Trẻ 8 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Bé nhà bạn đang bước sang giai đoạn 8 tháng tuổi và bạn băn khoăn chưa biết liệu ở tháng tuổi này, chiều cao và cân nặng của bé bao nhiêu là chuẩn? Bé đã có thể ăn dặm thêm được những thực phẩm nào và bé có thể làm được điều gì? Nếu bạn cũng có chung thắc mắc trên, mình cùng đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu một cách cụ thể nhất nhé.

Trẻ 8 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa?

Trẻ 8 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?-1

Tùy theo sức khỏe và sự chăm sóc mà bước sang tháng thứ 8 này, trẻ sơ sinh sẽ có sự tăng chậm khác nhau. Theo quy chuẩn chiều cao cân nặng trung bình Việt Nam thì trẻ 8 tháng tuổi nặng khoảng 7,7-9,6kg (nam) và 7-9kg (nữ) được coi là bình thường. Tương ứng với cân nặng là chiều cao, trẻ 7 tháng tuổi cao khoảng 68-73cm (nam) và 66-71cm (nữ).

Nếu bé nhà bạn có chiều cao, cân nặng dưới mức trung bình thì có nguy cơ bị thiếu chất dinh dưỡng, còn cao hơn nhiều mức cho phép về cân nặng thì sẽ nằm trong nhóm trẻ có nguy cơ béo phì.

Những câu hỏi thường gặp

1. Trẻ 8 tháng tuổi đã có thể ăn được những gì?

Trẻ 8 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?-2

Ngoài những thực phẩm mà trẻ tháng 6-7 đã có thể ăn được ra, trẻ ở tháng thứ 8 này có thể ăn thêm được bông cải xanh, bánh mì, yến mạch, cá, phô mai và hành tây.

Vì hệ tiêu hóa không phải của trẻ nào cũng giống nhau, một số bé sẽ cảm thấy không ngon miệng hoặc dị ứng với một số loại thực phẩm. Vậy nên khi nấu món ăn dặm cho trẻ, bạn nên cho bé ăn thử nếu bé không có dấu hiệu dị ứng gì mới cho bé ăn tiếp nhé.

2. Bé 8 tháng tuổi ăn bao nhiêu là đủ?

Điều này cũng tùy thuộc vào khả năng của mỗi bé, tuy nhiên, ở thời điểm ăn dặm này, bé chỉ cần ăn vài thìa cháo, vài thìa bột là được. Mức độ bột có thể đậm đặc hơn 1 chút so với tháng trước. Ngoài ăn dặm bữa chính, bạn hãy thêm cho bé ăn dặm 1-2 bữa phụ nhưng sữa mẹ và sữa bột sẽ vẫn là thức ăn chính của trẻ.

3. Nếu trẻ 8 tháng tuổi vẫn chưa mọc răng thì có sao không?

Trẻ 8 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?-3

Câu trả lời là KHÔNG nhé. Trung bình trẻ tháng thứ 7-8 đã mọc răng rồi, tuy nhiên cũng có những bé mọc chậm hơn khoảng từ 1 tuổi đến 1 tuổi rưỡi. Do đó, ở thời điểm này bạn không cần lo lắng mà hãy để trẻ ăn, ngủ nghỉ như bình thường.

4. Bé 8 tháng tuổi đã có thể làm được những gì?

Bé 8 tháng tuổi đã có thể tự dựa vào vật gì đó và đứng lên. Bé có thể tự chơi với các khối bóng lớn hơn và khả năng cầm vật cũng trở nên chắc chắn. Trẻ bắt đầu nói nhiều và tiếng rõ.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ hôm nay về trẻ 8 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu là vừa đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm hay để chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất. Chúc bé yêu sẽ luôn khỏe mạnh và luôn là niềm tự hào của bố mẹ.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 8105