Tổng hợp: Chùm Thơ Về Cuộc Đời Chán Nản Cuộc Sống Mệt Mỏi Hay Ý Nghĩa

Mỗi khoảng thời gian mà ta sống, đều trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ vui mừng, hạnh phúc, thú vị, bất ngờ, hoan hỉ… cho đến những luồng cảm xúc tiêu cực như mệt mỏi, đau khổ, chán nản… Dù là cung bậc cảm xúc nào đi nữa, chúng cũng đều giúp cho cuộc sống của mình trở nên màu sắc và phong phú hơn.

Những cung bậc cảm xúc này, vốn không có tốt xấu, phải trái đúng sai. Tùy vào cách nhìn nhận của mỗi người, mà các luồng cảm xúc ấy họ thích hay không thích. Đôi lúc những cảm xúc mệt mỏi, đau khổ sẽ khiến ta trưởng thành hơn rất nhiều. Đồng thời, những cung bậc cảm xúc này cũng là tiền đề để nhiều nhà văn, nhà thơ sáng tác nên các tác phẩm của mình.

Một số bài thơ viết về cuộc đời chán nản và cuộc sống mệt mỏi đã được tác giả sáng tác khi họ gặp phải những cảm xúc tiêu cực:

Thơ về cuộc đời chán nản, luyến tiếc một tình yêu:

Bài thơ “Có lúc…” – Tác giả: Tử Nhi.

Tổng hợp: Chùm Thơ Về Cuộc Đời Chán Nản Cuộc Sống Mệt Mỏi Hay Ý Nghĩa-hình số-1

Đây là bài thơ của tác giả Tử Nhi viết trong những dòng cảm xúc thương nhớ, buồn rầu vì tình yêu đã qua. Có lẽ với nàng, kí ức về mối tình đã qua rất bi thương và đau khổ. Để mỗi lần nhớ lại, nàng lại chìm trong nỗi thương nhớ và tiếc nuối.

Ở đời này, ai chẳng từng trải qua một lần thương nhớ, một lần đau khổ vì tình yêu. Nhưng với Tử Nhi, nàng vẫn sống tiếp với cuộc sống hiện tại. Nàng yêu, nàng đau, nhưng nàng đã trưởng thành hơn nhờ nỗi đau á.

Thơ về cuộc đời chán nản cho hiện tại:

Bài thơ “Chán Nản” – Tác giả Ttbn

Tổng hợp: Chùm Thơ Về Cuộc Đời Chán Nản Cuộc Sống Mệt Mỏi Hay Ý Nghĩa-hình số-2

Tác giả như đang biến mất trong cuộc sống hiện tại. Với hắn, mọi thứ như hư vô, chẳng còn gì quan trọng. Hắn như không còn một chút vướng bận ở đời này “Tôi nào luyến tiếc cõi trần ai”. Cuộc đời nếm trải bao đau khổ, đắng cay, khiến hắn không còn tha thiêt cuộc sống. Hắn thậm chí oán trách cả cuộc sống hiện tại là đang trở lại nợ cho kiếp trước.

Oán trách, đau khổ khiến tác giải rơi vào thế giới tối tăm xung quanh hắn, khiến “trời xanh, nắng ấm” cũng hóa thành vùng trời lạnh ngắt. Mọi cảm xúc tiêu cực khiến hắn như đánh mất bản thân và chìm trong u sầu của quá khứ, của những đau thương hắn đã trải qua.

Thơ về cuộc đời chán nản, kiếp người trôi nổi

Bài thơ ” Chán Nản” – Tác giả Hồng Dương

Bài thơ này mang đến một phong cách rất khác lạ, dù cũng là buồn đời, chán nản. Nhưng phong cách thơ của Hồng Dương lại rất phóng khoảng và tự tại. Cái chán đời một cách tiêu dao và rất nghệ sĩ.

Thơ về cuộc sống chán nản – Đời Ngược Xuôi – Tùng Trần

Mệt mỏi rồi bao năm tháng ngược xuôi
Đã nếm đủ vị đời trong nước mắt
Dù cố gắng nâng niu và lượm nhặt
Từng nụ cười vẫn chẳng nắm chặt tay
Nhưng ông trời thì lại cứ mỉa mai
Luôn mang đến những đắng cay hờn tủi
Có nhiều khi âm thầm tôi tự hỏi
Mình đã sai và lầm lỗi chỗ nào
Mà kéo dài theo năm tháng khổ đau
Bước chênh chao trên đường đời mấp mé
Kiếp nổi trôi bước chân trần cô lẻ
Chẳng biết mình rồi sẽ phải về đâu
Hay bẽ bàng giữa nơi chốn bể dâu
Là số phận không thể nào thoát được
Nên dẫu có bốn ba đời xuôi ngược
Mãi chỉ là dòng nước mắt tuôn rơi?

Bài thơ buồn cho cuộc đời của bản thân. Hỏi chăng “Mình đã sai và lầm lỗi chỗ nào” mà khiến “Từng nụ cười vẫn chẳng nắm chặt tay”. Có lẽ, đây là một chút đau đớn, một chút hờn tủi cho những cố gắng không được đón nhận của tác giả. Dù đã rất muốn tìm lại hạnh phúc và vui vẻ, nhưng cuối cùng vẫn “Mãi chỉ là dòng nước mắt tuôn rơi?”. Một sự bế tắc gần như không lối thoát khiến tác giả chán nản, chao đao giữa cuộc sống hiện tại.


Tổng hợp: Chùm Thơ Về Cuộc Đời Chán Nản Cuộc Sống Mệt Mỏi Hay Ý Nghĩa-hình số-3

Bên trên là 3 bài thơ về cuộc đời chán nản mà mình muốn gửi đến các bạn. Hi vọng sẽ giúp bạn cảm thấy có cái nhìn đa chiều hơn về những tư duy tiêu cực.

Dẫu vẫn biết đôi lúc quá khứ rất khó để quên, khó để vứt bỏ. Nhưng xin hãy sống vì hiện tại, tương lai và quên đi những nỗi buồn đã qua.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 11298