Tổng hợp 99+ những câu nói hay về quê hương hay nhất

Tổng hợp 100 câu nói hay về quê hương đất nước mà bạn nên đọc và suy ngẫm!

Tổng hợp 99+ những câu nói hay về quê hương hay nhất-hình số-1

10 câu nói về quê hương hay và ý nghĩa:

1. Ra đi cánh gió phương trời lạ
Vẫn nhớ non sông một mái nhà.

Đây là câu nói thể hiện nỗi niềm của người xa quê nhớ về quê nhà mình. Dù đi xa tới đâu, làm những gì, thì quê hương vẫn luôn là một nơi quan trọng mà ai cũng ghi nhớ và để sẵn trong lòng.

2. Ô hay mọi cái đều thay đổi
Còn với non sông một chữ tình

Mọi thứ đều thay đổi theo thời gian, cảnh vật con người và mọi thứ xung quanh ta đều thay đổi. Duy chỉ có tấm lòng yêu thương quê hương là mãi mãi không thay đổi theo thời gian.

3. Cây có cội mới trổ cành xanh lá
Nước có nguồn mới bủa khắp rạch sông

Câu nói này thể hiện ý nghĩa về đạo uống nước nhớ nguồn. Mọi người, đều sinh ra có tổ tông, có gốc gác. Là người, thì phải nhớ mình có nguồn gốc ở đâu, quê hương là thế nào?

4. Ra đi cánh gió phương trời lạ
Vẫn nhớ non sông một mái nhà
Đất khách muôn trùng sao nhỏ hẹp
Quê nhà một góc nhớ mênh mang.

Câu nói này thể hiện tâm lòng nhớ thương của một người con xa quê. Dù ở nơi đất khách quê người, lòng vẫn luôn một lòng nhớ về quê hương đất nước mình. Nhờ tình mảnh đất quê nhà, từng hương vị ngày xưa.

5. Dù xa cách mấy trùng dương
Ở đâu cũng có quê hương trong lòng.

Câu nói thể hiện tấm lòng yêu thương quê hương. Dù đi đâu, lòng vẫn luôn nhớ về quê nhà.

6. Trăng đâu chẳng phải là trăng
Mà sao vẫn nhớ vầng trăng quê nhà.

Có những người, dù đi đến đâu, thì lòng yêu quê hương đất nước vẫn vô cùng sâu sắc. Mỗi con người, mỗi phong cảnh thiên nhiên ở quê nhà đều ghi tạc trong lòng người. Mỗi lần nhìn cảnh vật đều có thể nhắc nhớ đến cảnh vật quê hương.

7. Cây có cọi mới trổ cành xanh lá
Nước có nguồn mới bủa khắp rạch sông.

Câu nói thể hiện sự quan trọng của cội nguộn quê hương. Cây có cội, nước có nguồn – đây là chân lý, là đạo đức mà ai ai trên đời này cũng phải ghi nhớ. Với mỗi chúng ta, quê hương và gia đình luôn là điều quan trọng và là niềm tin của  mỗi người.

8. Ô hay mọi cái đều thay đổi
Còn với non sông một chữ tình.

Mọi thứ đều thay đổi theo thời gian, cảnh vật con người và mọi thứ xung quanh ta đều thay đổi. Duy chỉ có tấm lòng yêu thương quê hương là mãi mãi không thay đổi theo thời gian.

9. Thân cư hải ngoại
Tâm tại cố hương.

Câu nói này thể hiện tấm lòng nhớ nhung quê hương đất nước của những người xa xứ. Thân ở đất ngoại, nhưng lòng thì vẫn mãi hướng về quê cha đất tổ.

10. Khi tóc bạc trên đầu trôi dạt mãi
Cội nguồn ơi chiếc lá lại rơi về.

Câu nói này thể hiện tấm lòng yêu thương quê hương đất nước. Dù còn trẻ hay đã già, thì tấm lòng yêu nước vẫn không thay đổi. Câu nói thể hiện cội nguồn là cái gốc của con người.

10 câu nói về quê hương hay và ý nghĩa (tiếp theo)

11. Muôn địa phương cũng chỉ là ga tạm
Một Huế thôi nhớ mãi lại quay về.

Câu nói này thể hiện tấm lòng yêu quê hương của một người con xứ Huế. Huế là địa phương đầy mơ mộng với những còn người hiền lành và hiếu khách. Dù đi đâu về đâu, thì với người Huế, đất Huế là nơi họ thương nhớ và muốn quay về.

12. Giọt sương trên cỏ hôm qua
Giật mình chợt hỏi quê nhà ở đâu.

Câu nói này như lời tự hỏi của một người con xa xứ. Thời gian dài, đi đã lâu, đôi lúc lại tự hỏi “quê nhà ở đâu?”. Có lẽ, thời gian xa quê đã lâu, khiến người ta cảm thấy xót thương về nỗi nhớ quê nhà.

13. Không có mảnh đất nào êm dịu bằng quê cha đất tổ.

Câu nói thể hiện được cảm xúc của người con đối với quê cha đất tổ. Đây nơi chôn nhau cắt rốn, là nơi mình sinh ra và lớn lên. Do đo, dù ở đâu, mảnh đất quê nhà vẫn là vùng đất yên bình và dịu êm nhất.

14. Ăn cơm mẻ bát xứ người
Vẫn còn canh cánh góc trời chân quê.

Đây là nỗi lòng mong nhớ của những người xa quê. Ở quê nhà, cha mẹ  lo lắng đỡ đần. Ở quê nhà, cuộc sống ấm áp, yên ả và bình yên. Khi xa qua, mọi thứ vất vả phải tự gánh vác. Khi xa quê, dù đói khổ thế nào, cũng không có nơi để nương tựa.

15. Quê hương là suối tóc huyền
Là duyên nón là là thuyền nón ai.

Câu nói miêu tả quê hương một cách nhẹ nhàng và dịu êm. Quê hương như suối tóc huyền của người mẹ, đỡ nâng, dạy dỗ và che chở chúng ta.

16. Ra đi vọng lại cố hương
Nhớ người yêu dấu vấn vương bao tình.

Đây là nỗi nhớ xa quê. Có chăng, ở lại quê nhà, là những người mà ta yêu thương, là cha mẹ, là anh chị em rượt thịt, là người yêu ta hằng thương nhớ. Ở quê hương, là tất cả những người mang tình cảm của mình đặt trong tâm ta, dù đi đâu về đâu, ta vẫn luôn nhớ đến.

17. Khi ta ở chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn.

Câu nói này thể hiện nỗi lòng của người xa quê. Khi ở quê nhà, đất đai nhà cửa, gia đình vốn rất bình thưởng. Còn khi ta rời xa quê, ta mới nhận ra được những giá trị đọng lại nơi quê nhà. Là nơi khiến ta nhung nhớ không quên.

18. Người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về.

Quả thực, thế gian rộng lớn, bao la, ở đâu đâu ta cũng có thể chọn làm điểm đến. Tuy nhiên, trong lòng ta, dù đi xa đến đâu, đi nhiều nơi như thế nào, thì chỉ có một nơi được gọi là nhà – đó là nơi mà ta sinh ra, là nơi chứa đựng kí ức tuổi thơ. Quê nhà là nơi duy nhất mà ta dù đi đâu đi nữa cũng sẽ chọn để quay về.

19. Quê hương nếu ai không nhớ
Sẽ không lớn nổi thành người.

Quê hương là nhà, là nơi chứa đựng kỉ niệm, là nơi ở của những người thân yêu nhất của ta. Quê hương là gốc gác, là cội nguồn của mỗi người. Có gốc thì mới thành nhân. Do đó, nỗi nhớ quê hương cao vượt hơn hết thảy, là điểm không thể quên ở mỗi người.

20. Anh đi anh nhớ quê nhà
Nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương.
Nhớ ai dãi nắng dầm sương
Nhớ ai tát nước bên đường hôm nao.

Quê hương không phải chỉ là những điều lớn lao. Quê hương còn là nơi chứa đựng những kí ức nhỏ bé mà thân thương. Quê hương đôi lúc cũng chưa đựng cả những nỗi khổ cực vất vả ngày xưa. Tuy nhiên, dù thế nào, quê hương vẫn là nơi đẹp nhất của mỗi người.

10 câu danh ngôn về quê hương hay và ý nghĩa

1, Tình yêu, việc làm, gia đình, tôn giáo, mỹ thuật, lòng ái quốc là những ngôn từ rỗng tuếch đối với kẻ đói ăn. O. Henry

Đây là câu nói thể hiện sự quan trọng của đời người, muốn làm gì, muốn giải quyết vấn đề gì, thì cốt lõi, cũng phải đảm bảo được nhu cầu thiết yếu nhất đó là ăn.

2, Tình yêu gia đình là mầm mống của tình yêu quê hương và của nhân đức xã hội. P. Bokentanô

Gia đình là nơi quan trọng nhất của  con người. Yêu gia đình mới có thể yêu quê hương, và yêu gia đình mới có nhân đức.

3, Đạo đức cao thượng nhất của nhân loại là gì? Đó chính là lòng yêu nước. Napoleon (Pháp)

Lòng yêu nước là đạo đức cao thượng nhất. Vì ở đất nước, chính là quê hương, là gia đình, là nơi những người đã gắn bó cuộc đời với ta sống và làm việc.

4, Bạn có thể khiến mọi người rời bỏ quê hương họ, nhưng bạn không thể cướp mất quê hương trong trái tim họ. Dos Parsons (Mỹ)

Quê hương không nằm ở bề ngoài, mà quê hương nằm ở trái tim của mỗi người. Có những người, dù xa quê, sống nơi đất khách quê người, nhưng lòng thì vẫn luôn hướng về tổ quốc, quê hương.

5, Tổ quốc quan trọng hơn sinh mệnh, là cha mẹ của chúng ta, là đất đai của chúng ta. Marie Curie (Pháp)

Tổ quốc là nơi cha mẹ ta sống, là nơi ta sinh ra. Đất đai tổ quốc là nguồn sống nuôi là , che chở cho ta suốt cuộc đời. Do đó, Tổ quốc là niềm tin, là niềm hi vọng, là cuộc sống của những người thân yêu ta.

6, Dù tôi không làm gì cũng luôn nghĩ, nếu tinh thần và sức lực cho phép, tôi chỉ muốn phục vụ cho tổ quốc mình trước tiênPavlov (Nga)

Ở đời, con người ta đều có mục tiêu và ý hướng khác nhau. Nhưng suy cho cùng, phục vụ tổ quốc là nhiệm vụ của mỗi người. Dù ở đâu đi nữa, tổ quốc vẫn là nơi quan trọng nhất, phát triển đất nước là nhiệm vụ mà ai cũng phải ghi nhớ.

7,  Vinh dự lớn nhất là được bảo vệ Tổ quốc. Aristotle (Hy Lạp)

Đất nước là những điều cao đẹp nhất, là mục tiêu bảo vệ ở đời người. Vinh dự nhất của chúng ta là có thể bảo vệ tổ quốc. Bảo vệ những con người sống trên đất nước. Đó bao gồm những người thân, gia đinh của ta. Đó cũng là bảo vệ nơi chứa đựng hình ảnh, kỉ niệm của chúng ta.

8, Chỉ có một việc quan trọng nhất là yêu nhân dân, yêu tổ quốc, dùng trí óc và linh hồn để phục vụ. Nicolaisuyev (Nga)

Có những lãnh đạo yêu nước, thương dân, yêu tổ quốc. Đó là những vị lãnh đạo tuyệt vời.

9, Cuộc sống không phải là tất cả. Còn cần biết sống một cuộc đời không phải vì mình, mà vì mọi người, vì Tổ quốcA.Bogomolet

Cuộc sống ở đời này, không ai có thể sống cô độc một mình, không ai có thể chỉ mang bản thân sống trong cái ốc đảo của chính mình. Do đó, sống cần phải biết vì những người xung quanh, vì quê hương đất nước.

10, Tôi chỉ nuối tiếc một điều: tôi chỉ có một sinh mệnh hy sinh vì tổ quốc. Hal (Mỹ)

Có phải tôi đang luyến tiếc chăng, luyến tiếc vì sinh mệnh mình quá ngắn, không đủ dài để phục vụ tổ quốc. Luyến tiếc vì sinh mệnh chỉ có một, không thể được hi sinh thêm cho tổ quốc này.

10 câu danh ngôn về quê hương hay và ý nghĩa (tiếp theo)

11, Không có ai yêu đất nước mình vì lãnh thổ lớn hay nhỏ hoặc vì sức nước mạnh hay yếu. Mọi người yêu nó vì nó là tổ quốc của mình. Seneca (La Mã)

Đất nước, tổ quốc không phân lớn nhỏ, giàu sang. Nơi đây không phân biệt vùng đất. Có chăng, tổ quốc tồn tại trong lòng mỗi người, là vì tình cảm của họ vời mảnh đất quê hương, vì tình cảm của người với những con người thân thương trên vùng đất này.

12,  Kẻ phản bội tổ quốc, đầu hàng ngoại bang, vừa không được sự tôn trọng của ngoại bang, vừa bị sự khinh miệt của đồng bào. AISOPOS (HY LẠP)

Kẻ phản bội sẽ không bao giờ nhận được niềm tin, dù là ai đi nữa, phản bộ là bán đi tất cả tự trọng của bản thân, là thể hiện sự yếu hèn bạc nhược. Kẻ phản bội thì không đáng nhận được bất cứ sự tin tưởng nào; và cũng không có ai đủ can đảm để đem lòng tin tưởng của mình đặt lên một kẻ đã từng phản bội tổ quốc.

13, Nếu có một ngày, tôi có đủ khả năng cống hiến cho lợi ích công cộng của chúng ta, tôi cho rằng mình sẽ là người hạnh phúc nhất thế giới. Ingres (Pháp)

Có những người, đem cả lòng mình, hết sức lực của mình vì sự phát triển của cộng đồng. Họ coi đây là nhiệm vụ của bản thân, là sự hi sinh tuyệt vời nhất của bản thân.

14, Đằng sau sự phục tùng tiêu cực. Người Đông Dương giấu một cái gì đang sôi sục, đang gào thét và sẽ bùng nổ một cách ghê gớm khi thời cơ đến. Hồ Chí Minh

Đàn áp và bạo lực sẽ không bao giờ có thể cai trị một cách bền vừng. Vì lòng yêu nước có thể đánh đuổi tất cả giặc ngoại xâm, và những người yêu nước sẽ đứng dậy đánh đổ những bạo lực của đế chế cai trị.

15, Lòng yêu nước là một động cơ chóng tàn hiếm khi sống lâu hơn mối đe dọa xã hội đã dựng nó dậy. Denis Diderot

Lòng yêu nước là một sự bùng nổ khi đàn áp xuất hiện. Tuy nhiên, nếu không có lãnh đạo và hệ thống đúng đắn, lòng yêu nước sẽ trở nên vô nghĩa hoặc sẽ thất bại.

16, Không ai có thể làm người yêu nước với cái dạ dày lép kẹp. William Cowper

Dù là ai, nếu muốn thể hiện lòng yêu nước của mình, trước hết phải giải quyết được những nhu cầu thiết yếu trong cơ thể đó là cái ăn, cái mặc. Muốn kêu gọi yêu nước, phải lo được cho cuộc sộng của họ.

17, Nghĩa vụ của lòng ái quốc đối với bất cứ ai là nói dối vì đất nước của mình. Alfred Adler

Có những lời nói dối chưa chắc là xấu, có đôi lúc nói xấu là nhiệm vụ nên làm. Nếu lời nói dối ấy là để bảo vệ quê hương đất nước mình, hay lời nói thật sẽ khiến gia đình, quê hương, tổ quốc mình gặp nhiều hiểm nguy.

18, Một quốc gia thấy nó ưu việt hơn những quốc gia khác. Điều đó sản sinh ra lòng yêu nước và chiến tranh. Dale Carnegie

Quốc gia ưu việt hơn quốc gia khác, nổi trội hơn quốc gia khác, sẽ khiến cho quốc gai ấy muốn bành trướng và ngày càng nổi trội hơn. Đó là nguồn cơn của sự xâm chiếm và cũng là nguyên nhân xuất hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và sự đấu tranh giành lấy hòa bình, độc lập dân tộc.

19, Chữ người, nghĩa hẹp là gia đình, anh em, họ hàng, bầu bạn. Nghĩa rộng là đồng bào cả nước. Rộng nữa là cả loài người. Hồ Chí Minh

Con ngươi ta gốc gác rất rộng lớn. Theo nghĩa hẹp, người thân thương của ta là gia đình, cha mẹ, anh em, họ hàng, bạn bè, người thân yêu… Nhìn rộng hơn nữa, giữa các quốc gia, thì người thân là tất cả những người cùng sống chung với ta trên một mảnh đất, những người có thể chung chí hướng và lòng yêu nước như ta, những người có tình cảm với mảnh đất quê hương như ta. Nhưng, nếu nói một cách chính xác, mối chúng ta trong thế giới rộng lớn này, đều có liên đới với nhau, đều là loài người.

20,Một khi nhà nước hình thành, không còn có anh hùng nữa. Họ chỉ xuất hiện trong những điều kiện không có văn minh. Hegel

Thời thế tạo anh hùng, thời loạn xuất hiện hào kiệt. Nhưng khi mọi thứ đã hình thành, ta cần một tổ chức hơn là những vị anh hùng.

Tổng hợp 99+ những câu nói hay về quê hương hay nhất-hình số-2

10 Câu thành ngữ về quê hương hay và ý nghĩa

1, Áo gấm về làng
2, Con Rồng cháu Tiên
3, Con Hồng cháu Lạc
4, Cáo chết ba năm quay đầu về núi
5, Chết trong còn hơn sống đục
6, Da ngực bọc thây
7, Đói tự do hơn no luồn cúi
8, Giang sơn gấm vóc
9, Giăc đến nhà đàn bà cũng đánh
10, Non sông gấm vóc

10 câu thành ngữ về quê hương hay và ý nghĩa (tiếp theo)

11, Non xanh nước biếc
12, Non nước hữu tình
13, Non cao biển rộng
14, Nơi chôn rau cắt rốn
15, Núi sông hùng vĩ
16, Nước có vua, chùa có Bụt
17, Ngựa Hồ hí gió Bắc
18, Tấc đất tấc vàng
19, Thẳng cánh cò bay
20, Quê cha đất Tổ

10 câu ca dao, tục ngữ về quê hương hay và ý nghĩa

1, An gia an quốc bất an lạc kiếm cung.

2, Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách.

3,  Ta về ta tắm ao ta
Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn

4, Dịu dàng nết đất An Dương,
Xưa nay là chốn văn chương nổi tài.

5, Dù ai buôn đâu bán đâu,
Mồng mười tháng chín chọi trâu thì về.

6, Dù ai xấu xí như ma,
Tắm nước Đồng Lãm cũng ra con người.

7, Hết gạo thì có Đồng Nai,
Hết củi thì có Tần Sài chở vô.

8, Học trò xứ Quảng ra thi,
Thấy cô gái Huế chân đi không đành.

9, Muốn ăn bánh ít lá gai,
Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi.

10, Muốn ăn bông súng mắm kho,
Thì vô Đồng Tháp ăn no đã thèm.

Tổng hợp 10 câu ca dao, tục ngữ về quê hương hay và ý nghĩa (tiếp theo):

11.  Thăng Long Hà Nội đô thành
Nước non ai vẽ nên tranh họa đồ
Cố đô rồi lại tân đô
Ngàn năm văn vật bây giờ là đây

12. Rủ nhau xem cảnh Kiếm Hồ

Xem cầu Thê Húc, xem chùa Ngọc Sơn
Đài Nghiên, Tháp Bút chưa mòn
Hỏi ai gây dựng nên non nước này

13. Gió đưa cành trúc la đà
Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương
Mịt mù khói tỏa ngàn sương
Nhịp chày Yên Thái, mặt gương Tây Hồ

14. Trên Chùa đã động tiếng chuông
Gà Thọ Xương đã gáy, chim trên nguồn đã kêu

15. Làng tôi có lũy tre xanh
Có sông Tô Lịch uốn quanh xóm làng
Bên bờ vải nhãn hai hàng
Dưới sông cá lội từng đàn tung tăng

16. Đồn rằng chợ Bỏi vui thay
Đằng đông có miếu, đằng tây có chùa
Giữa chợ lại có đền thờ
Dưới sông nước chảy đò đưa dập dìu

17. Quê em có gió bốn mùa,
Có trăng giữa tháng, có Chùa quanh năm.
Chuông hôm, gió sớm, trăng rằm,
Chỉ thanh đạm thế âm thầm thế thôi.

18. Bắc Cạn có suối đãi vàng,
Có hồ Ba Bể, có nàng áo xanh.

19. Ai đi trẩy hội chùa Hương
Làm ơn gặp khách thập phương hỏi giùm
Mớ rau sắng, quả mơ non
Mơ chua sắng ngọt, biết còn thương chăng?
20. Lạng Sơn có phố Kỳ Lừa,
Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh.

Tổng hợp 10 câu ca dao, tục ngữ về quê hương hay và ý nghĩa (tiếp theo)

21, Nam Kì sáu tỉnh em ơi

Cửu Long chín ngọn cùng khơi một nguồn,

Sông Hương nước chảy trong luôn,

Núi Ngự danh tiếng cả muôn dặm ngoài.

22, Nhà Bè nước chảy chia hai,

Ai về Gia Định, Đồng Nai thì về.

23, Ngày xuân cái én xôn xao

Con công cái bán ra vào chùa Hương

Chim đón lối, vượn đưa đường

Nam mô đức Phật bốn phương chùa này.

24, Ngọ Môn năm cửa chín lầu

Cột cờ ba bậc, Phú Văn Lâu hai tầng.

25, Những người mà xấu như ma

Uống nước chùa hà lại đẹp như tiên

26, Mẹ bồng con ra ngồi ái Tử

Gái trông chồng đứng núi Vọng Phu

Bao giờ nguyệt xế, trăng lu

Nghe con chim kêu mùa hạ, biết mấy thu gặp chàng.

27, Muốn ăn bánh ít lá gai

Lấy chồng Bình Định cho dài đường đi…

28, Muối khô ở Gảnh mặn nồng

Giồng Trôm, Phong Nẫm dưa đồng giăng giăng

29, Chỉ điều xe tám, đậu tư,

Anh đi Gia Định thư từ cho em.

30, Chị Hươu đi chợ Đồng Nai

Bước qua Bến Nghé ngồi nhai thịt bò.

Tổng hợp 99+ những câu nói hay về quê hương hay nhất-hình số-3

Tổng hợp 10 câu ca dao, tục ngữ về quê hương hay và ý nghĩa (Cuối)

31, Sông Thao nước đục người đen,
Ai lên phố Én cũng quên đường về.

32, Vĩnh Long có cặp rồng vàng,
Nhất Bùi Hữu Nghĩa, nhì Phan Tuấn Thần.

33, Vải Quang, húng Láng, ngổ Đầm,
Cá rô Đầm Sét, sâm cầm Hồ Tây.

Vĩnh Long có cặp rồng vàng
Nhất Bùi Hữu Nghĩa, nhì Phan Tuấn Thần34, Sông Thao nước đục người đen
Ai lên phố Én cũng quên đường về35, Hết gạo thì có Đồng Nai
Hết củi thì có Tần Sơ chở vô

36, Sông Tô nước chảy quanh co,
Cầu Đông sương sớm, quán Giò trăng khuya.
Buồn tình vừa lúc phân chia,
Tiếng ai như đã bên kia hẹn hò.

37, Trên trời có đám mây xanh
Ở giữa mây trắng, chung quanh mây vàng
Ước gì anh lấy được nàng
Để anh mua gạch Bát Tràng về xây
Xây dọc rồi lại xây ngang
Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân.

38, Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa,
Có đền Tô Thị, có chùa Tam Thanh
Ai lên xứ Lạng cùng anh,
Tiếc công bác mẹ sinh thành ra em.
Tay cầm bầu rượu nắm nem,
Mãi vui quên hết lời em dặn dò.
39, Gà nào hay bằng gà Cao lãnh,
Gái nào bảnh bằng gái Tân Châu.
Anh thương em chẳng ngại sang giàu,
Mứt hồng đôi lạng, trà tàu đôi cân.
40, Hỡi cô thắt lưng bao xanh,
Có về Vạn Phúc với anh thì về.
Vạn Phúc có cội cây đề,
Có sông uốn khúc, có nghề quay tơ.
Kẻ Dầu có quán Đình Thành,
Kẻ Hạc ta có Ba Đình, Ba Voi.
Mười tám cất thuyền xuống bơi,
Mười chín giã bánh, hai mươi rước thần.
—————-
Trên đây là tổng hợp 100 câu nói, danh ngôn, ca dao, tục ngữ, thành ngữ về quê hương hay và ý nghĩa. Hi vọng các bạn sẽ thích.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 28137