Shark Phú là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Xuân Phú

Tại chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ, để truyền cảm hứng đến giới trẻ một cách rộng rãi và giúp các bạn start up một cách đúng hướng và phát triển định hướng theo chiều tốt, một trong các Shark tài năng đó không ai khác chính là Shark Phú, tuy ông khá nổi tiếng trong giới truyền thông nhưng sự kín tiếng và ít khi tạo sóng trước người hâm mộ. Shark Phú tuy có khối tài sản lớn nhưng ông không bao giờ phô trương và ít ai biết đến cuộc sống riêng tư của ông. Shark Phú còn được mệnh là “vua chảo” và là linh hồn của Sunhouse, ông người được khán giả ngưỡng mộ không chỉ vì sự nghiệp đỉnh cao ở hiện tại mà còn vì con đường học vấn vô cùng xuất sắc. Để hiểu rõ hơn về tiểu sử Shark Phú một cách chính xác và đầy đủ nhất về tên thật, năm sinh, con đường sự nghiệp,..ra sao, hãy cùng Wiki Cách Làm tham khảo một số thông tin hay bên dưới nhé!

Shark Phú là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Xuân Phú-1

Tìm hiểu tiểu sử Shark Phú chính xác và đầy đủ nhất 2019

1. Thông tin cá nhân về Shark Phú

Tên thật : Nguyễn Xuân Phú

Sinh năm : 1971

Số CMND : 111103938

Nơi sinh : Yên Thành – Nghệ An

Cư trú : La Khê, phường Văn Khê. quận Hà Đông, Hà Nội

Trình độ : Cử nhân Kinh tế lao động

Ông từng là cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội

Sau khi tốt nghiệp ra trường, ông bén duyên với kinh doanh và từng làm việc trong nhiều công ty trước khi thành lập Công ty riêng cho mình với số vốn 20 triệu đồng vào năm 2003.

Bố ông là người gốc Nghệ An, từ nhỏ ông đã được giáo dục trong sự nghiêm khắc và truyền thống hiếu học của người cha. Ba mẹ ông thường phải làm những công việc vất vả để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học.

2. Tìm hiểu Shark Phú là ai?

Shark Phú là ai? Thông tin tiểu sử Shark Nguyễn Xuân Phú-2

Shark Phú là một trong những doanh nhân thành đạt trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ. Ông bén duyên với nghề kinh doanh, buôn bán từ việc phụ bán hàng tại các khu vực chợ, ngã tư,…

Với đầu óc thông minh và nhạy bén, Shark Phú đã nhìn thấy các cơ hội trong việc nắm đầu ra – đầu vào của một sản phẩm từ đó ông làm công việc lấy hàng từ những nơi ông quen biết rồi bán cho những người có nhu cầu.

Shark Phú còn được nhiều người mệnh danh là vua chảo và là tinh thần của SUNHOUSE, một trong những thương hiệu nhà bếp hàng đầu Việt Nam được người tiêu dùng sử dụng. Đây có thể nói là bước đi mạo hiểm cuối cùng của ông nhưng mang lại hiệu quả tốt đẹp, uy tín được lan tỏa, giá trị thương hiệu ngày càng được gia tăng lên trong thị trường tiêu dùng.

Tên gọi Shark Phú của ông gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam – Một chương trình truyền hình thực tế về đầu tư khởi nghiệp có nguồn gốc từ Nhật Bản.

3. Những thành tựu mà Shark Phú đạt được

Con đường học vấn

Shark Phú được khán giả ngưỡng mộ không chỉ vì sự nghiệp đỉnh cao ở hiện tại mà còn vì con đường học vấn vô cùng xuất sắc.

Ông từng là cử nhân Kinh tế lao động nhiều thành tích cao trong quá trình học tập trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội.

Quá trình công tác và chức vụ Shark Phú đang nắm giữ

Để trở thành một tỷ phú như hiện nay, Shark Phú đã trải qua rất nhiều lần khó khăn, thất bại. Theo quan niệm của ông cho rằng, com đường thành công không bao giờ là dễ dàng, bạn dám nghĩ dám làm mới là thành công.

 • 1992 -> 1994: Nhân viên phòng tổ chức – Petrolimex
 • 1994 -> 1995: Phó phòng XNK -VMBP
 • 1996 -> 1999: Trưởng phòng Vật tư Ford Việt Nam
 • 2000 -> nay: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sunhouse
 • 2015 -> nay: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Sunhouse Toàn cầu
 • 2005 -> nay: Tổng giám đốc Công ty TNHH Sunhouse Việt Nam
 • 2012 -> nay: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hàng hải Sài Gòn.

Một số giải thưởng lớn từ thương hiệu SUNHOUSE

 • Thương hiệu mạnh Việt Nam 2013
 • 15/07/2014 SUNHOUSE nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội
 • 30/08/2014 Chủ tịch HDQT Tập đoàn SUNHOUSE Nguyễn Xuân Phú nhận giải Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu
 • Top 100 thương hiệu – nhãn hiệu hàng đầu Asean 2014
 • Thương hiệu duy nhất trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ngành hàng Gia dụng được bình chọn vào TOP 100 thuơng hiệu tiêu biểu Việt Nam – Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015.
 • Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2017, 2018
 • Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2018
 • Thương hiệu quốc gia 2018 Giải thưởng “Tin & Dùng Việt Nam” năm 2016, 2017, 2018
 • Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018
 • Hàng Việt Nam chất lượng cao 2019 do người tiêu dùng bình chọn 2019

4. Con đường sự nghiệp của Shark Phú

Theo thông tin của ông chia sẻ, trước khi đến với kinh doanh trở thành một nhà tỷ phú như hiện nay. Shark Phú từng làm nhiều công việc khác nhau, trong đó là đi bán sơn lẻ cho người khác.

Nhờ vào thùng sơn của người anh bên Liên Xô gửi về mà Shark Phú đã có cơ hội trở thành “thương nhân” khi tuổi còn chưa tròn 20. Từ thùng sơn đầu tiên đó, ông bắt đầu tìm kiếm nhiều mối mua bán sơn khác nhau và trở thành “con buôn” sơn lẻ nổi danh.

Shark Phú chia sẻ công việc bán sơn vào lúc đó rất lời, có khi lợi nhuận được một chỉ vàng, một con số không hề nhỏ vào năm 1988, nhưng vì ham học và xác định sẽ lập nghiệp nên ông chưa bao giờ để đồng tiền dắt mũi.

Không bao lâu sau, ông xin vào làm cho Tổng công ty xăng dầu nhưng xin nghỉ việc sau đó không lâu vì cảm thấy mình không phù hợp với môi trường nhà nước bởi công việc lặp đi lặp lại khiến ông nhàm chán và muốn thay đổi.

Sau khi nghỉ việc, ông bắt đầu học tiếng Anh (trước đây ông học tiếng Nga). Với cái đầu thông minh, ý chí mạnh mẽ, chỉ sau khoảng vài tháng ông đã có đủ vốn tiếng Anh và thi tuyển vào một Công ty nước ngoài tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực XNK hàng hóa từ Đài Loan.

Công việc tại công ty nước ngoài khiến ông tò mò và muốn tìm hiểu nhiều hơn. Tuy nhiên, sau mộ thời gian dài ông bắt đầu nhận ra “người nước ngoài thực sự không quá tài giỏi như ông vẫn nghĩ”. Sau đó, ông quyết định nghỉ việc tại công ty này và chuyển sang làm việc cho một công ty nước ngoài khác, cũng về XNK hàng hóa.

Sau quá trình làm thuê khoảng 10 năm kể từ khi tốt nghiệp. Ông bắt đầu khởi nghiệp với số vốn 2.000 USD, tiền thân là công ty TNHH Phú Thắng được thành lập năm 2000 hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng như Xoong, nồi, chảo… Sau khi liên doanh với Công ty TNHH SUNHOUSE Hàn Quốc thì đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE.

Trải qua 18 năm hoạt động, hiện tại SUNHOUSE đã lớn mạnh, trở thành doanh nghiệp ngàn tỉ, sở hữu 7 công ty thành viên với 6 nhà máy có tổng diện tích 40 hecta. Thống kê doanh thu năm 2017, SUNHOUSE đạt khoảng 2000 tỉ đồng. Cá nhân ông Phú sở hữu 50% cổ phần của công ty.

5. Chuyện hôn nhân, gia đình của Shark Phú

Shark Phú là một doanh nhân thành đạt vô cùng thành công nhưng ông khá kín tiếng và ít khi công khai chuyện đời tư nói chung, chuyện vợ con nói riêng với báo đài và truyền thông.

Với những thông tin về tiểu sử Shark Phú bên trên giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn về tên thật, thông tin cá nhân cũng như con đường sự nghiệp,…một cách chính xác và đầy đủ nhất 2019. Shark Phú được xem là vua chảo vừa là tinh thần của thương hiệu SUNHOUSE, vừa là người truyền cảm hứng đến giới trẻ hiện nay giúp các bạn định hướng và phát triển dự án theo chiều hướng tích cực, hi vọng những dự án sắp tới của Shark Phú luôn thực hiện thành công.

Bạn có thể quan tâm: