Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp

Ngày 20/10 đã đến gần để có những món quà thật ý nghĩa dành cho người mẹ, người chị hay người bạn gái của mình mà bạn có thể tự tay làm một chiếc thiệp với những lời chúc…. không quá cầu kỳ với những món quà đắt tiền chỉ đơn giản vậy thôi nhưng nó chứa đựng sự chân thành của bạn đến người được nhận nó. Thông qua tấm thiệp nhỏ xinh như một món quà tinh thần đầy ý nghĩa sẽ giúp cho mẹ bạn vui vẻ cả ngày. Cùng tham khảo và bắt tay vào thực hiện cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ nhân ngày quan trọng này ngay thôi nào.

Hướng dẫn cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ yêu của con

1. Cách làm thiệp hoa hồng tặng mẹ 20/10

Chuẩn bị:

Với cách làm thiệp 20/10 này bạn cần chuẩn bị:

  1. Giấy bìa cứng màu hồng, màu tím, màu trắng.
  2. Giấy trong.
  3. Keo dán thường.
  4. Keo nóng.
  5. Kéo.
  6. Đinh cố định.
  7. Compa.
  8. Dây ruy băng đỏ.
  9. Cùng một số vật dụng thiết yếu khác.

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-1

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng compa vẽ một hình tròn có kích thước lớn nhỏ tùy bạn thích trên tấm giấy bìa màu hồng. Sau đó dùng kéo cắt theo đường tròn vừa vẽ được theo hình xoắn ốc. Tham khảo thêm hình bên dưới.

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-2

Bước 2: Sau đó, bạn cuốn giấy lần lượt từ trong ra ngoài để làm thành bông hoa hồng nhé. Lưu ý: bạn nên thực hiện thao tác này một cách nhẹ nhàng tránh làm đứt bông hoa.

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-3

Bước 3: Bây giờ bạn gấp đôi tờ giấy bìa màu tím lại sau đó dùng keo dán giấy trong lên một mặt của giấy bìa tím để tạo thành một tấm thiệp. Sau đó, dùng đinh để gắn bông hoa vào bề mặt đã dán giấy trong của tấm thiệp. Tham khảo thêm hình bên dưới.

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-4 Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-5

Bước 4: Cuối cùng bạn cắt 2 chữ M theo mẫu trên tờ giấy bìa màu trắng. Mẫu chữ M này bạn có thể tham khảo hay tìm kiếm trên internet tùy theo phông chữ mà bạn thích rồi in ra. Bây giờ, bạn chỉ cần dán 2 chữ M này bên cạnh bông hoa và dùng dây ruy băng đỏ làm nơ ở bên dưới để trang trí thêm cho tấm thiệp thêm phần sinh động và sắc nét.

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-6 Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-7 Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-8

2. Cách làm thiệp Kirigami tặng mẹ mừng ngày 20/10

Chuẩn bị: Bìa cứng A4, vải màu có thêu nổi, dao Kirigami chuyên dụng, keo dán, thước, bút dạ quang nhiều màu, giấy mẫu,…

Cách làm:

– Bước 1: Bạn in sẵn một số hình khắc lên tấm bìa hoặc in ngược chiều lên một tấm giấy trắng để thực hiện việc khắc hình.

– Bước 2: Bạn tiến hành khắc Kirigami lên hình đã in lên bìa, sau đó khoét bỏ những khoảng trắng trong và ngoài hình in. Bạn cần khắc một cách tỉ mỉ và tinh tế để cho ra một sản phẩm đẹp.

– Bước 3: Sau khi khắc Kirigami thì bạn đặt miếng vải có kích thước phù hợp vào sau lưng mặt chữ được khắc rồi dán cho chặt. Khi vải khô thì dòng chữ sẽ nổi lên nền vải cho ra một tấm thiệp đẹp tuyệt vời.

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-9 Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-10

3. Cách làm thiệp Popup tặng mẹ ngày 20/10

Chuẩn bị: Bút màu, keo dán, kéo, giấy màu.

Cách làm:

– Bước 1: Lấy giấy màu cắt thành hình chữ nhật rồi sau đó gấp đôi lại. Dùng kéo cắt từ các mặt gấp các đường thẳng song song, chiều dài các đoạn thẳng so le nhau để tạo nên hiệu ứng.

– Bước 2: Tiến hành trang trí thiệp. Bạn dùng ruy băng, hoa lá hay bóng bay,… để dán vào các phần nổi ra được tạo thành do quá trình cắt đường thẳng trên thiệp.

– Bước 3: Dán thêm một màu khắc bên ngoài để che đi các vết cắt và tiến hàng vẽ, dán các hình ảnh đẹp lên bìa thiệp. Thế là bạn đã có một tấm thiệp nổi tặng mẹ độc đáo do chính tay mình làm.

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-11 Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-12

4. Cách làm thiệp hoa giấy nổi tặng mẹ ngày 20/10

Chuẩn bị: Bìa cứng, keo xốp, cúc áo, kim chỉ.

Cách làm:

– Bước 1: Dùng bìa cứng để cắt thành hình các bông hoa với nhiều kích cỡ khác nhau, dùng tay điều chỉnh sao cho các cánh hoa úp vào trong. Sau đó dán chồng các bông hoa giấy lên nhau theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Dùng cúc áo để làm nhụy hoa và dùng kim chỉ để cố định lại.

– Bước 2: Bạn thực hiện dán các bông hoa nổi lên ngoài bìa thiệp. Đính thêm ruy băng và những chiếc lá bằng giấy để tấm thiệp thêm phần sinh động.

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-13 Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-14

5. Cách làm thiệp trái tim đan tặng mẹ ngày 20/10

Chuẩn bị: Giấy màu, bìa cứng, keo dán, thước, bút, kéo, keo dán.

Cách làm:

– Bước 1: Dùng giấy bìa trắng và bìa hồng cắt thành hai hình chữ nhật bằng nhau, sau đó gấp đôi cả hai tấm bìa lại.

– Bước 2: Giữ nguyên đầu mép gấp, phần đầu còn lại bạn dùng kéo cắt vanh tròn 2 bên.

– Bước 3: Lấy kéo cắt các đường thẳng song song, cách đều trên 2 tấm bìa. Bạn hãy cắt từ đầu mép gập đến gần cuối tấm bìa thì chừa lại.

– Bước 4: Đan cài các đường thẳng được cắt từ hai tấm bìa lại với nhau bạn sẽ được hình trái tim độc đáo, xinh xắn. Sau đó dán trái tim lên tấm thiệp và trang trí thêm vài họa tiết là xong.

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-15

6. Cách làm thiệp cỏ 3 lá may mắn tặng mẹ ngày 20/10

Chuẩn bị: Vải nỉ và giấy bìa màu xanh, kéo và dao rọc giấy sắc bén, keo dán, khăn giấy, bút.

Cách làm:

– Bước 1: Bạn vẽ lên tấm vải nỉ hình trái tim nhỏ đều nhau và sau đó dùng kéo cắt hình trái tim ra.

– Bước 2: Cắt một tấm bìa trắng hình chữ nhật, sau đó gấp đôi lại để làm thiệp.

– Bước 3: Dùng keo dán những trái tim chụm góc nhọn vào nhau thành hình cỏ 3 lá, dùng bút màu để vẽ cành lá. Để tấm thiệp thêm phần sinh động thì bạn dán thêm một vài câu chúc 20/10 ý nghĩa dành tặng cho mẹ lên mặt thiệp.

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-16 Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-17

7. Cách làm thiệp hoa bằng giấy xoắn tặng mẹ ngày 20/10 

Chuẩn bị: Giấy thủ công nhiều màu sắc, dụng cụ xoắn giấy, bìa trắng, keo, ruy băng.

Cách làm:

– Bước 1: Bạn cắt giấy màu thành các đường thẳng dài với chiệu rộng khoảng 0.5 cm. Dùng dụng cụ xoắn giấy thành vòng tròn với nhiều kích thước khác nhau. Dùng keo để cố định xoắn giấy.

– Bước 2: Vẽ hai hình trái tim một to và một nhỏ lồng vào nhau, khoảng cách hai trái tim là 1 – 2 cm. Dùng kéo răng cưa để cắt trái tim ở ngoài và dao rọc để khoét trái tim ở trong.

– Bước 3: Dán những xoắn giấy kín bề mặt trái tim nhỏ, sau đó dán trái tim lên mặt tấm thiệp.

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-18 Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-19

8. Cách làm thiệp chiếc ô tình yêu tặng mẹ ngày 20/10

Chuẩn bị: Giấy bìa cứng, giấy màu, bút, thước, keo dán.

Cách làm: 

– Bước 1: Chọn tấm bìa màu sáng để làm thiệp. Gấp đôi tấm bìa A4 lại để có một tấm thiệp.

– Bước 2: Dùng viết để vẽ lên giấy màu một chiếc ô, dùng kéo cắt ô thật tỉ mỉ. Cắt nhiều hình trái tim nhỏ xinh bằng giấy màu đỏ.

– Bước 3: Dán ô lên tấm thiệp, dùng bút để vẽ cán ô. Các trái tim nhỏ dán lên bề mặt tấm thiệt là hoàn thành.

9. Cách làm thiệp bằng màu nước tặng mẹ ngày 20/10

Chuẩn bị: Cọ vẽ và màu nước chất lượng tốt, bìa cứng, bìa mỏng, viền giấy.

Cách làm: 

– Bước 1: Cắt giấy bìa thành hình chữ nhật, sau đó gấp đôi lại. Cắt bìa mỏng thành hình chữ nhật có kích thước nhỏ hơn so với bìa cứng, gấp đôi lại sau đó dán chồng lên ở mép gấp.

– Bước 2: Tùy thuộc vào sở thích mà bạn pha trộn màu nước và vẽ những hình ảnh mình thích lên tấm bìa cứng. Sau khi vẽ xong thì bạn mang đi sấy khô cho ráo màu.

– Bước 3: Để làm cho tấm thiệp thêm sinh động thì bạn hãy dán viền giấy lên mép cắt. Viết vài dòng nhắn gửi vào bìa mỏng bên trong và cho vào phong thư là xong.

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-20 Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-21

10. Cách làm thiệp chậu hoa đơn giản tặng mẹ ngày 20/10 

Chuẩn bị: Bìa cứng, ruy băng, kéo, bút, thước, keo dán, ruy băng.

Cách làm:

– Bước 1: Vẽ chậu cây lên tấm giấy bìa cứng, sau đó cắt ra. Để chậu cây thêm phần sinh động bạn có thể bấm thêm các đường viền hay dán ruy băng.

– Bước 2: Cắt một mảnh bìa màu tối tượng trưng cho thân cây. Đặt mảnh bìa sát đáy chậu, cắt các mảnh bìa xanh lá dán lên để tạo thành các cần hoa.

– Bước 3: Vẽ các bông hoa lên giấy màu, sau đó cắt ra rồi đen dán chồng lên các nhành cây. Vẽ xen kẽ màu sắc của những bông hoa để tấm thiệp trông hài hòa hơn. Sau đó chèn giấy ghi lời chúc vào chậu.

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-22 Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp-23

>>> Xem thêm: Cách làm thiệp hoa 3D handmade sinh động cho ngày 20/10

Trên đây là những hướng dẫn cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp. Hãy cùng ngắm nhìn lại tấm thiệp của bạn làm ra nhé! Một tấm thiệp thật xinh xắn, dễ thương và chứa đựng tình thương mà bạn dành cho mẹ, người đã sinh ra và nuôi dạy ta nên người. Chắc chắn mẹ bạn sẽ rất hạnh phúc khi nhận được một món quà đầy ý nghĩa yêu thương mà bạn muốn gửi đến mẹ. Hãy tạo thêm ấn tượng riêng cho món quà bằng nhiều cách trang trí khác nhau, hy vọng bạn sẽ tự tay làm ra những món quà ý nghĩa dành cho mẹ trong ngày 20/10 này nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3953