Triệu chứng của bệnh nấm âm đạo

Bệnh nấm âm đạo đa số chị em phụ nữ đã có gia đình thường dễ bị mắc phải nhất. Cách nhận biết rất đơn giản, hãy cùng wikicachlam theo dõi nhé.

1 Triệu chứng của bệnh viêm nấm âm đạo

– Khí hư: Thông thường cơ thể chị em phụ nữ tiết ra khí hư đơn giản có màu trắng trong, hơi vàng, sợi dai, không màu, không mùi. Khi chị em thấy khí hư tiết ra nhiều và chuyển sang màu xanh hay vàng và có mùi hôi, thì có thể bạn đã mắc phải nấm âm đạo rồi đấy.

– Ngoài việc khí hư thay đổi thì bạn cảm thấy ngứa ngáy ngay khu vực âm đạo, và ngứa ngày càng nhiều, càng lan rộng, có những chị em bị nặng thì có thể có mùi hôi, tanh… Một số thể viêm âm đạo gây mùi ở vùng kín thường gặp đó là: viêm âm đạo do vi khuẩn, viêm âm đạo do Trichomonas,…

trieu-chung-cua-benh-nam-am-dao

– Triệu chứng của viêm âm đạo qua kích ứng ở âm đạo – âm hộ: khi bị viêm nhiễm âm đạo người bệnh thường bị ngứa rát, nóng bỏng ở âm đạo. Nhiều trường hợp bị xuất huyết âm đạo mức độ nhẹ.

– Khi quan hệ tình dục sẽ bị ngứa và đau rát.

2 Chẩn đoán bước đầu bệnh viêm âm đạo

Khi bạn có dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo thì nên đến bác sĩ phụ khoa để được khám và chữa trị nhanh nhất có thể. Các bác sĩ sẽ khám âm đạo và kiểm tra huyết trắng, cổ tử cung và sẽ dễ dàng nhận thấy bạn đang bị vấn đề gì. Tuyệt đối không được mua thuốc và tự xúc rửa âm đạo, sẽ gây viêm nhiễm nặng nề nếu không chữa đúng cách.

3 Viêm âm đạo sẽ gây phiền toái như thế nào cho chị em phụ nữ?

– Theo thống kê các bác sĩ kết luận viêm âm đạo là bệnh phụ khoa dễ tái đi tái lại nhất, trong 1 năm bệnh có thể tái lại tới 4 lần.

– Nếu viêm âm đạo không được chữa trị kịp thời có thể biến chứng gây viêm vùng chậu, tắc vòi trứng, thậm chí có thể gây vô sinh hiếm muộn.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Triệu chứng của bệnh nấm âm đạo
Bình chọn cách làm

(Visited 89 times, 1 visits today)