Ý nghĩa ngày 8/3 quốc tế phụ nữ

Cứ nhắc đến ngày 8/3 hằng năm thì ai cũng biết ngay đó là ngày quốc tế phụ nữ. Đây là ngày mà phụ nữ trên toàn thế giới được cả nhân loại tôn vinh. Vậy ý nghĩa của ngày này như thế nào? Cùng tìm hiểu xem ngày này có ý nghĩa như thế nào nhé!

Ý nghĩa ngày 8/3 quốc tế phụ nữ-hình số-1

Ý nghĩa ngày 8/3 quốc tế phụ nữ

Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận được vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ. Vừa là người nội trợ đảm đang, vừa tham gia lao động, vừa đóng góp công sức của mình vào sự phát triển của đất nước, hơn nữa họ còn là người mẹ mang nặng đẻ đau và nuôi dạy chúng ta nên người… Và phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình chứ không còn là phái yếu như trước kia nữa.

Ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, và là ngày biểu dương cho ý chí chiến đấu của phụ nữ ở khắp nơi trên thế giới về việc đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Ý nghĩa ngày 8/3 quốc tế phụ nữ-hình số-2

Với một số nước trên thế giới thì ngày này được coi là ngày lễ chính trong năm và tổ chức rất lớn. Ở nước ta, vào ngày 8/3 ngoài dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn cho đất Việt thì còn là ngày để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ. Vào ngày này, người ta thường tổ chức rất trang trọng, tràng ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Đây là ngày để những người con, người chồng thể hiện sự quan tâm, chăm sóc yêu thương với người phụ nữ mà họ yêu thương nhất.

Một năm có 365 ngày, phụ nữ chỉ có riêng một  ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Những hi sinh âm thầm, những vất vả trong cuộc sống mà họ phải chịu đựng nhằm xây dựng hạnh phúc gia đình. Và họ xứng đáng được như vậy, xứng đáng được nhận sự tôn trọng, quan tâm và chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và trong cuộc sống. Những người mẹ, người vợ và người phụ nữ nói chung là những người giàu đức hi sinh, chịu đựng, vì gia đình là trên hết. Từ khi mang bầu, sinh con đến chăm con và tất cả những việc làm sau này, không ai không đáng ca ngợi hơn phái đẹp. Vì họ là những người bản lĩnh và giàu lòng vị tha hơn bao giờ hết…

Ý nghĩa ngày 8/3 quốc tế phụ nữ-hình số-3

Nếu đã là đàn ông thì bạn phải biết làm gì rồi phải không nào? không chỉ riêng vào ngày 8/3 mà trong cuộc sống những người phụ nữ ấy luôn cần sự quan tâm, chăm sóc và che chở từ bạn. Hãy chứng minh cho người phụ nữ của bạn thấy bạn là một người đàn ông mạnh mẽ, bản lĩnh để có thể che chở cho cô ấy suốt cộc đời này nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 858