Trẻ sốt nên ăn hoa quả gì?

Khi bị bệnh, cơ thể cần nhiều calo hơn để hoạt động bình thường. Ngoài giá trị dinh dưỡng, những loại hoa quả còn giúp tăng cường sức khỏe và giúp cơ thể hấp thu nhiều năng lượng hơn để phục hồi nhanh chóng. Vì thế khi đi khám bệnh, các bác sỹ thường căn dặn bệnh nhân nên ăn nhiều hoa quả. Vậy khi trẻ sốt cần nên ăn hoa quả gì, mẹ cùng tìm hiểu nhé!

Trẻ sốt nên ăn hoa quả gì?-1

Trẻ sốt nên ăn hoa quả gì?

Trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe, lựa chọn hoa quả cũng không quá mất thời gian, ăn nhiều hay ít chỉ có lợi chứ không có hại gì. Tuy nhiên, khi bị bệnh ăn hoa quả cũng cần phải kiêng kỵ, 1 số bệnh nếu ăn hoa quả không thích hợp sẽ làm cho bệnh nặng thêm.

Các loại trái như cam, chanh, dâu tây, xoài, chuối… là lựa chọn ưu tiên trong thời gian bạn bị sốt. Mẹ nên thường xuyên cho bé ăn để vừa cung cấp thêm vitamin cho cơ thể, vừa giúp giảm sốt, bù đắp lại các chất điện giải đã bị mất. Nếu bé không muốn ăn, bạn có thể ép lấy nước hoặc xay sinh tố để dễ uống hơn.

1/ Táo

Táo chứa nhiều chất oxy hóa giúp giảm lượng cholesterol, làm sạch hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, táo cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tiêu hóa chất béo trong cơ thể.

Trẻ sốt nên ăn hoa quả gì?-2

2/ Đào

Đào có hương thơm dễ chịu, là nguồn chứa nhiều vitamin A và C, giàu kali và chất xơ, chỉ số đường (GI) thấp nên cũng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Trẻ sốt nên ăn hoa quả gì?-3

3/ 

Mơ chứa nhiều vitamin A, chất xơ, hàm lượng carb thấp. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường.

Trẻ sốt nên ăn hoa quả gì?-4

4/ Quả mâm xôi, quả việt quất

Các loại quả như mâm xôi, việt quất có chứa chất oxy hóa, các vitamin khác nhau và nhiều chấ xơ, tinh bột thấp phù hợp với người bị tiểu đường.

Trẻ sốt nên ăn hoa quả gì?-5

4/ Cam

Cam được biết đến với hàm lượng vitamin C cao, carb thấp và chứa chất kali có tác dụng hiệu quả trong việc giúp bé bị sốt nhanh chóng khỏe lại. Đây cũng là loại quả được cho là 1 trong những loại quả an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

Trẻ sốt nên ăn hoa quả gì?-6

5/ Quả wiki

Kiwi chứa kali, cung cấp chất xơ và vitamin C giúp bé bị sốt nhanh chóng khỏe lại, đồng thời chứa tinh bột thấp cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường giúp hạ đường huyết trong máu.

Trẻ sốt nên ăn hoa quả gì?-7

Đây là những loại trái cây rất tốt cho trẻ bị sốt, ngoài ra những loại trái cây này cũng khá ăn toàn với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường. Mẹ nên thường xuyên cho trẻ ăn nhiều hoa quả, đặc biệt là những loại trái cây này sẽ rất tốt cho sức khỏe của bé, tăng cường sức đề kháng và nhanh chóng khỏi bệnh.

Bạn có thể quan tâm: