Giải pháp trồng rau sạch tại ban công cực tiện

Tận dụng diện tích đất, ngay khoảng không gian ban công gia đình thôi bạn cũng có thể mang đến nguồn rau sạch và an toàn cho cả nhà.

Không phải gia đình nào cũng có một diện tích không gian ngoài trời rộng để trồng rau. Nên việc trồng rau trong nhà rất đáng xem xét và thực tế. Bạn có thể thực hiện điều này với vô số cách. Dưới đây là một số cách sáng tạo mà bạn có thể áp dụng. Tùy từng gia đình mà bạn có thể tạo thêm không gian để trồng cây nhé.

Giải pháp trồng rau sạch tại ban công cực tiện-1

Tận dụng chậu, thùng, hộp xốp hoặc lọ bạn sẽ có ngay một vườn rau mini. Không cần tốn nhiều công sức chăm bẵm nhưng bạn vẫn sẽ có một vườn rau với nguồn thu dồi dào.

Giải pháp trồng rau sạch tại ban công cực tiện-2

Nếu không có nhiều diện tích, đừng quá lo bì bạn có thể dùng những chiếc lọ hoặc hộp để gắn chúng lên tường. Sau cùng là trồng cây thôi.

Giải pháp trồng rau sạch tại ban công cực tiện-3

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất, bạn nên chọn những cây theo mùa vụ và dễ trồng như: rau cải, rau muống, cà rốt, đậu mướp, đắng… Trong quá trồng cây, bạn nhớ bón phân và tưới nước cho cây mỗi ngày. Nếu phát hiện cây có hiện tượng sâu bệnh hay rệp lá, bạn cần tách những cây đang bị bệnh ra khỏi cây lành để chúng không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của những cây khác.

Bạn thấy đấy, không phải không đủ chỗ ngoài trời mà bạn không thể đưa thiện nhiên vào trong ngôi nhà của mình. Chúc bạn thành công và luôn có một ban công rau thật xinh xắn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 597