Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ

Trên thực tế, những món ăn ngon không chỉ phụ thuộc vào nguyên liệu, cách nấu và vị nêm như thế nào mà món ăn cần phải được trang trí sao cho bắt mắt cũng là một phần làm cho món ăn thêm ngon miệng. Nhưng đầu tiên để kích thích được vị giác thì việc món ăn cần phải được trang trí sau cho đẹp mắt. Một món ăn khi được dọn lên không chỉ ngon, lạ mà còn phải đẹp nữa. Sau đây mình sẽ gợi ý một số cách trang trí cho món ăn sao cho đẹp nhất.

1. Trang trí món ăn từ cà chua

Món ăn sẽ trông hấp dẫn hơn nhiều khi được trang trí bằng những bông hoa cà chua xinh xắn. Cách tỉa hoa cà chua không khó nhưng bạn phải thật khéo léo và chọn cho mình một con dao thật sắc nhọn để tỉa hoa cà chua được nhanh và đẹp hơn.

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-1

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-2

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-3

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-4

2. Trang trí món ăn từ đủ đủ

Việc trang trí món ăn vô cùng quan trọng, bởi nó không những giúp bạn có món ăn bắt mắt mà còn giúp bạn ngon miệng hơn. Với một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tỉa bông hoa cúc xinh xắn. Với cách tỉa hoa từ đu đủ kiểu này, chẳng mất nhiều thời gian mà bạn vẫn có thể trang trí thật đẹp mắt. Hơn nữa, bạn có thể dùng đu đủ chín hay đu đủ xanh để tạo ra các bông hoa có màu sắc khác nhau.

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-5

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-6

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-7

3. Trang trí món ăn từ dưa chuột

Dưa chuột không chỉ để ăn sống, làm nộm mà còn được tỉa thành hoa để trang trí món ăn. Trong các cách trang trí món ăn thì dưa chuột thường được dùng phổ biến và được biến tấu với các cách khác nhau.

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-8

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-9

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-10

4. Trang trí món ăn từ cà rốt

Trong những cách trang trí món ăn cho mâm cỗ ngày Tết thì cách tỉa hoa từ cà rốt có vẻ thông dụng và được nhiều bà nội trợ thực hiện nhất. Nhưng thông thường, cà rốt cũng được dùng trong các món ăn hàng ngày để món ăn thêm phần đẹp mắt.

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-11

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-12

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-13

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-14

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-15

5. Trang trí món ăn từ hành tây

Cách tỉa hoa sen từ củ hành tây khá đơn giản, chỉ cần khéo léo cắt tỉa bạn có thể tự làm hoa sen từ hành tây để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn rồi.

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-16

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-17

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-18

6. Trang trí món ăn từ quả ớt

Ớt đã trở thành một trong những quả dùng để trang trí món ăn phổ biến. Bởi vì trong món ăn, nhiều người thích ăn cay, cho nên việc ăn kèm với một trái ớt là điều hiển nhiên. Để làm cho món ăn trở nên đỡ nhàm chán, tỉa ớt thành những hình độc đáo và đẹp là một cách hay.

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-19

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-20

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-21

Trang trí món ăn đẹp mắt với các loại rau, củ-22

Ngoài ra còn có rất nhiều cách trang trí từ đơn giản đến phức tạp với các loại rau củ khác nhau, bạn cũng có thể sáng tạo thêm trang trí riêng cho mình nhé. Chúc các bạn thành công !

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 7077