Tổng hợp các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay

Hiện nay, ngoài điện ảnh là nguồn giải trí không thể thiếu đối với mọi người thì game là “món ăn” giải trí thứ hai được mọi người ưu tiên chọn lựa. Trong quá trình chơi, game thủ sẽ có được những chiến thuật cùng lối chiến đấu cực hay và sáng tạo, muốn quay lại cho bạn bè biết nhưng lại không tìm ra phần mềm hỗ trợ nào đơn giản, tốt nhất. Cứ mải mê xem video của người khác làm hướng dẫn cách chơi hay những pha chiến đấu thông minh mà bản thân mình cũng muốn chia sẻ những điều mình biết cho mọi người. Sau đây, Wiki Cách Làm xin chia sẻ danh sách các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay giúp cho các gamer pro phát huy “năng lực” của mình.

Tổng hợp các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay

Open Broadcaster Software

Tổng hợp các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay-1

Open Broadcaster Software còn được gọi tắt là OBS đứng tại vị trí đầu tiên trong danh sách bởi sự đơn giản và hiểu quả mà phần mềm thông minh này mang lại. Các bạn không cần thao tác gì nhiều mà chỉ cần chọn nguồn cần quay rồi bắt đầu. Phần mềm còn hỗ trợ cho máy tính stream chất lượng cao, game thủ tha hồ live stream trên các kênh phổ biến như Youtube, Twitch. Ngoài ra phần mềm còn có các tính năng phụ như chồng hình lên nhau, tạo độ rộng hẹp cho bức ảnh và bộ đàm. Điểm cộng tiếp theo để các bạn không ngần ngại mà tải về ngay đó là mã nguồn mở đi kèm miễn phí. Chính vì vậy mà Open Broadcaster Software đứng top 1 trong danh sách các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay.

Bandicam

Tổng hợp các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay-2

Bandicam là phần mềm hỗ trợ quay video game tốt cho các game thủ. Ứng dụng này có thể ngăn tạp âm và vào những điểm quan trọng, bạn có thể sử dụng cây bút khoanh tròn vào điểm mà bạn muốn người xem chú ý đến. Chế độ quay đa dạng, chất lượng cao cùng bộ cài đặt dung lượng nhẹ khiến cho mọi người an tâm lưu trữ bất kể video nào mà mình ưng ý nhất. Tuy nhiên sẽ có một số hạn chế nhỏ là logo của phần mềm sẽ đính kèm chung với video của bạn, nếu bạn sử dụng bản miễn phí thì 10 phút sẽ là thời lượng giới hạn cho video. Nhưng Wiki Cách làm nghĩ rằng chỉ cần 10 phút thôi các bạn đã có thể truyền tải được hết ý muốn của mình làm cho người xem không bị “ngán ngẫm”.

Shadow Play

Tổng hợp các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay-3

Phần mềm mang tên Shadow Play được xếp vào vị trí thứ 3 trong danh sách các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay cũng có lý do riêng. Đó là phần mềm miễn phí có chất lượng video rõ nét, có hai chế độ cho các bạn lựa chọn đó là shadow và thông thường. Shadow sẽ ghi lại 20 phút cuối cùng của video, còn chế độ thông thường sẽ quay thời lượng vô hạn. Tuy nhiên Shadow Play hơi nặng máy cho nên bạn sẽ cần phải dọn sạch rác để có thể tải về. Trải nghiệm phần mềm này xong, nhiều bạn không chịu thay đổi qua phần mềm khác vì chất lượng quá tốt, Shadow Play đã đứng tại top 3 trong danh sách các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay.

Cam Studio

Tổng hợp các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay-4

Cam Studio là phần mềm miễn phí được nhiều game thủ lựa chọn bởi tính năng đơn giản, giao diện thân thiện với mắt người nhìn. Các bạn có thể ghi hình lại toàn bộ hoạt động diễn ra trên máy tính nhanh nhất và siêu rõ nét, ngoài ra các bạn cũng có thể thêm phần chú thích bằng hình ảnh hoặc ghi âm vào chính video của bạn. Các tính năng chỉnh sửa đa dạng, dễ hiểu, trực tiếp tăng giảm chất lượng tùy vào nhu cầu của mình nhưng có một hạn chế đó là các file được xuất ra dưới dạng AVI và FLV.

Action

Tổng hợp các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay-5

Action là phần mềm tính phí khi bạn có nhu cầu sử dụng. Chất lượng của video khi sử dụng Action có độ phân giải lên đến 4K, các bạn có thể bình luận trực tiếp vào video khi chia sẻ lên các kênh nổi tiếng như Youtube, Twitch, Hitbox, Livestream, Unstream. Tính năng chỉnh sửa đa dạng, nhiều hiệu ứng đẹp mắt, chuyển động chậm và vô số tính năng phụ khác làm cho video của bạn mang phong cách riêng. Ngoài ra Action còn hỗ trợ truy cập từ xa, máy tính của bạn kết nối được với android để ghi hình trong thời lượng 10 phút. Chính vì điều đó giúp cho Action được liệt kê tại top 5 trong danh sách các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay.

Many Cam

Tổng hợp các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay-6

Many Cam là phần mềm hoàn toàn miễn phí có thể ghi hình lại khoảnh khắc đặc biệt trên máy tính, quản lý webcam cùng lúc với video. Tính năng đơn giản, dễ sử dụng. Các bạn có thể làm nổi bật thông tin quan trọng bằng các hiệu ứng có sẵn, thêm vị trí, lời bình luận,… mà không mất nhiều thời gian chỉnh sửa. Có một điểm cần lưu ý đó là khi sử dụng chat webcam sẽ bị nhiều người nhìn thấy.

XSplit Gamecaster

Tổng hợp các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay-7

Phần mềm XSplit Gamecaster cung cấp nhiều tính năng stream mạnh cho các game thủ. Các bạn có thể ghi hình lại tất cả diễn biến quan trọng trên máy tính chỉ với một lần nhấn nút, các thao tác phức tạp còn lại thì XSplit Gamecaster sẽ thực hiện thay bạn tùy vào máy tính bạn đang sử dụng như thế nào. Chất lượng của video thì không có gì bàn cãi, ngoài ra bạn có thể lưu một lượng lớn video sản phẩm để dành cho tương lai. Tiện ích đó là điểm cộng giúp cho XSplit Gamecaster lọt vào top 7 trong danh sách các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay.

D3DGear

Tổng hợp các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay-8

D3DGear là phần mềm đơn giản giúp cho game thủ thực hiện việc ghi hình trên máy tính với chất lượng lên đến 4K. Các tính năng dễ sử dụng, không ngốn nhiều dung lượng như các phần mềm khác. D3DGear sẽ tự động nén các video của bạn để cho máy tính của bạn mượt mà hơn nhiều. Chỉ cần một thao tác đơn giản là nhấn phím nóng là việc ghi hình bắt đầu hoặc dừng lại. D3DGear hỗ trợ các bạn quay video trực tiếp lên các kênh mạng xã hội nổi tiếng.

Các phần mềm nêu trên đều có khả năng ghi hình tốt video của bạn cũng như kiểm soát lượng lưu trữ. Mỗi công cụ tuy khác nhau về tính năng nhưng đều có chung đặc điểm là chất lượng cực kỳ cao, bạn có thể lựa chọn công cụ phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công khi đã tham khảo danh sách các phần mềm quay video game tốt nhất hiện nay.

Bạn có thể quan tâm: