Shark Dũng là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Mạnh Dũng

Thông qua chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2, Shark Dũng xuất hiện trong vai trò là nhà đầu tư chính trong chương trình với một gương mặt hoàn toàn mới lạ đối với khán giả truyền hình. Shark Nguyễn Mạnh Dũng được nhiều bạn trẻ kỳ vọng sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ cho các startup với những truyền cảm hứng, lối sống cho thế hệ tương lai. Để hiểu rõ hơn về thông tin, tiểu sử Shark Dũng một cách chính xác và đầy đủ, hãy cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu về “cá mập” Shark Dũng thông qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu tiểu sử Shark Dũng chính xác và đầy đủ hiện nay

1. Thông tin cá nhân của Shark Dũng

Shark Dũng là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Mạnh Dũng-1

Tên thật là Nguyễn Mạnh Dũng

Sinh năm: 1980

Quê quán: Nghệ An

Nơi sinh sống: Nhật bản

Nơi làm việc: Tp. HCM, Việt Nam

Shark Dũng đã kết hôn và có với nhau 1 cậu con trai 3 tuổi. Hiện tại vợ và con của Shark Dũng đang sinh sống tại Nhật, vì công việc nên Shark Dũng phải xa cách vợ con tầm 3 – 4 tháng Shark Dũng lại về Nhật thăm gia đình của mình.

Nguyễn Mạnh Dũng từng là cựu học sinh của Trường THPT Cửa Lò và tốt nghiệp cử nhân tại trường Đại học Ngoại Thương nghành kinh doanh quốc tế.

Hiện tại, Shark Dũng đang nắm giữ những vị trí như: Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan, Hiện đang nắm giữ phần lớn cổ đông tại Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds và Luxstay,…

Tham khảo thêm >>> Shark Linh là ai? Thông tin, sự nghiệp và tiểu sử Thái Vân Linh

2. Tìm hiểu Shark Dũng là ai?

Shark Dũng là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Mạnh Dũng-2

Shark Dũng tên thật là Nguyễn Mạnh Dũng hiện một trong những doanh nhân thành đạt và giàu có, Shark Nguyễn Mạnh Dũng trở nên nổi tiếng thông qua chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2 năm 2018. Với những khẩu vị mới lạ và mạo hiểm của Shark Dũng đã tạo nhiều điều bất ngờ cho chương trình.

Shark Dũng vốn xuất thân từ một gia đình nghèo, khó khăn nhất của miền trung. Tuy nhiên, Shark Dũng nỗ lực và phấn đấu không ngừng đã dẫn lọt vào mắt xanh của quỹ CyberAgent và dần trở thành người Việt đầu tiên nắm giữ vị trí Giám đốc của Quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng nhất tại Nhật với kinh nghiệm làm việc hơn 11 năm trong lĩnh vực đầu tư.

Theo chia sẻ của Shark Dũng nói về các startup của thế hệ trẻ Việt Nam thì Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng: Khởi nghiệp ở Việt Nam giống như một cây xanh mơi ươm mầm, có nở hoa nhưng chưa có quả chất lượng và cao. Mặc dù điều kiện, tiềm năng phát triển đang nở rộ nhưng ít có công ty hay doanh nghiệp nào đạt hiệu quả và doanh thu cao như mong muốn.

Tham khảo thêm >>> Shark Vương là ai? Thông tin tiểu sử Shark Trần Anh Vương

3. Con đường sự nghiệp của Shark Dũng

Shark Dũng là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Mạnh Dũng-3

Theo chia sẻ của Shark Dũng thì ông có tuổi thơ rất khó khăn và bất hạnh. Ba mẹ ông làm nghề mắm từ cá biển, khi còn nhỏ Shark Dũng phải thái chuối chăn lợn để phụ giúp ba mẹ vượt qua khó khăn và kiếm muốn cơm hằng ngày và tăng gia sản xuất nhằm cải thiện kinh tế và có tiền ăn học.

Với bao khó khăn, vất vả cùng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của Shark Dũng đã đậu tốt nghiệp cử nhân của trường Đại Học Ngoại Thương theo chuyên ngành kinh doanh quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương, Shark Dũng từng làm trưởng phòng cho một công ty xuất nhập khẩu của Nhật, tuy nhiên cuối cùng ông cũng quyết định nghỉ việc bởi lý do không thích, không phù hợp.

Sau đó, Shark Dũng chuyển sang làm coder cho FPT, tuy nhiên công việc này cũng không có gì mới mẻ để cho ông khám phá và trải nghiệm, một lần nữ Shark Dũng quyết định nghỉ việc và lấy tiền tích góp được sang Nhật du học với mong muốn được khám phá nhiều cái mát mẻ từ đất nước xinh đẹp này.

Tại đất nước Nhật này, với sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng của Shark Dũng đã nhanh chóng lọt vào mắt xanh của Quỹ CyberAgent và dần nắm giữ vị trí Giám đốc của Quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng này.

Đỉnh điểm sự nghiệp của Shark Dũng vào năm 2008, Nguyễn Mạnh Dũng mạo hiểm mang nhiều tiền đầy tư vào các startup nổi tiếng như Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds, Luxstay… và tham gia sáng lập Foody.

Sau đó vào tháng 2/2013, Shark Dũng mạnh dạn dầy tư và trở thành người đầu tiên tiên phong mở đường thị trường đầu tư tại Thái Lan và dự án Priceza, Acommerce…bên cạnh đó, Shark Dũng còn là mentor của nhiều công ty thành công và gọi được nhiều vốn đầu tư như Jamja, Canavi, Homedy….

Cho đến năm 2018, Shark Dũng được mời là nhà đầu tư chính của chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2 thay thế vị trí của Shark Vương. Với gương mặt mới mẻ và được nhiều bạn trẻ đặt niềm tin với hi vọng Shark Dũng sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ thông qua chương trình Shark Tank Việt Nam.

Tham khảo thêm >>> Shark Hưng là ai? Thông tin tiểu sử Shark Phạm Thành Hưng

4. Những thành tựu của Shark Dũng

Shark Dũng là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Mạnh Dũng-4

Với sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng của Shark Dũng, những thành công mà Nguyễn Mạnh Dũng đạt được nhiều vô số kể. Hiện tại Shark Dũng đang nắm giữ vị trí là Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan, Hiện đang nắm giữ phần lớn cổ đông tại Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds và Luxstay,..

Ngoài ra, Shark Dũng còn đầu tư một số vốn khá lớn vào các dự án tại Việt Nam thông qua chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2 (2018).

5. Chuyện gia đình, đời tư của Shark Dũng

Shark Dũng là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Mạnh Dũng-5

Về chuyện đời tư và gia đình của Shark Dũng ít được chia sẻ với báo chí. Vì thế, cuộc sống của Shark Dũng và gia đình vẫn là một ẩn số đang được nhiều fan hâm mộ tìm kiếm và cập nhật liên tục.

Theo tìm hiểu tìm Shark Dũng được lập gia đình và có 1 cậu con trai 3 tuổi. Hiện tại vợ và con của Shark Dũng đang sinh sống tại Nhật bản, còn Shark Dũng phải làm việc tại Tp.HCM, Việt Nam. Vì thế, cứ khoảng 3 -4 tháng ông sẽ bay về Nhật để thăm gia đình.

Để biết chính xác và đầy đủ hơn, hãy cùng đồng hành với Wiki Cách Làm thường xuyên để cập nhật những thông tin hay và mới nhất về Shark Dũng này nhé!

Tham khảo thêm >>> Shark Phú là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Xuân Phú

Cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu tiểu sử Shark Dũng chính xác và đầy đủ nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm kiếm, hi vọng thông qua những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn đọc và khán giả truyền hình gần xa hiểu rõ hơn về “cá mập” Shark Dũng đầy đủ và chính xác nhất. Với những câu nói hay của Shark Nguyễn Mạnh Dũng khiến bạn phải suy ngẫm và tạo nền tảng thành công trong thế hệ tương lai.

Bạn có thể quan tâm: