Tổng hợp các bài phát biểu cảm ơn hay nhất

Bài phát biểu cảm ơn là lời cảm tạ chân thành của người phát biểu đối với các cá nhân, cơ quan tổ chức có nhiều đóng góp vào sự phát triển của bản thân hoặc cho đơn vị, tổ chức. Sau đây là một số bài phát biểu cảm ơn hay nhất do chúng tôi tổng hợp gửi đến các bạn.

Tổng hợp các bài phát biểu cảm ơn hay nhất-1

Tổng hợp các bài phát biểu cảm ơn hay nhất

1. Bài phát biểu Lễ tri ân các nhà tài trợ cho Quỹ khuyến học tỉnh

Thưa các vị đại biểu!

Hôm nay, trong không khí chung của cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Miền Nam và thống nhất đất nước, kỷ niệm 125 năm ngày sinh Bác Hồ vĩ đại, chúng ta tổ chức Lễ tri ân các nhà tài trợ cho Quỹ khuyến học tỉnh; thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu khách quý, các nhà tài trợ, các cán bộ khuyến học về dự buổi Lễ.

Thưa các vị đại biểu !

Hội khuyến học là tổ chức tự nguyện của mọi người dân tâm huyết với sự nghiệp phát triển giáo dục, tích cực tham gia xã hội hóa giáo dục, góp sức phấn đấu cho phong trào toàn xã hội học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục, nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Qua báo cáo của đồng chí Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, có thể khẳng định, trong gần 15 năm qua, kể từ khi thành lập Hội Khuyến học tỉnh, công tác khuyến học, khuyến tài đạt được nhiều thành tích to lớn và thiết thực cho xã hội, nhằm khơi dậy truyền thống hiếu học lâu đời của dân tộc, tạo được niềm tin trong nhân dân và giúp mọi người nâng cao ý thức học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội khuyến học là xây dựng Quỹ khuyến học nhằm khuyến khích, hỗ trợ công tác dạy và học, tạo điều kiện cho sự phát triển giáo dục ở tất cả các vùng miền trong tỉnh.Trong gần 15 năm qua, dựa vào sự tự nguyện, hảo tâm ủng hộ của 230 tổ chức, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, đã tài trợ, ủng hộ cho quỹ khuyến học tỉnh gần 15 tỷ đồng, trong đó có nhiều đơn vị đồng hành thường xuyên cho quỹ đó là những tấm lòng vàng giúp cho Hội khuyến học tỉnh đã trao học bổng ” khuyến học, khuyến tài ” cho hàng chục nghìn học sinh, sinh viên của tỉnh chăm học vượt khó; khen thưởng hàng trăm học sinh giỏi; tặng quà cho các lóp học tình thương, các trường học vùng sâu, vùng xa, các thầy cô giáo dạy giỏi; các gia đình có nhiều khó khăn …

Thưa các vị đại biểu!

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vẫn còn nhiều học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, các thầy cô giáo tâm huyết với ngành giáo dục đào tạo đang gặp hoàn cảnh khó khăn, mong chờ tấm lòng quý báu cao cả của các tổ chức, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân. Tôi kêu gọi rằng các vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội khuyến học tỉnh vì sự nghiệp ” trồng người’ , vì lợi ích trăm năm của đất nước và dân tộc, tiếp tục quan tâm hỗ trợ, ủng hộ Quỹ khuyến học để có nhiều học sinh, sinh viên nhận học bổng hơn nữa, góp phần giúp các cháu có hoàn cảnh khó khăn học tốt, đỗ đạt nhiều hơn, thành đạt cao hơn, để khi các cháu ra trường phục vụ tốt cho quê hương đất nước.Việc hỗ trợ, đồng hành thường xuyên của quý vị, không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn chính là sự đầu tư cho sự phát triển của tỉnh nhà và đất nước. Tôi cũng đề nghị Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động để mọi người dân, mọi tổ chức, doanh nghiệp ngày càng hiểu rõ hơn về tôn chỉ, mục đích hoạt động của Hội, để mọi người tiếp tục chung tay quan tâm, tham gia, ủng hộ nhiều hơn nữa cho công tác khuyến học nói chung và cho quỹ khuyến học ngày càng phát triển.

Tại lễ tri ân này, một lần nữa tôi xin cảm ơn các các tổ chức, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân luôn đồng hành và ủng hộ quỹ khuyến học. Chúc sức khỏe toàn thể quí vị. Chúc Hội khuyến học tỉnh nhà tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

2. Bài phát biểu cảm ơn của hiệu trưởng trong lễ trao quà cho học sinh

– Kính thưa các quí vị đại biểu!

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, đời người khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Giáo dục được xem là quốc sách hàng đầu ở nước ta. Và, “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Ngày hôm nay, giáo dục không còn là nhiệm vụ của riêng ai mà là nhiệm vụ chung của toàn xã hội.

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Sơn Hà xã nghèo thuộc chương trình dự án 30a của Chính phủ, người dân sống chủ yếu bằng nghề lâm nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đói nghèo chiếm 47%. nhà trường có 4 điểm trường gồm 142 học sinh, các em chủ yếu là con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. CSVC, trang thiết bị dạy học cho học sinh hàng ngày đang còn thiếu thốn chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường. Tuy vậy, trong những năm qua, chúng tôi luôn có những người bạn đồng hành bên cạnh. Đó là các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức cả về vật chất và tinh thần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục!

Và hôm nay, Nhân ngày khai giảng năm học mới 2012 – 2013 Trường Tiểu học Sơn Hà lại vinh dự đón nhận một tấm lòng vàng, từ một tình cảm đặc biệt với nhà Trường Công ty cổ phần thiết bị trường học và nội thất T&T đến trao cho mỗi em học sinh trong nhà trường một áo ấm cùng với nhiều món quà đầy ý nghĩa khác. những món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn Trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Các em học sinh thân mến!

Trường chúng ta trong những năm qua chúng ta đã gặt hát được nhiều thành tích đáng tự hào, đã sớm chiếm được lòng tin yêu và cảm mến của các bậc phụ huynh và nhiều thế hệ học sinh. Thầy mong muốn các em, trước hết không được thỏa mãn với kết quả hiện tại mà phải luôn cầu tiến, noi gương và phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của các anh chị đi trước trên mọi mặt, từ văn hóa cư xử cho đến nền nếp thực hiện nội quy; từ việc học tập, sinh hoạt ở trường đến sinh hoạt ở nhà hay ở những nơi công cộng. Những phẩm chất đó không chỉ giúp các em có chất lượng, hiệu quả học tập cao mà còn là vốn hành trang cần thiết cho sự thành đạt sau này.
Các em là những người thật may mắn và tự hào được Công ty cổ phần thiết bị trường học và nội thất T&T, đã đến và trao quà cho các em, những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao của quý công ty tới mỗi các em.

Tôi xin trân trọng đón nhận và cảm ơn tình cảm tri ân nồng hậu của công ty. Xin kính chúc các đồng chí trong ban giám đốc, các đồng chí cán bộ của toàn công ty dồi dào sức khoẻ, gặp nhiều niềm vui và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc để không chỉ một đơn vị nhà trường mà nhiều đơn vị khác.

Thầy mong muốn các em được nhận quà ngày hôm nay tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã, lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo, của Hội khuyến học cùng nhà tài trợ. Xin chân thành cảm ơn sự có mặt động viên kịp thời của các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo PGD&ĐT, Hội khuyến học huyện, Đài PT-TH huyện đến dự và đưa tin buổi lễ.

Xin trân trọng cảm ơn!

3. Bài phát biểu cảm ơn của học sinh trong lễ tặng sách

Kính thưa anh Nguyễn Quang Thạch – Giám đốc trung tâm hỗ trợ trí thức và phát triển cộng đồng cùng các ông, bà, anh, chị trong đoàn công tác về thăm, ủng hộ và trao tặng “Tủ sách phụ huynh” cho trường THCS Nguyễn Đức Cảnh !

Kính thưa nhà giáo ưu tú Phạm Đức Phiệt- trưởng phòng, cùng các cô bác là lãnh đạo chuyên viên Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Thái Thụy!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và thưa các bạn.

Trong không khí tựu trường với bao niềm vui, sáng nay đến trường em lại được cảm nhận một không khí tràn ngập niềm hân hoan phấn khởi hơn vì được chào đón các vị khách quý mà nghe danh chúng em đã vô cùng ngưỡng mộ. Càng vui và tự hào biết bao khi em được thay mặt cho hơn 500 bạn học sinh trong trường nói lên tình cảm của mình trong giây phút đầy ấn tượng này.

Chúng em sinh ra ở mảnh đất thuần nông Thái Thụy trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Từ những miền quê lam lũ, cách xa trung tâm huyện, chúng em tề tựu về đây, dưới ngôi trường Nguyễn Đức Cảnh yêu dấu này với bao nhiêu ước mơ, hoài bão. Ở đây, các thầy cô đã thắp lên trong chúng em ngọn lửa đam mê, tình yêu với môn học, cũng như giúp chúng em xây dựng nên bao tình cảm tốt đẹp. Từ khi học ở đây, em có thói quen đọc sách. Em được thầy cô chỉ dạy biết dành tình yêu cho những quyển sách quý.

Vùng nông thôn việc đọc sách còn nhiều hạn chế. Mặt khác tủ sách dùng chung mới sơ khai, số lượng đầu sách còn khiêm tốn nên chưa đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng đọc sách của chúng em. Đầu năm học này, em được các thầy cô cho biết Phòng Giáo dục – Đào tạo Thái Thụy, anh Nguyễn Quang Thạch- Giám đốc trung tâm hỗ trợ tri thức và phát triển cộng đồng và chị Lã Hồ Thị Minh Khuê- học sinh trường chuyên Hà Nội Amstersdam đã dành tặng sách cho trường em xây dựng tủ sách dùng chung tại các lớp học. Nghe tin này, em và các bạn ai nấy đều vui và vô cùng xúc động. Em không biết nói gì hơn ngoài việc thay mặt tất cả các bạn học sinh trong trường bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các bác lãnh đạo, các anh, các chị. Quả thật chúng em đã được nhận một món quà lớn lao và ý nghĩa. Nó là một sự động viên, khích lệ tinh thần to lớn cho thầy và trò chúng em ngay từ những ngày đầu năm học mới.

Với em nói riêng và toàn thể các bạn trường Nguyễn Đức Cảnh nói chung vừa nể phục tài năng vừa cảm động trước tấm lòng cao đẹp mà các anh chị san sẻ cho mọi người. Em được biết trung tâm của anh Thạch đã tặng sách cho bao ngôi trường, bao bạn học sinh nghèo. Chị Khuê thì đã dành toàn bộ số tiền thưởng lớn của mình để mua sách tặng các bạn học sinh nông thôn. Tấm lòng thơm thảo, sự đồng cảm sẻ chia của các anh chị thật đáng trân trọng biết bao! Thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam có quyền tự hào vì đất nước có những người con như các anh chị- vừa có tài vừa có đức.

Kính thưa thầy cô, thưa các anh chị!

Em xin mượn lời một nhà văn “đọc sách không những để mở mang trí tuệ mà còn nâng cao tâm hồn” để một lần nữa, gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các anh chị. Cảm ơn các anh chị đã góp phần mở mang trí tuệ và nâng cao tâm hồn cho chúng em.

Em xin trân trọng cảm ơn!

4. Bài phát biểu cảm ơn các nhà hảo tâm

Kính thưa các nhà hảo tâm !

Thay mặt tập thể GV và HS trong nhà trường xin gửi tới các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã giành cho nhà trường những tình cảm và việc làm cao đẹp giúp nhà trường vượt qua những khó khăn trong đào tạo giáo dục các em học sinh.

Kính thưa toàn thể các đồng chí:

Trường THCS Mùn Chung được tách từ trường PTCS xã Mùn Chung theo quyết định thành lập số 263/QĐ-UBND ngày 26/8/2004 của UBND huyện Tuần Giáo có quy mô 8 lớp – 215 học sinh, năm 2004 trường được chương trình 159 đầu tư xây dựng 06 phòng học kiên cố phục vụ dạy học; năm 2006 chương trình 135 xây dựng 06 phòng nhà BGH phục vụ công tác quản lý. Giai đoạn 2005 – 2010 dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền các cấp và ngành GD&ĐT huyện Tuần Giáo, sự nhận thức đầy đủ về giáo dục con em của nhân dân các dân tộc và nỗ lực của đội ngũ giáo viên nên qui mô trường lớp và học sinh không ngừng tăng lên. Năm học 2011-2012 trường được đổi tên thành trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mùn Chung, trường có 13 lớp – 380 học sinh trong đó có 186 em được hưởng chế độ bán trú. Nhà trường đã vận động phụ huynh dựng 07 phòng nội trú tạm cho 170 em ở nội trú trong trường. Năm học 2012-2013 quy mô của nhà trường gồm 13 lớp – 395 học sinh, trong đó có 234 học sinh bán trú. Để đáp ứng nhu cầu trường PTDTBT tháng 4 năm 2013 UBND huyện Tuần Giáo đã có tờ trình đề nghị UBND Tỉnh Điện Biên đầu tư xây dựng 10 phòng học và phòng chức năng; 8 phòng nội trú 4 phòng công vụ cho GV . Trong khi đang chờ tỉnh phê duyệt nhà trường được tổ chức cơm có thịt đưa tin bài và những hình ảnh khó khăn của nhà trường và kêu gọi sự chia sẻ cưu mang giúp đỡ.

Trường được tổ chức cá nhân và các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tham gia đầu tư xây mới 10 gian nhà ở và phòng y tế với diện tích 196 m2; sửa chữa 12 gian nhà ở và nhà bếp diện tích 217 m2 với số tiền ủng hộ là 476 triệu đồng nguồn kinh phí chính cho việc xây dựng và tu sửa. Ngoài ra các nhà hảo tâm đã mua tặng các cháu giường tầng, chăn màn quần áo và nhiều đồ dùng cá nhân khác phục vụ học tập và sinh hoạt. Để công việc xây dựng được thuận lợi nhà trường đã vận động phụ huynh tự nguyện đóng góp ngày công tạo mặt bằng; san nền đào móng góp cốt pha cây chống để giúp nhà thầu thi công. Sau hơn 3 tháng xây dựng công việc gần như hoàn tất giúp cho các cháu HS nội trú có chỗ ngủ an toàn sạch sẽ ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè xóa đi những thiếu thốn khó khăn về chỗ ăn nghỉ sinh hoạt nội trú tại trường, yên tâm học tập có kết quả, tạo điều kiện cho trường xóa được hệ thống nhà tạm. Đây là một việc làm nghĩa cả xuất phát từ những tấm lòng nhân ái tình yêu thương đồng loại các ông bà, cô chú đã bớt đi một phần thu nhập chính đáng của gia đình để chia sẻ cưu mang cho các cháu HS trường PTDTBT THCS Mùn Chung. Từ đây các thầy cô giáo bớt đi những suy tư lo lắng cho cảnh nghèo của học trò và khó khăn của nhà trường.

Thay mặt nhà trường, thầy cô giáo và các em xin trân thành cảm ơn những tình cảm của tổ chức cá nhân đã dành tặng cho trường mong rằng nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân cùng các nhà hảo tâm quan tâm diành tặng những tấm chân tình cho trường coi nhà trường như một người bạn, học sinh là những người thân cần được cưu mang đùm bọc chở che giúp đỡ.

Xin trân trọng cảm ơn.

Bạn có thể quan tâm: