Tỏi đen và công dụng tuyệt vời?!

Hiện nay, rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam chú ý đến sản phẩm tỏi đen (Black garlic) dù thực ra sản phẩm này đã được biết đến và ưa chuộng từ lâu trên thế giới. Rất nhiều người thắc mắc tỏi đen là giống tỏi xuất phát từ đâu, trồng và chăm sóc như thế nào. Thật ra tỏi đen không phải là một giống cây trồng bạn nhé, đó là sản phẩm được chế biến hoàn toàn từ giống tỏi tươi bình thường, làm gia tăng hàm lượng các axit amin và các chất chống ôxi hóa nên có thể nói tỏi đen là một thang thuốc bổ. Tỏi đen xuất hiện lần đầu tiên ở Hàn Quốc, sau đó được ưa chuộng trên toàn cầu bởi các lợi ích của chúng như:

1. Chứa hàm lượng cao các chất chống oxi hóa

Chất chống oxi hóa giá trị chứa nhiều trong tỏi đen là hoạt chất S-allyl cysteine. Chất này giúp cơ thể con người chống ôxi hóa, tái tạo tế bào từ đó giúp đẹp da, khỏe mạnh và kéo dài tuổi xuân.

Tỏi đen và công dụng tuyệt vời?!-1

2. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Không những giúp cơ thể con người chống lại viêm nhiễm, quá trình 40-60 tiếng lên men tỏi đã tạo nên rất nhiều axit amin khiến tỏi đen có khả năng bồi bổ, cung cấp dinh dưỡng cho những ai sử dụng sản phẩm này.

Tỏi đen và công dụng tuyệt vời?!-2

3. Góp phần giúp bạn hạ huyết áp và hạ cholesteron

Đây là những công dụng thấy rõ mà nhiều người sử dụng tỏi đen nhận thấy. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra các chất diallyl disulfide và diallyl trisulfide trong tỏi đen có tác dụng ổn định huyết áp, hạ hàm lượng chất béo xấu có hại như cholesteron trong cơ thể người.

Tỏi đen và công dụng tuyệt vời?!-3

Rõ ràng, những tác dụng hiệu quả mà tỏi đen đem lại đã được chứng thực. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không đến một địa chỉ uy tín để mua ngay sản phẩm này về cho gia đình mình? Chúc bạn luôn vui!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: