TOP 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất bạn nên dùng

Nói đến chỉnh sửa ảnh chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến phần mềm Adobe Photoshop. Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh thông dụng nhất, chứa nhiều tính năng độc đáo phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng. Phần mềm dễ dàng sử dụng với bố cục thiết kế thông minh và đơn giản. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn tìm kiếm cho mình một lựa chọn khác thông dụng  và đơn giản hơn? Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu thêm 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất mà bạn nên dùng.

TOP 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất bạn nên dùng-hình số-1

1. GIMP

Đây có thể được coi là một trong số ít phần mềm có khả năng thay thế được phần mềm Adobe Photoshop với các tính năng linh hoạt và khả năng mở dụng Plugin của người dùng. Với giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, GIMP tích hợp tất cả bảng màu, hộp công cụ, menu trên cùng một cửa sổ.

TOP 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất bạn nên dùng-hình số-2

Gimp cũng được đánh giá cao với các plugin và script đã được cài đặt sẵn cho người dùng. Đáng chú ý nhất là hai plugin mô phỏng công cụ trong Photoshop là tính năng biến đổi hình ảnh Iwarp và tính năng bóp méo trong Filters.Distorts.Iwarp cũng như gói công cụ hoạt hình Animation Tools trong Filtes.Animation.

Bên cạnh đó, GIMP còn cho phép người dùng sử dụng các plugin photoshop bên ngoài nữa. Hiện tại, GIMP tương thích với hệ điều hành Windows XP trở lên.

2. Photo Pos Pro

Photo Pos Pro là một phần mềm hoàn toàn miễn phí với nhiều tính năng ấn tượng, độc đáo, đáo ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Giao diện của Photo Pos Pro phù hợp cho mọi đối tượng người dùng, từ những người mới bắt đầu sử dụng đến những người chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Đối với những người mới bắt đầu sử dụng có thể dễ dàng làm quen mới giao diện cũng như chức năng của phần mềm. Người dùng có thể tự dùng bộ lọc và thực hiện điều chỉnh tự động trên giao diện phần mềm. Còn đối với những người khá quen thuộc với những phần mềm chỉnh sửa ảnh thì có thể dễ dàng nhận thấy phần mềm này khá giống với phần mềm Photoshop.

TOP 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất bạn nên dùng-hình số-3

Photo Pos Pro chứa rất nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh độc đáo như  Superb clone (tính năng sao chép), healing brushes ( cọ sửa chữa),… Ngoài ra, các script và batch-editing hỗ trợ lấy ảnh trực tiếp giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian trong các thao tác lặp lại.

Tuy nhiên, Pos Pro còn có hạn chế giới hạn kích thước lưu tập tin ở kích cỡ 1024 x 2014  pixel. Nếu bạn muốn lưu ảnh có kích thước lớn hơn phải mua bản Photo Pos Pro Premiu

3. Paint.NET

Paint.NET có thể nói là một phần mềm thay thế Microsoft Paint của Windows. Tuy nhiên, qua nhiều năm nâng cấp và cải tiến, nó đã trở thành một phần mềm biên tập ảnh mạnh, khá mở rộng không giới hạn.

TOP 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất bạn nên dùng-hình số-4

Paint.NET ít tính năng hơn so với 2 phần mềm trên nhưng lại rất dễ sử dụng. Giao diện Paint.NET đơn giản, ít tính năng hơn nên người dùng cũng dễ dàng sử dụng hơn. Tuy ít tính năng nhưng Paint.NET cũng cung cấp nhiều bộ lọc, cung cụ biên tập thủ công để chỉnh sửa ảnh và hỗ trợ layers như các phần mềm chỉnh sửa khác.

Paint.NET  có tốc độ nhanh và ổn định trên tất cả các cấu hình máy. Kích cỡ ảnh không bị hạn chế. Nhược điểm lớn nhất của phần mềm này chính là công cụ và tính năng còn quá đơn giản.

4. Pixlr Editor

TOP 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất bạn nên dùng-hình số-5

Khác với những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên, Pixlr Editor chỉ là một ứng dụng chạy trên trình duyệt. Pixlr Editor có nhiều công cụ tương đối giống với Photoshop như blur, sharpen, unsharp mask,….Pixlr cũng có hộp công cụ có thể tùy biến như Gimp và có khả năng xử l‎í nhiều ảnh cùng lúc mặc dù không có batch-editing

5. Adobe Photoshop Express

Đây là một phiên bản của Photoshop, bao gồm tất cả các công cụ của photoshop và nhẹ hơn bản gốc. Nếu so với 4 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên thì Adobe Photoshop Express là phần mềm đơn giản nhất nhưng lại có tính năng vượt trội hơn.

TOP 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất bạn nên dùng-hình số-6

Adobe Photoshop Express được thiết kế có các thanh trượt để người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ tương phản, độ sáng, màu sắc,… Tuy nhiên, Adobe Photoshop Express có hạn chế lớn nhất chính là người dùng không thể chỉnh sửa kích thước ảnh, cắt hình vì không có plugin, layer nào cả.

Trên đây là TOP 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất bạn nên dùng. Nếu bạn chưa từng sử dụng bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào trong đó thì hãy thử và trải nghiệm vì bạn không hề mất một khoản phí nào. Và những tính năng mà chúng mang lại cũng không hề thua kém Photoshop. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Chúc các bạn thành công.

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 290