Tự làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp

Ngày 20/10 đã đến gần để có những món quà thật ý nghĩa dành cho người mẹ, người chị hay người bạn gái của mình mà bạn có thể tự tay làm một chiếc thiệp với những lời chúc…. không quá cầu kỳ với những món quà đắt tiền chỉ đơn giản vậy thôi nhưng nó chứa đựng sự chân thành của bạn đến người được nhận nó.  Hy vọng thông qua một tấm thiệp nhỏ xinh này mình chắc chắn sẽ làm mẹ của bạn hạnh phúc lắm đấy. Còn chừng chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện cách làm thiệp tặng mẹ nhân ngày quan trọng này chứ.

Hướng dẫn cách làm thiệp 20/10 tặng me yêu của con

Nguyên liệu

Với cách làm thiệp 20/10 này bạn cần chuẩn bị:

  1. Giấy bìa cứng màu hồng, màu tím, màu trắng.
  2. Giấy trong.
  3. Keo dán thường.
  4. Keo nóng.
  5. Kéo.
  6. Đinh cố định.
  7. Compa.
  8. Dây ruy băng đỏ.
  9. Cùng một số vật dụng thiết yếu khác.

Cách làm

1. Đầu tiên bạn dùng compa vẽ một hình tròn có kích thước lớn nhỏ tùy bạn thích trên tấm giấy bìa màu hồng. Sau đó dùng kéo cắt theo đường tròn vừa vẽ được theo hình xoắn ốc. Tham khảo thêm hình bên dưới.

Tự làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-hình số-1

2. Sau đó, bạn cuốn giấy lần lượt từ trong ra ngoài để làm thành bông hoa hồng nhé. Lưu ý: bạn nên thực hiện thao tác này một cách nhẹ nhàng tránh làm đứt bông hoa.

Tự làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-hình số-2

3. Bây giờ bạn gấp đôi tờ giấy bìa màu tím lại sau đó dùng keo dán giấy trong lên một mặt của giấy bìa tím để tạo thành một tấm thiệp. Sau đó, dùng đinh để gắn bông hoa vào bề mặt đã dán giấy trong của tấm thiệp. Tham khảo thêm hình bên dưới.

Tự làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-hình số-3

Tự làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-hình số-4

4. Cuối cùng bạn cắt 2 chữ M theo mẫu trên tờ giấy bìa màu trắng. Mẫu chữ M này bạn có thể tham khảo hay tìm kiếm trên internet tùy theo phông chữ mà bạn thích rồi in ra. Bây giờ, bạn chỉ cần dán 2 chữ M này bên cạnh bông hoa và dùng dây ruy băng đỏ làm nơ ở bên dưới để trang trí thêm cho tấm thiệp thêm phần sinh động và sắc nét.

Tự làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-hình số-5

Tự làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-hình số-6

Thế là bạn thực hiện xong tấm thiệp handmade dành tặng mẹ yêu trong ngày 20/10 rồi nhé. Hãy cùng ngắm nhìn lại tấm thiệp của bạn làm ra nhé! Một tấm thiệp thật xinh xắn, dễ thương và chứa đựng tình thương mà bạn dành cho mẹ, người đã sinh ra và nuôi dạy ta nên người. Chắc chắn mẹ bạn sẽ rất hạnh phúc khi nhận được một món quà đầy ý nghĩa yêu thương mà bạn muốn gửi đến mẹ. Hãy tạo thêm ấn tượng riêng cho món quà bằng nhiều cách trang trí khác nhau, hy vọng bạn sẽ tự tay làm ra những món quà ý nghĩa dành cho mẹ trong ngày 20/10 này nhé.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1776