Shark Liên là ai? Thông tin tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên

Trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 3 năm 2019 sẽ chào đón một nữ cá mập hoàn toàn mới. Shark Liên xuất hiện trong chương trình với vai trò là nhà đầu tư cho các start-up, là người truyền nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ về các định hướng phát triển kinh doanh trong tương lai. Hiện tại Shark Liên là nhà sáng lập hãng bảo hiểm công nghệ Lian. Vậy Shark Liên là ai? Thông tin tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên. Mời các bạn cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu nội dung bài viết sau đây nhé.

Tiểu sử Shark Liên: Thông tin cá nhân, sự nghiệp và gia đình

1. Thông tin cá nhân của Shark Liên

Shark Liên là ai? Thông tin tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên-1

Tên thật: Đỗ Thị Kim Liên

Tên gọi khác: Madam Liên, Shark Liên

Sinh năm: 1968

Quê quán: Mê Linh, Vĩnh Phúc

Hiện tại Shark Liên đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh

Nghề Nghiệp: Doanh nhân

Chức vụ: Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm LIAN, Lãnh sự danh dự của Nam Phi tại Tp. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồi Quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hoà Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống, Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM),…

2. Tìm hiểu Shark Liên là ai?

Shark Liên là ai? Thông tin tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên-2

Shark Liên tên thật là Đỗ Thị Kim Liên, hiện bà là một nhà doanh nhân thành đạt và nổi tiếng trong kinh doanh. Bên cạnh đó, Shark Liên là nữ cá mập mới xuất hiện trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 3 năm 2019.

Shark Liên được xem là nhà ngoại giao đầy thiện chí với nhiều cống hiến có ích cho xã hội, góp phần mang lại nhiều lợi ích cho đất nước và người dân Việt Nam.

Shark Liên đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống, Chủ tịch Hội đồi Quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hoà Bình, Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), kiêm Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM).

Tên tuổi của Shark Liên được mọi người mệnh danh là “Nữ Hoàng Bảo Hiểm”. Bên cạnh đó, Shark Liên còn là người giúp bà con người dân Việt Nam giải quyết vấn đề nước sạch và cung cấp nước sạch cho người tiêu dùng.

Sau một thời gian vắng bóng hình ảnh của Shark Liên trong thị trường kinh doanh, bất ngờ Shark Liên xuất hiện trở lại với một giải pháp bảo hiểm công nghệ hoàn toàn mới mang tên Lian. Đây là một ứng dụng bảo hiểm công nghệ đầu tiên tại Việt Nam.

>>> Xem thêm: Tiểu sử Shark Bình

3. Con đường sự nghiệp của Shark Liên

Shark Liên là ai? Thông tin tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên-3

Shark Liên được sinh ra và lớn lên trong một gia đình gồm có 6 anh chị em tại huyện Mê Linh – Vĩnh Phúc. Gia đình của Shark Liên có truyền thống giáo dục lâu đời, do đó từ nhỏ Shark Liên được gia đình định hướng nối nghiệp của gia đình.

Shark Liên từng là sinh viên của Trường đại học Sư phạm Hà Nội II theo chuyên ngành Khoa Ngữ Văn. Sau khi tốt nghiệp, Shark Liên đứng lớp giảng dạy cho các bạn cấp 2 được 3 năm thì quyết định bỏ nghề về Nam lập nghiệp.

Khi mới về Nam lập nghiệp, Shark Liên gặp rất nhiều khó khăn, nhất là sự phản đối của gia đình. Shark Liên từng là nhân viên thuyết minh của Viện Bảo Tàng Vũng Tàu. Sau đó, công việc không đủ thu hút bà, Shark Liên chuyển sang làm việc trong ngành bảo hiểm.

Năm 1996, Shark Liên làm việc cho Tổng công ty Bảo Hiểm Bảo Minh. Đến năm 2004, Shark Liên quyết định nghỉ việc là thành việc công ty bảo hiểm AAA. Công ty của Shark Liên bắt đầu hoạt động kinh doanh vào năm 2005, ban đầu văn phòng công ty chỉ tròn 12m2 với 9 nhân sự.

Tuy nhiên doanh thu của công ty mỗi năm lên đến 5 tỷ đồng. Với sự cố gắng không ngừng mệt mỏi của Shark Liên, đến năm 2008, doanh thu lên đến 218 tỷ và năm 2011 tăng lên con số khá khủng là 400 tỷ đồng mỗi năm.

Đến năm 2009, mặc dù đang trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế nhưng Shark Liên vẫn cố gắng chèo lái công ty của mình vượt qua cơn bão kinh tế để thành công như ngày hôm nay. Mặc dù tại thời điểm đó, có nhiều công ty đứng trên bờ vực phá sản và gặp nhiều khó khăn về kinh tế.

Qua đó, cho thấy tài năng kinh doanh và các chiến lượt của Shark Liên luôn đúng và an toàn. Khi công ty bảo hiểm AAA đang đà phát triển mạnh mẽ thì bất ngờ Shark Liên tuyên bố rút toàn bộ vốn khỏi bảo hiểm AAA dưới dạng hình thức chuyển nhượng cổ phần cho Tập Đoàn IAG của Australia của Shark Liên để bà đi tìm những trải nghiệm mới.

Bất ngờ vào năm 2013, Shark Liên thành lập công ty AAA Plus với hình thức kinh doanh tập trung vào việc tư vấn M&A (mua bán và sáp nhập các doanh nghiệp trên thị trường) với cấu trúc quy mô khá lớn.

Đến năm 2018, Shark Liên quay trở lại lĩnh vực bảo hiểm sau 5 năm tạm nhưng hoạt động. Để theo kịp thời đại 4.0, Shark Liên áp dụng vào trong ngành bảo hiểm để cho ra ứng dụng bảo hiểm công nghệ có tên là Lian.

Ứng dụng công nghệ LIAN là một ứng dụng bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam, dựa vào nền tảng ứng dụng di động iOS/ Android giúp cá nhân có thể đăng ký, tìm hiểu về các gói bảo hiểm của Công ty Cổ phần Bảo Hiểm Viễn Đông (VASS). Đây được xem là một trong những ứng dụng thông minh, đầy tiện lợi, minh bạch hỗ trợ mọi lúc mọi nơi khi cá nhân cần thông tin về bảo hiểm.

Năm 2019, bà Liên tham gia chương trình Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) mùa 3 với tư cách Shark (Nhà đầu tư) chính.

Bên cạnh sự nghiệp kinh doanh trong ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN. Shark Liên còn là người phụ nữ chuyên giải quyết các vấn đề nước sạch cho bà con người dân sử dụng trong sinh hoạt.

4. Thành tựu mà Shark Liên đạt được

Shark Liên là ai? Thông tin tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên-4

–  Là nhà sáng lập Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN.

– Là Lãnh sự Danh dự nước Cộng hoà Nam Phi tại Việt Nam

– Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne

– Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống

– Chủ tịch Hội đồi Quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hoà Bình

– Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), kiêm Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM).

5. Chuyện hôn nhân & gia đình của Shark Liên

Shark Liên là ai? Thông tin tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên-5

Hiện tại chuyên hôn nhân gia đình của Shark Liên luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm và theo dõi. Tuy nhiên những thông tin này ít khi được Shark Liên chia sẻ với báo chí và giới truyền thông. Để cập nhật những thông tin mới nhất về đời tư của Shark Liên, bạn hãy thường xuyên theo dõi Wiki Cách Làm nhé.

>>> Xem thêm: Tiểu sử Shark Dũng

Cùng tìm hiểu tiểu sử Shark Liên: Thông tin cá nhân, con đường sự nghiệp, hôn nhân gia đình của Shark Đỗ Thị Kim Liên. Là nữ cá mập hoàn toàn mới trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 3 2019 được nhiều sự quan tâm và theo dõi của khán giả truyền hình. Hi vọng thông qua nội dung bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu hơn về cuộc sống riêng tư cũng như con đường sự nghiệp của Shark Liên. Để biết thêm thông tin chi tiết về Shark Đỗ Thị Kim Liên, hãy cùng đồng hành với Wiki Cách Làm mỗi ngày nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi./.

Bạn có thể quan tâm: