TOP 10 trình duyệt web tốt nhất, nhẹ và phổ biến nhất

Trình duyệt web là một trong những phần mềm không thể thiếu hiện nay trên máy tính. Sử dụng trình duyệt web giúp truy cập các thông tin như tin tức, báo, sử dụng mạng xã hội. Hôm nay wikicachlam.com sẽ chia sẻ đến các bạn về 10 trình duyệt web tốt nhất, nhẹ và phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay.

TOP 10 trình duyệt web tốt nhất, nhẹ và phổ biến nhất-1

Các trình duyệt web tốt, nhẹ và phổ biến nhất

1. Trình duyệt web Google Chrome

Google Chrome là một trình duyệt web do google.com phát triển cho người dùng. Google Chrome được người dùng đánh giá cao nhờ tính năng bảo mật và khả năng duyệt web nhanh, tốc độ, tối ưu nhất, Google Chrome sử dụng ít tài nguyên bộ nhớ và tương thích với rất nhiều thiết bị.

Google Chrome thuộc top 1 các trình duyệt tốc độ và được yêu thích nhất trên thế giới.

TOP 10 trình duyệt web tốt nhất, nhẹ và phổ biến nhất-2

2. Trình Duyệt Web Mozilla Firefox

Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt web tốt nhất với các tính năng không khác google chrome là mấy. Mozilla Firefox được các kĩ sư công nghệ thông tin ưa thích rất nhiều vì tính năng đọc được mã nguồn. Chính vì thế mà Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt được đánh giá rất cao từ người dùng.

TOP 10 trình duyệt web tốt nhất, nhẹ và phổ biến nhất-3

Firefox còn được đánh giá cao bởi các hệ thống tiện ích mở rộng, bảo mật, tính cá nhân hóa tốt khi người có thể tùy biến giao diện và tính năng trình duyệt theo ý muốn của bản thân.

Firefox nâng cao tốc độ, bảo mật và trải nghiệm của người dùng. Đây là trình duyệt đứng số 2 trên thế giới về sự ưa chuộng với số lượng người sử dụng đông đảo.

3. Trình Duyệt Web Cốc Cốc

Cốc Cốc là một trình duyệt dựa trên nền tảng của Google Chrome, Cốc Cốc là trình duyệt được dành riêng cho người Việt với các tính năng ưu Việt hơn. Giống như Google Chrome và Firefox, Cốc Cố cũng có khả năng bảo mật tốt và khả năng tối ưu thời gian tải web giúp người dùng có được trải nghiệm tốt hơn.

Các tính năng chính của Cốc Cốc như:

– Lướt web tốc độ cao.

– Tải video về dễ dàng trên các website hoặc video Youtube.

– Chat Facebook trên thanh sidebar trình duyệt.

– Từ điển, kiểm tra chính tả một cách dễ dàng.

TOP 10 trình duyệt web tốt nhất, nhẹ và phổ biến nhất-4

4. Trình Duyệt Web Microsoft Edge

Microsoft Edge là một trình duyệt mặc định dành riêng cho win 10. Microsoft Edge được sáng lập bởi tập đoàn hàng đầu thế giới microsoft. Microsoft Edge được ghi điểm với người dùng nhờ khả năng duyệt web vượt trội. Với trình duyệt này, microsoft tự tin bạn sẽ không cần thêm một trình duyệt khác trên máy nữa.

Microsoft Edge dành riêng cho hệ điều hành Win 10 với tốc độ duyệt web tốc độ, ngoài ra còn hỗ trợ với phần mở rộng hữu ích, tìm kiếm nhanh, tạo danh sách đọc sau…

Microsoft Edge có tính năng bảo mật thông tin khi sẽ tự động xóa lịch sử trình duyệt khi người dùng duyệt web an toàn. Với phiên bản của chính Windows giúp người dùng trải nghiệm giao diện đẹp, tốc độ, bảo mật tốt nhất.

TOP 10 trình duyệt web tốt nhất, nhẹ và phổ biến nhất-5

5. Trình Duyệt Web Opera

Opera là một trình duyệt web nhẹ nhất. Opera nổi tiếng trên thiết bị di động với lượng người dùng đông đảo. Kết hợp giữa khả năng đọc offline. Mặc dù Opera không có khả năng duyệt web mạnh mẽ như Chrome nhưng bù lại Opera lại có được sự ổn định cao mà người dùng mong muốn.

Opera có giao diện đẹp và tương thích trên cả PC lẫn di động, Opera còn có tính năng phát video thực tế ảo, công cụ chụp màn hình và chỉnh sửa ảnh trực tiếp, đăng nhập trên Messenger… Opera còn có các tính năng bảo mật, tích hợp VPN miễn phí giúp người dùng vượt qua mọi tường lửa, web khi bị chặn.

Opera có khả năng duyệt web tốc độ cao, quản lý bookmark, ngăn chặn phần mềm gián điệp, bảo vệ an toàn các thông tin của người dùng.

TOP 10 trình duyệt web tốt nhất, nhẹ và phổ biến nhất-6

6. Trình Duyệt Web Safari

Safari là một trình duyệt mặc định trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Apple, người dùng có thể trải nghiệm trên Iphone, Ipad hoặc Mac. Trình duyệt web Safari nằm trong số các trình duyệt miễn phí, dễ dùng và tương thích với nhiều hệ điều hành như iOS, Windows,… Sử dụng trình duyệt web Safari tương tự như các trình duyệt khác như Chrome, Firefox.

TOP 10 trình duyệt web tốt nhất, nhẹ và phổ biến nhất-7

7. Trình Duyệt Web Internet Explorer

Internet Explorer là một trình duyệt mặc định trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành windows. Internet Explorer có tuổi đời khá cao nhưng cùng với sự cải tiến của nó, trình duyệt này không hệ chậm chạp mà nó vô cùng nhanh nữa.

TOP 10 trình duyệt web tốt nhất, nhẹ và phổ biến nhất-8

8. Trình Duyệt Web Torch Browser

Torch Browser là một trình duyệt được xây dựng từ mã nguồn mở của trình duyệt google chrome nên trình duyệt này có giao diện khá giống với giao diện của chrome. Hơn thế nữa  Torch Browser có những đặc tính riêng mà chrome không có được như khả năng lưu video ở bất kì trang web nào mà bạn muốn.

TOP 10 trình duyệt web tốt nhất, nhẹ và phổ biến nhất-9

9. Trình Duyệt Web Maxthon

Web Maxthon là một trình duyệt được phát triển lâu rồi, Web Maxthon dựa trên nền tảng của trình duyệt  Internet Browser tích hợp các puggin có sẵn để tạo nên Web Maxthon.

TOP 10 trình duyệt web tốt nhất, nhẹ và phổ biến nhất-10

10. Trình Duyệt Web Seamonkey

Web Seamonkey là trình duyệt nổi bật với việc cung cấp cho người dùng bộ công cụ đa năng, khả năng chặn pop-up là những hình ảnh gây khó chịu, phản cảm mà người dùng không thích.

TOP 10 trình duyệt web tốt nhất, nhẹ và phổ biến nhất-11

Xem thêm: Cách tải và cài đặt Cốc Cốc về máy tính, laptop

Trên đây là top 10 trình duyệt web tốt nhất, nhẹ và phổ biến nhất được wikicachlam.com cung cấp đến người dùng. Trình duyệt nào cũng có ưu điểm riêng tuy nhiên Google Chrome vẫn là trình duyệt số 1 hiện nay với ưu điểm về tốc độ, bảo mật, đồng bộ hóa dữ liệu trên trình duyệt. Nếu có gì không hiểu hoặc đóng góp xin bạn hãy để lại comment để trao đổi với chúng tôi. Cám ơn các bạn đã theo dõi wikicachlam.

Bạn có thể quan tâm: