Tổng hợp các phần mềm phát wifi thông dụng nhất

Khi máy tính của bạn có kết nối có dây và bạn muốn chia sẻ mạng đến các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng…khi đó sử dụng đến các phần mềm phát wifi là giải pháp rất hay và hữu hiệu. Mạng sẽ được chuyển từ có dây sang thiết bị không dây nhờ và ứng dụng phát wifi. Sau đây là tổng hợp một số các phần mềm phát wifi thông dụng nhất mà người dùng nên sử dụng.

Tổng hợp các phần mềm phát wifi	thông dụng nhất-1

Tổng hợp các phần mềm phát Wifi

Connectify

Tổng hợp các phần mềm phát wifi	thông dụng nhất-2

Đây là ứng dụng phát wifi phổ biến, miễn phí và rất nhiều người sử dụng. Connectify tạo nên điểm truy cập Wifi và bảo mật các thiết bị truy cập. Phần mềm có phiên bản trả phí với nhiều tính năng nâng cao hơn tuy nhiên với bản miễn phí đã quá đủ để bạn sử dụng.

Ưu điểm:

Hỗ trợ nhiều hệ điều hành như: Windows 10/ Windows 8.1/ Windows 8/ Windows 7.

Quản lý các thiết bị kết nối khác nhau.

Nhược điểm:

Phiên bản trả phí có nhiều tính năng nâng cao hơn.

Thường xuyên xuất hiện quảng cáo nâng cấp.

Virtual Router

Tổng hợp các phần mềm phát wifi	thông dụng nhất-3

Ứng dụng giúp tạo điểm phát WiFi ảo cho máy tính, quá trình tạo ra điểm phát wifi ảo cực kỳ đơn giản. Ứng dụng hệt như các cục phát wifi tuy nhiên bạn cần mở máy tính liên tục để quá trình kết nối diễn ra liên tục.

Ưu điểm của ứng dụng Virtual Router đó là sử dụng được trên các hệ điều hành như Windows 8/ Windows 7/ Windows 2008 R2/ Windows Server 2012 tuy nhiên không dùng được ở Win 10. Quản lý các thiết bị kết nối đến wifi ví dụ như các thông tin địa chỉ MAC, địa chỉ IP của thiết bị kết nối.

Maryfi

Tổng hợp các phần mềm phát wifi	thông dụng nhất-4

Maryfi sử dụng hệt như cục phát wifi, sử dụng trên máy tính phát wifi từ laptop và chia sẻ với các thiết bị khác. Phần mềm dùng nhiều trong các môi trường chung công cộng như công sở, quán cafe, trường học….

Maryfi thật tiện lợi khi giúp phát wifi và giúp các thiết bị kết nối dễ dàng và số lượng chia sẻ là không giới hạn. Wifi sau khi được chia sẻ sẽ được bảo vệ an toàn bằng mật khẩu đã được mã hóa WPA2, quản lý thiết bị kết nối rất dễ dàng.

My WiFi Router

Tổng hợp các phần mềm phát wifi	thông dụng nhất-5

Các tính năng quan trọng của ứng dụng này:

– Giúp máy tính trở thành điểm phát Wifi

– Chia sẻ các kết nối với nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng…

– Không cần lắp đặt bộ phát wifi.

– Bảo mật wifi chia sẻ đơn giản, an toàn.

– Quản lý dễ dàng các thiết bị kết nối.

OSToto Hotspot

Tổng hợp các phần mềm phát wifi	thông dụng nhất-6

OSToto Hotspot giúp chia sẻ nhiều kết nối internet không dây WiFi, LAN, DSL, Cable, Bluetooth. Giao diện dễ sử dụng và thao tác ngay cả với người mới.

Phần mềm này không thông dụng cho lắm nhưng là một trong các ứng dụng đáng để thử khi cần chia sẻ wifi đến thiết bị khác như điện thoại, máy tính.

Trên đây là top 5 các phần mềm phát wifi miễn phí và phổ biến giúp tạo ra các điểm kết nối wifi và chia sẻ đến các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng…rất tiện lợi và hiệu quả.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1349