Tự làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản

Bạn muốn làm bánh flan tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức. Nhưng vấn đề nhà bạn không có lò hấp hay sửng hấp cồng kềnh mỗi lần sử dụng lại phải vệ sinh 2 nồi thật bất tiện và lại mất thời gian. Đừng lo các bạn có thể làm bánh flan ngay tại nhà mà không cần quan tâm đến lò hấp hay e ngại việc vệ sinh sửng hấp cồng kềnh kia nữa. Chúng ta sẽ làm bánh flan với nồi cơm điện mà nhà nào cũng có với phương thức thật đơn giản. Hãy xem qua cách chế biến bánh flan bằng nồi cơm điện như thế nào để khi rảnh rỗi bạn có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình.

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

– 5 Quả trứng gà

– 150g Sữa đặc

– 650ml Sữa tươi không đường

– 150g Đường

– 25ml nước

– Một ít muối

Cách làm:

– Bước 1: Thắng caramel, bạn cho hỗn hợp đường và nước vào nồi, bật lửa vừa và đảo nhanh tay cho đường chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp, vắt vào vài giọt chanh. Cho hỗn hợp ra khuôn để nguội

Tự làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản-1

– Bước 2: Đập hột gà ra bát, chỉ lấy tròng đỏ, nhưng nếu bạn thích vẫn có thể pha lòng trắng vào ít thôi nhé. Đánh trứng lên theo một chiều. Đun sôi hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi, chỉ cần sôi lên lăn tăn là được, vì nếu để quá sôi sữa sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng. Đợi hỗn hợp này nguội, bạn cho vào trứng đã được đánh, ròi lấy một cái ray lọc qua, cho hỗn hợp thật mịn.

Tự làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản-2

– Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn

Tự làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản-3

– Bước 4: Bạn chỉ cần bật nồi cơm điện lên ấn vào nút COOK, cho vào đó một bậc nước, đậy nắp lại chờ nước sôi, khi sôi lăn lăn bạn xếp các khuôn vào khay, rồi cho vào nồi hấp, cách kiểm tra bánh chín chưa bằng cách bạn lấy một cây tăm xiên vào

Tự làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản-4

LƯU Ý:

– Lớp đường  thắng (caramel) phải đông cứng mới cho hỗn hợp sữa vào.

– Do nhiệt của nồi cơm điện rất lớn nên thời gian hấp rất nhanh, chỉ khoảng 5 phút là bánh flan chín. Không nên hấp quá lâu sẽ làm bánh bị rỗ mặt. Khoảng 3-5 phút mở nắp nồi ra để kiểm tra bánh flan chín chưa, nếu chưa thì hấp tiếp 2-3 phút nữa.

– Nếu muốn biến tấu hương vị của bánh bạn có thể cho thêm bột trà xanh, nước cốt dừa hay siro hoa quả đều rất thú vị.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1817