Cách tự trang trí đám cưới tại nhà đẹp nhất

Bạn sắp làm đám cưới mà chưa biết trang trí nhà sao cho đẹp. Dưới đây là một số cách giúp bạn trang trí nhà thật đẹp để chuẩn bị cho đám cưới.

Trang trí nhà trong đám cưới là một khâu rất quan trọng trong ngày vui, hạnh phúc của bạn. Việc trang trí nhà cửa không cần quá cầu kỳ nhưng cũng rất cần thiết, các bạn cần chú trọng để ngày vui của mình được diễn ra một cách trọn vẹn. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu và trang trí như thế nào sao cho nhà đẹp. Dưới đây là một số cách giúp bạn trang trí nhà thật đẹp để chuẩn bị cho đám cưới.

Cách tự trang trí đám cưới tại nhà đẹp nhất-1

1. Cổng chào

Đầu tiên là cổng chào, đây là khu vực bạn cần chú ý đến. Bạn có thể lựa chọn cổng bóng hay cổng hoa tùy thích.

Cổng bóng: Với cách này bạn có thể thuê khung rồi về tự trang trí. Hoặc có thể tự kết khung bằng cách mua ống nước, bạn cần hai chiếc ống nước cứng và một ống nước mềm để uốn cong thành vòm. Sau đó bạn bơm đày hơi vào bong bóng hình trái tim với mù sắc yêu thích, thường thì có màu đỏ, hồng, trắng, tím,… rồi lấy dây thun cột kín vào phần ống nước.

Cách tự trang trí đám cưới tại nhà đẹp nhất-2

Cổng hoa: Bạn nên thuê cổng hoa giả để có thể tiếc kiệm được chi phí. Tuy nhiên, nếu muốn làm cổng hoa thật, bạn có thể đặt khung sau đó, kết hoa tươi lên khung đó. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mĩ, khéo tay và chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Bạn nên chọn hoa có độ bền cao như: hoa ly, lan, hồng,…

Cách tự trang trí đám cưới tại nhà đẹp nhất-3

Cách tự trang trí đám cưới tại nhà đẹp nhất-4

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn kết hoa lên cổng nhà luôn thay vì thuê thêm một cổng hoa ngoài. Bạn nên đặt hai lẵng hoa cao đặt ngay trước cửa nhà. Sau đó xâu hoa thành chuỗi, hay treo dây kim tuyến, quả châu và treo thành tấm rèm hoa ở cổng. Sau đó, trên cổng nhà bạn treo bảng chữ “Lễ Thành hôn” hoặc “Lễ Vu quy”, bảng này bạn phải thuê ở ngoài. Cách này rất đơn giản mà lại gây ấn tượng. Bạn cũng có thể ngắt từng bông hoa lan và xâu thành từng dây hoặc kết hoa hồng nhiều màu thành hình quả cầu, rồi treo lên cổng cũng khá độc đáo.

Cách tự trang trí đám cưới tại nhà đẹp nhất-5

2. Phông cưới.

Với những cách thông thường như: lựa chọn mẫu chữ dán tường theo mẫu đơn giản, phổ biến nhất là phông chữ đứng hoặc thư pháp, hay đặt in phông trên tấm. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn vẫn thích theo kiểu truyền thống là thuê phông vải nhung đỏ, cắt chữ kim tuyến gắn tự trên phông. Bộ phông này các bạn có thể thuê tại các cửa hàng cung cấp phụ kiện cưới.

Cách tự trang trí đám cưới tại nhà đẹp nhất-6

Bạn cũng có thể tìm mua mành tre, sau đó đặt chữ bằng xốp và gắn lên mành tre, đây cũng là cách đơn giản mà tạo sự khác biệt cho ngôi nhà. Tùy theo sở thích của mỗi người mà có cách sáng tạo riêng cho mình nhé!

Cách tự trang trí đám cưới tại nhà đẹp nhất-7

3. Bàn thờ gia tiên

Đối với khu vực bàn thờ gia tiên bạn có thể sử dụng vải nhung đỏ, cùng với những dòng chữ có ý nghĩa như: “Trăm năm hạnh phúc”, chữ Hỷ,… để trang trí thêm. Thông thường trên bàn thờ thường bày với bộ lư đồng, bình hoa tươi, đơn giản thì sắm lễ một mâm hoa quả, nếu bạn muốn cầu kỳ hơn thì có thể trang trí thêm bằng cặp rồng phụng được làm bằng trái cây và những câu đối như” Chúc mừng hai họ, trăm năm hạnh phúc” hay “Trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê”,… Còn không bạn chỉ cần sắp xếp bàn thờ trang nghiêm, bày biện hoa, quả, nến hỷ trên bàn thờ gọn gàng và đẹp mắt là đủ.

Cách tự trang trí đám cưới tại nhà đẹp nhất-8

Cách tự trang trí đám cưới tại nhà đẹp nhất-9

4. Trần nhà

Có thể dùng dây kim tuyến, giấy ruy băng kính treo dọc 4 góc tường, ở giữa là một quả cầu đỏ. Hay muốn sinh động hơn, bạn có thể mua thêm bóng bay rồi bơm khí hidro vào và thả trên trần. Tuy nhiên nếu bạn muốn đơn giản thì có thể mua vải voan kính ở chợ rồi về cắt theo chiều dọc, ngang tùy ý. Với cách sáng tạo của mình, bạn có thể tạo nên sự mới lạ cho trần nhà rồi đấy.

Cách tự trang trí đám cưới tại nhà đẹp nhất-10

Cách tự trang trí đám cưới tại nhà đẹp nhất-11

5. Bàn tiệc

Trên bàn tiệc không nên bày biện quá nhiều đồ ăn, thức uống nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ những món cần thiết như: trà, hoa quả, hạt bí,… Để tạo thêm sự trang trọng cho buổi tiệc, ở quai chén và ấm trà bạn nên thắt nơ bằng sợi ruy-băng nhỏ xinh xắn để tạo nên sự tinh tế. Trên mỗi bàn tiếp khách cần đặt một bình hoa xinh xắn để giảm sự đơn điệu cho bàn tiệc.

Cách tự trang trí đám cưới tại nhà đẹp nhất-12

Cách tự trang trí đám cưới tại nhà đẹp nhất-13

6. Không gian trong nhà

Có nhiều hình ảnh về đám cưới như hình cô dâu chú rể, hình đoàn người bưng quả, tất cả đều có thể dán lên tường để trang trí ngôi nhà thêm sinh động. Bạn cũng có thể dùng vải voan mềm mại hay các cụm hoa để trang trí cho cầu thang bằng cách: quấn vòng quanh thang hoặc buông chùng để tạo độ rủ tự nhiên, sau đó đính những cụm hoa tươi hoặc hoa giả xen kẽ. Đây cũng là vị trí quan trọng khi cô dâu ở trên tầng bước xuống ra mắt họ hàng từ cầu thang.

Cách tự trang trí đám cưới tại nhà đẹp nhất-14

Những bài viết liên quan đến cưới hỏi:

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3002