Triệu chứng bệnh sốt phát ban ở trẻ em

Lứa tuổi từ 6 tháng đến 36 tháng là độ tuổi dễ mắc bệnh sốt phát ban nhất. Ở độ tuổi này, khi hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh cộng với sức đề kháng của trẻ còn quá kém vì vậy dễ bị virus gây bệnh xâm nhập cơ thể nhất. Hôm nay Wikicachlam sẽ chia sẽ cho các bạn các triệu chứng của bệnh sốt phát ban ở trẻ em để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời cho con em nhà mình. Các bạn cùng tham khảo nhé.

 

Triệu chứng bệnh sốt phát ban ở trẻ em

Thường thì sau khi trẻ tiếp xúc với siêu vi gây bệnh thì cho đến 1-2 tuần sau mới xuất hiện triệu chứng bệnh.

Trẻ thường bị sốt cao khoảng 39,5 độ và xuất hiện bất thình lình. Các cơn sốt thường kéo dài từ 3-7 ngày.

Trẻ có thể bị đau họng và sổ mũi nhẹ, có hạch nổi ở cổ

Sau khi bé hết sốt thường sẽ bị nổi ban đỏ, bạn thường chỉ xuất hiện những điểm hay những mảng đỏ màu hồng, hơi nổi cộm trên ngực, lưng , bụng rồi lan dần ra khắp cơ thể. Xung quanh những vết bạn đỏ thường có một quần trắng. Ban thường nổi kéo dài vài giờ đến vài ngày.

Ngoài ra trẻ còn có các triệu chứng khác như: mệt mỏi, khó chịu trong người, tiêu chảy nhẹ, biến ăn, sưng mí mắt.

Triệu chứng bệnh sốt phát ban ở trẻ em-1

Trên đây là những triệu chứng của bệnh sốt phát ban ở trẻ em. Hy vọng với những chia sẽ này của Wiki sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hiểu biết về bệnh sốt phát ban để phòng tránh và điều trị cho bé. Các bạn nhớ luôn truy cập Wiki thường xuyên để trang bị thêm những kiến thức về sức khỏe trẻ nhỏ hay và bổ ích. Giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho con em một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: