Ăn trứng ngỗng có tác dụng gì đối với bà bầu? Ăn bao nhiêu là đủ?

Bổ sung dinh dưỡng trong quá trình mang thai là việc vô cùng quan trọng và cần thiết nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự hình thành và phát triển của thai nhi theo cách toàn diện và hoàn hảo nhất. Vì thế, ngoài chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, mẹ bầu thường tìm kiếm những thực phẩm tươi ngon để sử dụng nhằm bé yêu sinh ra khỏe mạnh và thông minh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề ăn trứng ngỗng có tác dụng gì đối với bà bầu, hãy cùng Wiki Cách Làm tham khảo một số thông tin bổ ích sau đây. Hi vọng thông qua những kiến thức hay này sẽ giúp mẹ bầu biết cách sử dụng trứng ngỗng đúng cách và tự trang bị cho bản thân những kiến thức hay về một thai kỳ khỏe mạnh.

Ăn trứng ngỗng có tác dụng gì đối với bà bầu

Ăn trứng ngỗng có tác dụng gì đối với bà bầu? Ăn bao nhiêu là đủ?-1

Trứng ngỗng là một loại trứng gia cầm, nó có trọng lượng to gấp 3 – 4 lần so với trứng gà, vịt. Hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng ngỗng tương đối cao nhất là protein và chất béo. Giúp thai nhi trong bụng mẹ bầu được hình thành và phát triển một cách toàn diện và hoàn hảo nhất.

Xét về hàm lượng dinh dưỡng thì trứng ngỗng có hàm lượng protein cao hơn quả trứng gà rất nhiều khoảng 13,5%. Tuy nhiên so với hàm lượng các chất dinh dưỡng khác thì trứng ngỗng thua thiệt hơn nhiều, nhất là về hàm lượng vitamin.

Chính xác nhất là hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chiếm khoảng 1 nửa so với hàm lượng vitamin A có trong trứng gà. Bên cạnh đó, trứng ngỗng chứa hàm lượng cholesterol và lipid cao hơn trứng gà những dinh dưỡng này không có lợi mấy cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Tóm lại, xét việc hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng ngỗng tương đối thấp hơn so với trứng gà, trứng vịt. Vì thế, việc ăn trứng ngỗng giúp bé sinh ra được thông minh là hoàn toàn không chính xác. Mẹ bầu nên xem đây chỉ là một nguồn thực phẩm dinh dưỡng cung cấp nhiều protein cho quá trình thai kỳ được phát triển khỏe mạnh. Thay vì ăn trứng ngỗng thường xuyên, mẹ bầu hãy ăn trứng gà nhé, đặc biệt là trứng gà so.

Tìm hiểu giá trị dinh dưỡng có trong quả trứng ngỗng

1. Bà bầu ăn trứng ngỗng thường xuyên có tốt không?

Ăn trứng ngỗng có tác dụng gì đối với bà bầu? Ăn bao nhiêu là đủ?-2

Chưa có một nghiên cứu nào chứng minh, việc ăn trứng ngỗng khi mang thai sẽ giúp bé thông minh hơn. Bởi sự thông minh ở trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gen di truyền, chế độ dinh dưỡng cung cấp cho bé,…

Mẹ bầu nên xem trứng ngỗng là một nguồn thực phẩm tốt và cung cấp hàm lượng protein cho quá trình thai kỳ được khỏe mạnh. Thay vì  ăn trứng ngỗng thường xuyên, mẹ hãy sử dụng trứng gà hoặc trứng vịt nhé. Đặc biệt là  trứng gà so.

Tham khảo thêm >>> Cách chọn trứng vịt tươi ngon

2. Ăn trứng ngỗng bao nhiêu là đủ khi mang thai?

Tốt nhất cho sức khỏe mẹ và bé, bạn cần bổ sung 2 quả trứng ngỗng trong 1 tuần. Bởi hàm lượng protein và cholesterol có trong trứng ngỗng tương đối cao, nếu mẹ ăn quá nhiều dễ bị ngán và khó tiêu.

Về mặt an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn cần làm sạch vỏ trứng ngỗng trước khi dùng, bởi chúng sinh ra những nơi ẩm ướt, có nhiều sinh trùng và vi khuẩn. Cách tốt nhất đảm bảo cho sức khỏe mẹ và bé, bạn cần làm rửa thật sạch và chế biến chín kỹ khi dùng.

Ăn trứng ngỗng có tác dụng gì đối với bà bầu? Ăn bao nhiêu là đủ?-3

3. Thời điểm nào ăn trứng ngỗng tốt nhất cho thai nhi

Do bản chất của trứng ngỗng là lành tính nên mẹ bầu có thể sử dụng bất kỳ thời gian nào trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên bởi hàm lượng protein trong trứng ngỗng khá cao, tốt nhất mẹ bầu ăn trứng vào buổi sáng khi bụng đói.

Tham khảo thêm >>> Lòng trắng trứng gà có tác dụng gì?

4. Cách chọn trứng ngỗng chất lượng tốt và đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Soi trên nguồn ánh sáng: Nắm quả trứng ngỗng vào lòng bàn tay và chỉ để hở hai đầu của quả trứng. Mắt nhìn thẳng vào một đầu của quả trứng, đầu còn lại đưa lại gần nguồn ánh sáng từ bóng đèn điện. Nếu bên trong trứng xuất hiện vết máu hay vật lạ thì không nên chọn, chỉ chọn những quả trứng bên trong có dịch màu hồng, trong suốt.

Thả trứng ngỗng vào dung dịch muối 10%: Cách làm này sẽ giúp bạn biết chính xác là trứng ngỗng cũ hay mới. Trường hợp nếu trứng ngỗng trong dung dịch muối chìm có nghĩa là trứng mới đẻ trong ngày, ngược lại nếu trứng nổi là trứng đã cũ.

Dùng phương pháp lắc trứng: Cầm quả trừng ngỗng ở giữa ngón tay trỏ và ngón tay cái  rồi lắc nhẹ. Nếu bên trong trứng lắc kêu chứng tỏ trứng ngỗng đã đẻ lâu và cũ, ngược lại không kêu là trứng mới đẻ.

Lựa trứng qua cách nhận biết màu sắc trứng ngỗng: Thường trứng ngỗng mới đẻ có màu trắng, trong sáng. Nếu để trứng ngỗng quá lâu sẽ chuyển sang màu đen.

Tham khảo thêm >>> Cách làm trứng muối thơm ngon

Cách chế biến trứng ngỗng thơm ngon, bổ dưỡng

Ăn trứng ngỗng có tác dụng gì đối với bà bầu? Ăn bao nhiêu là đủ?-4

Trứng ngỗng là một loại trứng gia cầm, có trọng lượng to gấp 3 – 4 lần so với quả trứng gà, trừng vịt. Do trứng đẻ ở môi trường ẩm ướt, nhiều vi khuẩn nên bạn cần làm sạch trước khi sử dụng. Thường trứng ngỗng dùng để luộc ăn là ít ngán và dễ ăn nhất.

– Rửa sạch trứng ngỗng trước sinh luộc

– Cho trứng vào nồi nước. Lưu ý nên lấy nước lạnh để luộc nhé, nếu nước quá nóng sẽ làm trứng nổ đấy.

– Luộc khoảng 30 phút cho trứng thật chín.  Nhớ cho thêm chút muối cho trứng thêm ngon và dễ bốc vỏ

Tham khảo thêm >>> Cách nấu cháo trứng gà ngon cho bé ăn dặm

Ăn trứng ngỗng có tác dụng gì đối với bà bầu – Một trong những thắc mắc được nhiều mẹ bầu quan tâm và tìm kiếm nhất hiện nay. Hi vọng thông qua những kiến thức hay này sẽ giúp các mẹ biết rõ về công dụng của quả trứng ngỗng cũng như cách lựa chọn một quả trứng ngỗng chất lượng và an toàn vệ sinh. Ăn nhiều trứng ngỗng trong quá trình mang thai sẽ rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé, đồng thời giúp thai nhi được phát triển một cách toàn diện và sinh ra được khỏe mạnh, thông minh. Bên cạnh đó, việc thông minh ở trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như di truyền từ bố mẹ, chế độ dinh dưỡng,… Hãy cùng đồng hành cùng với Wiki Cách Làm để cập nhật những thông tin mới nhất về chế độ dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé trong quá trình thai kỳ.

Bạn có thể quan tâm: