Tư vấn chọn mua ổ cứng SSD phù hợp

Thông thường các máy tính thế hệ trước sử dụng ổ cứng HDD, với nhu cầu lưu trữ ngày càng lớn và tốc độ xử lý nhanh, mạnh hơn những ổ cứng của các laptop thế hệ mới đều dùng ổ cứng SSD thay thế cho HDD vốn chậm chạp và lỗi thời. Một số tư vấn chọn mua ổ cứng SSD phù hợp dành cho những ai có ý định thay thế sang ổ cứng SSD.

Tư vấn chọn mua ổ cứng SSD phù hợp-1

Tư vấn chọn mua ổ cứng SSD

Lưu lượng ổ cứng

Lời khuyên dành cho bạn đó là không nên mua ổ SSD dung lượng < 256GB ổ SSD dung lượng lớn 500GB cho không gian lưu trữ lớn hơn và có mức giá không quá cao.

Kiểm tra máy tính và bo mạch chủ có hỗ trợ SSD hay không, đây là điều rất quan trọng với người dùng muốn thay thế ổ cứng.

Tất cả ổ cứng SSD đều tốt hơn HDD

Tư vấn chọn mua ổ cứng SSD phù hợp-2

Mọi ổ cứng SSD đều tốt và nhanh hơn so với ổ cứng HDD đó là điều đương nhiên, ngay cả những ổ cứng SSD thế hệ thấp nhất. Các ổ cứng SSD có tốc độ nhanh hơn x2, x3 lần so với các ổ cứng truyền thống đó là HDD.

Khả năng chi trả

Mọi khách hàng khi quyết định mua ổ cứng SSD đều quan tâm đến tài chính bởi giá tiền ảnh hưởng rất lớn đến khả năng mua mới ổ cứng SSD. Các ổ SSD được bán hiện nay có dung lượng 120GB đến 2TB, 120GB hạn chế trong việc lưu trữ ứng dụng, phần mềm, ổ cứng 120GB khoảng 700 – 900 nghìn đồng. Nếu có đủ khả năng cân nhắc nên mua ổ cứng 500 GB sử dụng sẽ thoải mái hơn.

Dung lượng ổ cứng

Tư vấn chọn mua ổ cứng SSD phù hợp-3

120 – 128GB: dung lượng thấp n nhất tuy nhiên lưu trữ hạn chế nên cân nhắc nâng lên 250GB.

200+GB: nên chọn nếu có nhu cầu trung bình và tốc độ xử lý khá.

500GB: cân đối giữa giá và khả năng sử dụng.

1TB trở lên: giá cao và dung lượng lưu trữ lớn dành cho những khách hàng có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn.

Lượng điện tiêu thụ

Đối với máy tính bàn chắc chắn không quan tâm đến lượng điện tiêu thụ và nếu laptop dùng pin chắc chắn bạn cần cân nhắc lượng điện tiêu thụ để sử dụng lâu hơn.

Càng có dung lượng lớn thì SSD có lượng điện tiêu thụ nhiều và tiêu hao năng lượng cao hơn các mẫu SSD có dung lượng thấp. Hãy cân nhắc khi mua ssd cho các laptop.

Một số tư vấn chọn mua ổ cứng SSD phù hợp dành cho bạn, nếu có ý định thay thế và sử dụng sang ổ cứng SSD hãy cân nhắc một số các yếu tố trên nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 482