Trẻ sốt kiêng ăn gì mẹ nên biết

Sốt không phải là 1 bệnh nhưng là biểu hiện của nhiều nguyên nhân khác nhau mà mẹ cần lưu ý, có thể là do nhiễm trùng hoặc do 1 số bệnh tật khác… Bên cạnh đó, ngoài việc cho bé bổ sung nước và các chất dinh dưỡng cho trẻ để bé mau chóng khỏi bệnh và khỏe mạnh trở lại, thì mẹ cần nên biết rằng 1 số loại thực phẩm nếu không kiêng kỵ cho con sẽ làm bệnh nặng thêm và gây nhiều biến chứng. Vậy trẻ sốt kiêng ăn gì mẹ nên tham khảo bài viết này nhé!

Trẻ sốt kiêng ăn gì mẹ nên biết-1

Trẻ sốt kiêng ăn gì mẹ nên biết

1/ Nước lạnh, nước đá: 

Sốt khiến trẻ cảm thấy nóng trong người và đòi uống nước đá, nước lạnh, tuy nhiên việc uống nước lạnh không làm cho nhiệt độ của bé giảm đi mà thậm chí còn làm cho bé sốt cao hơn. Ngoài ra, khi bé bị sốt hệ hô hấp và tiêu hóa của bé yếu đi, uống nước lạnh còn dễ làm cho bé viêm họng hoặc mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột. Đặc biệt, mẹ cần lưu ý trong trường hợp bị sốt do bệnh truyền nhiễm chức năng của đường tiêu hóa bị giảm sút thì việc uống nước quá lạnh cũng sẽ rất nguy hiểm với sức khỏe.

Trẻ sốt kiêng ăn gì mẹ nên biết-2

2/ Uống trà: 

Một số gia đình có thói quen uống trà và cũng tập cho bé uống theo. Tuy nhiên, chất ta-nanh trong trà sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên. Uống nhiều trà và uống trà quá đậm đặc sẽ làm cho não ở trạng thái bị kích thích, làm tăng huyết áp dẫn đến làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể người bệnh. Bên cạnh đó, dùng nước trà để uống thuốc sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt.

Trẻ sốt kiêng ăn gì mẹ nên biết-3

3/ Trứng: 

Trứng là một thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng khi trẻ sốt mẹ không nên cho bé ăn. Trong trứng có rất nhiều protein tạp ra 1 nhiệt lượng lớn, làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, nếu cho bé ăn trứng sẽ làm cho bé sốt càng cao nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn.

Trẻ sốt kiêng ăn gì mẹ nên biết-4

4/ Mật ong:

Cũng giống như trứng, mật ong là 1 loại thuốc bổ cho cơ thể, thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên khi bị sốt, nếu cho bé ăn quá nhiều mật ong sẽ khiến bé tăng thêm nhiệt độ gây sốt cao hơn chứ không làm tình trạng của bé khá hơn.

Trẻ sốt kiêng ăn gì mẹ nên biết-5

5/ Gia vị cay nóng: tỏi, ớt, tiêu:

Các gia vị cay như tỏi, ớt, tiêu làm sản xuất rất nhiều nhiệt trong cơ thể, vì thế khi nấu ăn cho bé trong thời gian bé sốt, mẹ cần tránh hoặc hạn chế cho các gia vị này, bởi chúng chỉ làm tăng nhiệt lượng trong cơ thể, làm bé sốt cao hơn.

Trẻ sốt kiêng ăn gì mẹ nên biết-6

6/ Món xào, rán nhiều dầu mỡ

Các mẹ cũng không nên làm những món chiên, xào cho bé ăn khi bé sốt, những món ăn này chứa nhiều dầu mỡ khiến bé khó hấp thu và thậm chí còn gây rối loạn tiêu hóa.

Trẻ sốt kiêng ăn gì mẹ nên biết-7

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ có vai trò giúp bé nhanh khỏi bệnh và tăng cường sức khỏe cho bé, vì vậy qua chia sẻ này, wikicachlam.com hy vọng mẹ đã có những kiến thức thật tốt để tránh và hạn chế những thức phẩm đẩy quá trình bé lâu khỏi bệnh hơn nhé.

Bạn có thể quan tâm: