Tiểu sử MC Diệp Chi: quê ở đâu, sự nghiệp

Diệp Chi – một gương mặt khá quen thuộc của VTV, hình ảnh của cô luôn ghi ấn trong lòng khán giả qua các chương trình truyền hình như “Rung Chuông Vàng”, “Đường Lên Đỉnh Olympia”, “Điều Ước Thứ 7”,… Với chất giọng truyền cảm, nụ cười ấm áp cùng phong cách tự tin, hoạt ngôn khéo léo khi đứng trên sân khấu khiến sự nghiệp của cô gặt hái nhiều thành công. Dưới đây là tiểu sử MC Diệp Chi: năm sinh, quê quán, sự nghiệp, hôn nhân,… mời bạn xem qua.

Diệp Chi là ai? Thông tin tiểu sử MC Diệp Chi

Nếu bạn thường xuyên theo dõi đài VTV, chắc hẳn sẽ rất quen thuộc gương mặt của nữ MC Diệp Chi. Hình ảnh Diệp Chi xuất hiện trong các chương trình, cuộc thi ý nghĩa. Với giọng nói truyền cảm, nụ cười duyên dáng cộng với hoạt ngôn khéo kéo, giúp nàng luôn nhận sự chào đón của khán giả.

1. Thông tin cá nhân MC Diệp Chi

Tiểu sử MC Diệp Chi: quê ở đâu, sự nghiệp-1

Tên thật: Nguyễn Diệp Chi

Sinh năm: 1986

Quê quán: Nghệ An

MC Diệp Chi được nhiều người biết đến với vai trò là MC, biên tập viên chương trình “Rung Chuông Vàng, “Đường Lên Đỉnh Olympia”, song cô là đạo diễn chương trình “Điều Ước Thứ 7”

Hiện tại Diệp Chi đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội

2. Diệp Chi là ai? Tiểu sử MC Diệp Chi

Tiểu sử MC Diệp Chi: quê ở đâu, sự nghiệp-2

Nhiều năm gắn bó với truyền hình với vai trò là MC dẫn chương trình, Diệp Chi trở thành gương mặt quen thuộc trên sân khấu được nhiều người yêu thích. MC Diệp Chi được khán giả đặt cho nickname “MC hay cười” của VTV. Hình ảnh của Diệp Chi để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả qua các chương trình như “Rung Chuông Vàng”, “Đường Lên Đỉnh Olypmia”, gần đây là chương trình ý nghĩa “Điều Ước Thứ 7” – một chương trình lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Tính đến thời điểm hiên tại, MC Diệp Chi là một gương mặt nổi bật của VTV được nhiều người yêu thích nhất. Dù Diệp Chi không sở hữu một ngoại hình hoàn chỉnh nhưng mỗi khi xuất hiện trong sân khấu, Diệp Chi luôn để lại một dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả. Với giọng nói truyền cảm, nụ cười ấm áp, phong thái tự tin cộng với hoạt ngôn khéo léo đã giúp sự nghiệp của cô ngày càng thành công và tỏa sáng.

3. Con đường sự nghiệp MC Diệp Chi

Tiểu sử MC Diệp Chi: quê ở đâu, sự nghiệp-3

Sở hữu giọng nói truyền cảm là một lợi thế dành cho MC Diệp Chi. Dù thời gian ở Hà Nội khá ngắn nhưng Diệp Chi sở hữu giọng nói chuẩn không chê vào đâu được. Diệp Chi từng đoạt giải 3 môn Văn cấp tỉnh khi học lớp 9. Đến năm học lớp 12, Diệp Chi đoạt giải khuyến khích môn Văn cấp tỉnh.

Cũng trong năm đó, Diệp Chi giành giải nhất chương trình Nữ sinh tương lai ở khu vực Miền Trung. Sau hàng loạt thành tích của Diệp Chi, chứng tỏ cô là người rất tài năng và học giỏi. Khi bước chân vào ngưỡng Đại Học, Diệp Chi đậu thủ khoa học viện Báo Chí Tuyên Truyền (khối D) với tổng điểm 26,5 điểm.

Trong suốt thời gian học Đại học, Diệp Chi trở thành sinh viên ưu tú với tổng điểm kết trên 8. Sự nghiệp của Diệp Chi bén duyên kể từ khi làm cộng tác viên cho chương trình “Rung Chuông Vàng” trên kênh VTV3 – Đài THVN. Sau đó hình ảnh của Diệp Chi được nhiều người biết đến với vai trò và biên tập viên của chương trình “Đường Lên Đỉnh Olypmia”.

Tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình, Diệp Chi trở thành đạo diễn của chương trình “Điều Ước Thứ 7”. Một chương trình ý nghĩa và lấy đi nhiều cảm xúc, nước mắt của khán giả. Những chương trình do Diệp Chi dẫn chương trình phần lớn mang tính chất nhân văn, ý nghĩa cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, những chương trình mà cô tham gia đều được nhiều người yêu thích. Nhất là cuộc thi “Đường Lên Đỉnh Olypmia” – một cuộc thi tìm kiếm nhân tài. Sự nghiệp của cô một phần nhờ vào giọng nước truyền cảm của mình.

4. Thành tựu MC Diệp Chi đạt được

Tiểu sử MC Diệp Chi: quê ở đâu, sự nghiệp-4

– Diệp Chi hiện là MC, BTV, đạo diễn một số chương trình của đài VTV – Đài THVN.

– Một số chương trình nổi bật của Diệp Chi:

  • Rung Chuông Vàng
  • Điều Ước Thứ 7
  • Đường Lên Đỉnh Olypmia

5. Hôn nhân của MC Diệp Chi

Tiểu sử MC Diệp Chi: quê ở đâu, sự nghiệp-5

Diệp Chi là một trong những MC, BTV được yêu thích nhất của VTV. Vì vậy cuộc sống riêng tư luôn nhận nhiều sự quan tâm của khán giả và báo chí. Được biệt năm 2010, MC Diệp Chi xinh đẹp kết hôn với người bạn đồng nghiệp MC Trung Kiên sau 3 năm tìm hiểu và yêu nhau. Hình ảnh của ông xã Diệp Chi được biết đến qua một số chương trình như “Đối Mặt”, “SV 2012”,…

Tuy nhiên sau khi kết hôn với Diệp Chi, ông xã Trung Kiên lùi phía sau. Anh rời VTV và trở thành giám đốc của một công ty truyền thông. Sau một năm ngày cưới, Diệp Chi và Trung Kiên chào đón bé gái đầu lòng tên Nguyễn Ngọc An Nhiên (tên thường gọi Sumo).

Vốn là cô nàng hòa đồng và vui vẻ nên Diệp Chi thường xuyên chia sẻ hình ảnh gia đình vui vẻ bên nhau. Tuy nhiên 4 năm trở lại đi, Diệp Chi không còn chia sẻ hình ảnh bên chồng nữa. Thay vào đó là những hình ảnh chỉ có cô và con gái. Điều này khiến người hâm mộ hoài nghi về cuộc hôn nhân của Diệp Chi và Trung Kiên. Tuy nhiên cả cô và ông xã đều im lặng, không phản bác gì về sự hoài nghi của khán giả.

>>> Xem thêm: MC Kỳ Duyên là ai? Thông tin, tiểu sử MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Bên trên là thông tin tiểu sử MC Diệp Chi, bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cuộc sống, sự nghiệp, hôn nhân gia đình của nữ MC Diệp Chi. Mong rằng sự nghiệp của cô ngày càng gặt hái nhiều thành công. Luôn hạnh phúc trong mái ấm của mình.

Bạn có thể quan tâm: