Trẻ đi tướt mọc răng như thế nào và các cách xử trí

Trẻ đi tướt khi mọc răng là một hiện tượng khá phổ biến. Vậy đi tướt ở trẻ có nghiệm trong trọng? Biểu hiện đi tướt ở trẻ như thế nào và cách xử trí ra sao? Mình cùng đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu một cách cụ thể vấn đề nhất nhé.

Trẻ đi tướt khi mọc răng là gì?

Trẻ đi tướt mọc răng như thế nào và các cách xử trí-1

Trẻ đi tướt là một cách gợi khác của dân gian về những trẻ đang gặp phải vấn đề tiêu hóa trong thời điểm mọc răng. Hầu hết trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đều đã gặp phải trường hợp này vài lần.

Đi tướt có nhiều điểm giống với tiêu chảy ở trẻ nhỏ nhưng mức độ nhẹ hơn. Biểu hiện là trẻ đi lỏng nhiều lần trong ngày, phân trẻ có màu hoa cà, xanh và có nhầy. Tuy nhiên, bệnh này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn và biến mất nên mẹ không c ần quá lo lắng.

Trẻ đi tướt khi mọc răng bao lâu thì khỏi?

Trẻ đi tướt mọc răng như thế nào và các cách xử trí-2

Đi tướt không phải là hiện tượng chỉ gặp ở trẻ có sức khỏe yếu mà ngay cả với những trẻ khỏe mạnh cũng có thể gặp hiện tượng này.

Thông thường trẻ đi tướt sẽ khỏi sau 2-3 ngày vào thời điểm trước hoặc sau chiếc răng đầu tiên mọc lên. Nếu tình trạng này kéo dài thì có thể đó không phải là đi tướt mà trẻ đang gặp trở ngại về vấn đề tiêu hóa. Lúc này bạn cần quan sát kỹ hơn để có cách xử lý phù hợp.

Trẻ bị đi tướt, mẹ nên cho bé ăn gì?

Trẻ đi tướt mọc răng như thế nào và các cách xử trí-3

Trẻ mọc răng thường là đã bước sang tháng thứ 7, một số bé sớm hơn có thể tháng thứ 4. Vì thế, khi đang ở thời điểm ăn dặm, mẹ nên nấu những món lỏng hoặc nghiền nhuyễn để trẻ dễ tiêu hóa. Tiếp tục cho trẻ bú mẹ để tăng cường kháng thể, dưỡng chất.

Trẻ đi tướt mọc răng mẹ phải làm sao?

Tình trạng đi tướt ở mỗi trẻ là khác nhau, vì thế bạn nên theo dõi trẻ trong vài ba ngày. Tuy nhiên, để xác định đúng nguyên nhân có phải bé đi tướt thật hay không bạn nên kiểm tra thức ăn của bé trong vòng 2 ngày:

Trẻ đi tướt mọc răng như thế nào và các cách xử trí-4

  • Sữa bột pha cho bé loãng hay đặc
  • Bạn có cho trẻ ăn thực phẩm mới hay không?
  • Thức ăn dặm của trẻ có quá đặc không?
  • Về độ chín, tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Những dấu hiệu viêm nhiễm khác.

Nếu nguyên nhân trên dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ bạn nên tránh những thực phẩm tanh, lạnh. Cho trẻ uống men hỗ trợ tiêu hóa và đặc biệt không tiếp xúc với những người bị cảm cúm hay ho.

Khi trẻ có biểu hiện sút cân, ốm, ho, sốt bạn cần đưa bé tới các cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về trẻ đi tướt mọc răng và cách xử trí hôm nay đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm hay để chăm sóc bé yêu của mình nhé. Chúc bé luôn khỏe mạnh và mau lớn từng ngày.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1637