Vay tín chấp theo lương ngân hàng nào lãi thấp nhất?

Vay tín chấp có nhiều hình thức và gói vay, trong đó vay tín chấp theo lương đang là hình thức vay tiền cực kỳ phổ biến, đối tượng vay tiền dưới hình thức này thường là những người làm công ăn lương và vay với mục đích tiêu dùng, mua sắm. Vậy hình thức vay tín chấp theo lương có những lợi ích gì và lãi suất như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

Vay tín chấp theo lương là gì?

Vay tín chấp theo lương ngân hàng nào lãi thấp nhất?-1

Vay tín chấp theo lương là hình thức cho vay không yêu cầu có tài sản đảm bảo hoặc bảo lãnh, chỉ cần bạn chứng minh được mức lương hiện tại của mình.

Ngân hàng sẽ dựa vào uy tín của cá nhân hoặc tổ chức đó đang công tác để quyết định các khoản cho vay. Khoản vay dành cho hình thức này thường dao động từ 10 – 500 triệu đồng, áp dụng thời gian vay từ 6 – 60 tháng.

Bạn có thể vay tín chấp theo lương với các mục đích như vay trả góp, vay mua nhà, vay tổ chức đám cưới, vay thấu chi tài khoản cá nhân,…

Bạn chỉ cần cung cấp bảng lương và giấy xác nhận lương cho ngân hàng sẽ được ngân hàng xem xét và duyệt hồ sơ vay cùng hạn mức vay tương ứng với mức lương của bạn. Mức vay nhiều ít tùy thuộc vào mức lương của mỗi người.

Các hình thức vay tín chấp theo lương

Có 2 hình thức vay tín chấp theo lương bao gồm:

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản

Đây là hình thức vay vốn không cần có tài sản thế chấp mà ngân hàng sẽ dựa vào mức lương hàng tháng của người đi vay. Đối với những người nhận lương chuyển khoản qua thẻ ATM thì lãi suất hàng tháng sẽ trừ thẳng vào tài khoản ATM của khách hàng khi có lương chuyển vào thẻ. Người đi vay cũng không cần phải ra ngân hàng trả lãi hàng tháng.

Vay tín chấp theo lương tiền mặt

Đây cũng là hình thức vay không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào mà ngân hàng sẽ dựa trên thu nhập thực tế của khách hàng để xác định mức vay và lãi suất.

Lãi suất vay tín chấp theo lương

Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất vay khác nhau, tùy thuộc vào địa bàn của khách hàng, mức thu nhập và tỷ lệ vay vốn của khách hàng để tổ chức, đơn vị tài chính đưa ra mức lãi phù hợp nhất.

Đối với hình thức vay tín chấp theo lương chuyển khoản, điều kiện vay cũng đơn giản hơn, không cần chứng minh quá nhiều về nhân thân cũng như khả năng tài chính. Mức vay tối đa của hình thức này sẽ bằng 12 tháng lương trong thời gian tối đa là 48 tháng. Lãi suất chỉ dao động từ 14 – 15%/năm.

Đối với hình thức vay tín chấp theo lương tiền mặt sẽ có 2 phương thức trả nợ linh hoạt là theo dư nợ giảm dần sẽ có mức lãi suất 0.93%/tháng hoặc vốn lãi chia đều hàng tháng với lãi suất 0.73%/tháng.

Với một số trường hợp ngân hàng cho vay theo lương đối với mọi đối tượng khách hàng làm việc tại các doanh nghiệp, khách hàng sẽ được tính mức lãi suất theo mức độ khoản vay. Mức lãi suất sẽ được ngân hàng đưa ra phù hợp với khoản vay và thu nhập của khách hàng.

Ưu nhược điểm của vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương ngân hàng nào lãi thấp nhất?-2

Ưu điểm

– Không cần tài sản đảm bảo và bên bảo lãnh thứ 3

– Mức lãi suất hấp dẫn, linh hoạt và phù hợp với hạn mức vay

– Được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng

– Đảm bảo bởi các thương hiệu ngân hàng uy tín

– Tạo điều kiện cho khách hàng có được một khoản tiền theo mong muốn

– Hồ sơ thủ tục dễ dàng, tiện lợi và giải ngân nhanh.

Nhược điểm

– Mức lãi suất không cố định, có thể thay đổi theo kỳ thanh toán

– Nhiều loại giấy tờ đảm bảo và các thủ tục hành chính phức tạp

– Khách hàng phải chịu nhiều khoản phí: Phí thẩm định, phí công chứng…

– Ngân hàng lọc và phân loại hồ sơ rất khắt khe. Bạn có thể sẽ phải chịu mức lãi suất không ưu đãi do hồ sơ bị phân loại vào nhóm không tốt.

– Ngân hàng áp dụng mức phí phạt cao với những khách hàng trả chậm hoặc trả nợ trước hạn

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp theo lương

Điều kiện vay tín chấp theo lương

Nếu khách hàng muốn vay vốn tín chấp theo lương thì cần phải đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản sau:

– Người được vay tín chấp theo lương nằm trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.

– Thu nhập hàng tháng phải trên 3.000.000 triệu đồng (bao gồm cả tiền lương và tiền hoa hồng).

– Phải có hợp đồng lao động chứng minh người vay vốn đang làm việc tại công ty, doanh nghiệp đó.

– Trường hợp không có hợp đồng lao động các bạn phải có được giấy xác nhận công tác.

– Phải có sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất, giấy xác nhận lương photo.

Thủ tục vay tín chấp theo lương

– Sổ hộ khẩu. Nếu như bạn đang sinh sống ở nơi khác, không giống với thông tin ghi trên sổ hộ khẩu thì phải có sổ tạm trú.

– Hình thẻ 3×4.

– Giấy chứng minh nhân dân.

– Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại: phải có hợp đồng lao động, hoặc quyết bổ nhiệm. Nếu như bị thất lạc hợp đồng lao động thì người đi vay phải làm mẫu xác nhận công tác để chứng minh công việc.

– Những giấy tờ chứng minh để thu thập: bảng lương, phiếu lương,… nếu như bị mất các bạn có thể dùng mẫu Xác nhận lương để làm chứng từ.

Vay tín chấp theo lương ngân hàng nào tốt nhất?

Vay tín chấp theo lương ngân hàng nào lãi thấp nhất?-3

Ngân hàng Vietcombank: Mức lãi suất là 10%/năm. Thời hạn vay lên tới 5 năm và hạn mức cho vay lên tới 300 – 500 triệu không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh của đơn vị đang công tác. Thời gian giải ngân 2- 3 ngày làm việc.

Ngân hàng VPBank: Tùy vào sản phẩm vay mà khách hàng lựa chọn, lãi suất sẽ có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung, lãi suất vay theo lương tại VPBank dao động trong khoảng từ 17 – 18%/năm. Hạn mức vay tối đa lên đến 500 triệu đồng.

Ngân hàng Agribank: Hạn mức khách hàng được sử dụng vượt số tiền có trên tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn. Hạn mức thấu chi tối đa lên tới 50 triệu đồng trong thời hạn 12 tháng. Lãi suất vay chỉ từ 0,6 – 1,0%/ tháng. Thời hạn vay lên tới 60 tháng.

Ngân hàng BIDV: Vay tối đa lên tới 15 tháng thu nhập thực tế và 500 triệu đồng. Thời gian vay linh hoạt đến 60 tháng.

Ngân hàng Sacombank: Mức vay cao, giải ngân nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Lãi suất thấp chỉ từ 0,85% – 1,3%/ tháng, tương đương mức 10,2% – 15,6%/năm. Số tiền lớn tối đa 500 triệu đồng, thời hạn cho vay lên tới 5 năm.

Ngân hàng Maritime Bank: Bạn có thể vay gấp 24 lần thu nhập, số tiền vay từ 10 đến 500 triệu. Thời hạn vay tối đa 60 tháng. Lãi suất khi vay tiêu dùng theo lương lãi suất dao động 0,8 – 1.3%/tháng.

Ngân hàng TPBank: Khoản tiền vay theo lương tối đa là 10 lần lương thu nhập, không quá 500 triệu đồng. Thời hạn cho vay từ 06 tới 48 tháng, lãi suất ưu đãi tùy từng khoản vay.

Ngân hàng Techcombank: Lãi suất vay tại ngân hàng Techcombank chỉ từ 1,5%/tháng, khoản vay lên đến 300 triệu đồng, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Ngoài ra, tùy thuộc vào khả năng thu nhập của khách hàng mà thời gian cho vay sẽ dao động tối đa là 60 tháng.

Ngân hàng Vietinbank: Lãi suất ưu đãi từ 0,8%/tháng – Vay lên tới 12 lần tháng lương thu nhập và tối đa 300 triệu. Vay không cần tài sản.

>>> Xem thêm: Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào thấp nhất?

Vay tín chấp theo lương nhằm giúp các cá nhân, tổ chức có cơ hội tìm kiếm một số vốn để tiêu dùng hay đầu tư nhỏ lẻ. Hình thức vay này có phần đơn giản và tiện lợi hơn so với vay thế chấp nhưng mức lãi suất thì lại cao hơn. Nếu bạn đang cần một lượng tiền không quá lớn thì có thể lựa chọn hình thức vay tiền này trong thời gian ngắn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 170