyên sẽ thành công trên con đường sắp tới.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 924