Trang phục khi đi phỏng vấn xin visa

Để buổi phỏng vấn xin visa được thành công tốt đẹp, trang phục là điều cần thiết để tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn. Vậy chọn trang phục sao cho phù hợp, hãy cùng wikicachlam tham khảo nhé:

1. Chọn trang phục mà bạn thấy thoải mái

Khi đi phỏng vấn, hãy chọn trang phục bạn cảm thấy thoải mái thì bạn mới có thể tự tin giành được phần thắng. Những trang phục gò bó sẽ làm bạn khó chịu và mất điểm trước mặt mọi người. Hãy chọn một bộ quần áo vừa vặn và mặc thử trước gương, khi bạn cảm thấy thoải mái và vừa vặn thì bạn có thể mặc nó đi phỏng vấn được rồi.

Trang phục khi đi phỏng vấn xin visa-1

2. Chi tiết quần áo rất quan trọng

Những người phỏng vấn đa số đều rất tinh ý vì họ có kinh nghiệm trong việc đánh giá người khác. Ngoại hình sẽ là ấn tượng đầu tiên, những chi tiết quần áo nếu có lỡ nhăn nheo hay cài lộn nút áo hoặc những lỗ mọt, vết ố cũng làm bạn mất nhiều điểm phỏng vấn rồi đấy.

3. Giày và vớ

Nếu bạn bước vào phỏng vấn vội vàng với đôi giày lấm lem, vớ quần lộ liễu hay màu sắc không phù hợp sẽ làm nhà phỏng vấn đánh giá không tốt về bạn. Vì thế ngoài trang phục thì cần phải để ý đến đôi giày mình sẽ mang đi phỏng vấn. Nên lựa chọn những đôi giày mềm mại, màu sắc trang nhã, phù hợp trang phục của bạn, đặc biệt lưu ý đến độ cao vừa phải từ 2 – 4 cm để bạn có thể tự tin sải bước. Một cặp vớ đẹp, chuẩn phải cao ít nhất đến nửa bắp chân, không nên để lộ cổ chân trần.

4. Tóc và râu

Tóc của bạn nên được cắt tỉa hoặc búi gọn gàng, không ai thích nhìn bạn trong khi mái tóc lùm xùm hoặc khô cứng rối rắm.

Trang phục khi đi phỏng vấn xin visa-2

5. Những nguyên tắc chung

– Không chọn trang phục có màu sắc nổi bật.

– Không sử dụng nhiều nước hoa có mùi nồng.

– Tốt nhất nên mặc quần vải và áo sơ mi trắng sẽ lịch sự và phù hợp hơn. Hoặc có thể mặc đầm và vest phù hợp với trang phục công sở.

Trang phục khi đi phỏng vấn xin visa-3

– Tóc phải gọn gàng.

– Cắt tỉa móng tay cẩn thận, không trang điểm quá đậm.

– Mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết, bút viết và một ít giấy trắng. Điều này sẽ giúp bạn có thể ghi lại những điều cần thiết chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn.

– Chúc các bạn luôn tự tin và thành công trong buổi phỏng vấn.

Wiki Cách Làm

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3456