Shark Bình là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Hòa Bình

Trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam bất ngờ xuất hiện một vị Shark hoàn toàn mới – Ông Nguyễn Hòa Bình. Hiện ông là chủ tịch Tập Đoàn NextTech chuyên hoạt động bên lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và giáo dục công nghệ. Vậy Shark Bình là ai? Thông tin cá nhân, sự nghiệp, tiểu sử shark Nguyễn Hòa Bình. Mời các bạn cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu nội dung bài viết sau đây.

Tiểu sử Shark Bình: Thông tin cá nhân, sự nghiệp, gia đình

1. Thông tin cá nhân của Shark Bình

Shark Bình là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Hòa Bình-1

Tên thật: Nguyễn Hòa Bình

Sinh năm: 1981

Quê quán: Hà Nội

Shark Bình từng là sinh viên của trường Đại học Quốc Gia Hà Nội theo chuyên ngành công nghệ thông tin.

Sau đó, Shark Bình tiếp tục học lên Thạc Sĩ của một trường đại học danh giá của thành phố Osaka, Nhật Bản. Tại đây, Shark Bình theo học chuyên ngành tin học đô thị.

Trong quá trình phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình, Shark Bình đạt hơn 30 giải thưởng lớn nhỏ về kinh doanh công nghệ.

2. Tìm hiểu Shark Bình là ai?

Shark Bình là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Hòa Bình-2

Shark Bình tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình. Hiện tại, Shark Bình là nhà sáng lập kiêm chức chủ tịch Tập Đoàn NextTech. Phần lớn hoạt động của tập đoàn NextTech trên các lĩnh vực như thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và giáo dục công nghệ.

Nếu bạn là người quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin thì chắc hắn bạn không còn xa lạ gì với tập đoàn NextTech này. Bởi các dự án của tập đoàn khiến mọi người phải chú ý và quan tâm như FastGo, Ngân Lượng, mPOS, Vimo, …

Trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa thứ 3 năm 2109, bất ngờ xuất hiện một vị shark mới. Không ai khác chính là ông Nguyễn Hòa Bình, chủ tịch tập đoàn NextTech.

Đến với dàn cá mập của Shark Tank Việt Nam, Shark Bình cho biết khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay đang có xu hướng phát triển khá vượt trội. Phần lớn các startup đều có xu hướng từ công nghệ những lĩnh vực này rất khốc liệt nhưng chúng lại có tiềm năng phát triển cao.

>>> Xem thêm: Tiểu sử Shark Dũng

3. Con đường sự nghiệp của Shark Bình

Shark Bình là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Hòa Bình-3

Niềm đam mê công nghệ đến với ông từ năm 15 tuổi. Khi Shark Bình tiếp xúc lần đầu tiên với máy tính, ông cảm thấy công nghệ thông tin là một điều rất bí ẩn và chứa rất nhiều thông tin bổ ích.

Thời sinh viên, Shark Bình từng tham gia nhiều cuộc thi tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và giành được nhiều phần thưởng có giá trị. Điển hình như một số cuộc thi Trí Tuệ Việt Nam, Tài năng tin học trẻ, Tuổi trẻ sáng tạo,..

Khi Shark Bình còn là sinh viên của trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội, chỉ với số vốn 2 triệu đồng, Shark Bình đã thành lập công ty riêng của mình mang tên là PeaceSoft. Các dự án trong PeaceSoft phần lớn là gia công phần mềm.

Mãi đến năm 2003, Shark Bình quyết định tham gia vào hội thảo Net Bookinh dành cho giới kinh doanh Châu Á. Tại đây, Shark Bình trình bày ý tưởng của mình trong vòng 5 phút. Cuối cùng may mắn của mỉm cười đến với Shark Bình, Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG quyết định bỏ tiền đầu tư vào những dự án của ông.

Từ đây công ty PeaceSoft đã có những bước ngoặt phát triển đầu tiên. Tuy nhiên trong 7 năm hoạt động công ty, Shark Bình nhận ra rằng gia công phần mềm theo yêu cầu của khách hàng chỉ là công việc ráo mồi hôi nhưng doanh thu thì chẳng được bao nhiêu.

Do đó, Shark Bình quyết định chuyển sang mô hình dịch vụ thương mại điện tử. Từ đây trang thương mại điện tử Chodientu.vn bắt đầu xây dựng và phát triển. Trong một khoảng thời gian ngắn, trang thương mại điện tử này phát triển hàng đầu trong thị trường mua sắm online tại Việt Nam, mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng Việt.

Đến năm 2016, PeaceSoft tái cấu trúc theo mô hình tập đoàn. Sau khi thành công thì điện tử hóa thương mại với tổng doanh thu đạt mức 120 tỷ USD/ năm. Từ đây, Shark Bình đổi tên công ty thành tập đoàn NextTech.

4. Thành tựu mà Shark Bình đạt được

Shark Bình là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Hòa Bình-4

– Hiện tại, Shark Bình là nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn NextTech.

– Bên cạnh đó, Shark Bình lần đầu tiên xuất hiện với công chúng trong vai trò là nhà đầu tư cho các startup trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam.

Đối với các startup chưa gọi được vốn trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ mùa  1 và mùa 2. NextTech Group được xem là cơ hội thứ 2 dành cho các bạn.

5. Chuyện hôn nhân, gia đình của Shark Bình

Shark Bình là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Hòa Bình-5

Hiện tại, chuyện hôn nhân & gia đình của Shark Bình vẫn là một chủ đề nóng được nhiều người quan tâm và theo dõi. Wiki Cách Làm sẽ cập nhật thông tin mới nhất đến với bạn đọc.

>>> Xem thêm: Tiểu sử Shark Thủy

Cùng tìm hiểu tiểu sử Shark Bình – Thông tin cá nhân, sự nghiệp, chuyện hôn nhân gia đình của doanh nhân thành đạt Nguyễn Hòa Bình được nhiều người quan tâm và theo dõi hiện nay. Hi vọng thông qua nội dung bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về Shark Bình. Để biết thêm thông tin chi tiết về doanh nhân Shark Bình, hãy cùng đồng hành với Wiki Cách Làm mỗi ngày nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi./.

Bạn có thể quan tâm: