Yêu đơn phương là gì? Biểu hiện của tình yêu đơn phương

Yêu đơn phương là thứ tình cảm khổ sở nhất trên thế gian, những ai đã từng trải qua thứ tình cảm này một lần trong đời sẽ hiểu được cảm giác đó như thế nào. Sẽ thật hạnh phúc biết bao khi bạn yêu và được yêu, nhưng sẽ thật bất hạnh nếu tình yêu của bạn không được đối phương đáp trả. Yêu đơn phương là gì mà khiến cho người ta phải đau khổ, dày vò vì nó đến vậy?

Yêu đơn phương là gì?

Yêu đơn phương là gì? Biểu hiện của tình yêu đơn phương-1

Yêu đơn phương là khi bạn có tình cảm yêu thương dành cho một ai đó nhưng không dám nói ra hoặc không được đối phương đáp trả. Bạn luôn là người đứng phía sau dõi theo người ta một cách âm thầm, lặng lẽ, quan tâm và yêu thương họ trong vô vọng. Yêu đơn phương chính là cảm giác bạn nâng niu và quý trọng những thứ liên quan đến người ấy, hàng đêm bạn luôn chờ đợi những dòng tin nhắn không hồi đáp, gửi đi những món quà không đề tên, những lần gặp gỡ ngại ngùng,… Yêu đơn phương chính là cảm giác ôm trong mình những giấc mơ đẹp đẽ về người ấy, những hy vọng về tương lai mỏng manh của cả hai, tình cảm chất chứa rất lâu nhưng không bao giờ một lần thổ lộ.

Yêu đơn phương là khi ghen đến cực độ nhưng vẫn phải gồng mình tỏ ra thản nhiên. Là những lúc bạn muốn nắm lấy bàn tay ai đó nhưng lại không đủ can đảm. Là khi bạn muốn xuất hiện trước mặt nhau nhưng chợt nghĩ lại mình đã là gì của ai kia đâu. Là những lúc đấu tranh tâm lý, tự giằng co với chính mình, đến khi nhìn lại, chẳng ai biết, chẳng ai quan tâm.

Yêu đơn phương là khi bạn nhận ra rằng để thốt lên 3 chữ đơn giản và ngắn gọn ấy còn khó hơn lên trời. Đôi lúc đứng trước mặt nhau đấy, cảm xúc dồn nén muốn bùng phát nhưng rồi bạn nhận ra tỏ tình với một ai đó sao mà khó khăn, gian nan đến vậy. Yêu đơn phương ma không biết, quỷ chẳng hay, chỉ mỗi mình bạn hy sinh và cố gắng một cách âm thầm để rồi chỉ là người vô hình trong mắt người mình xem là nguồn sống. Đó là khi bạn biết trước được những việc dù có tốn thời gian một cách vô ích nhưng vẫn cắm đầu lao vào bất chấp những lý lẽ can ngăn.

Yêu đơn phương là khi bạn muốn điều khiển cả thời tiết chỉ để khiến người ta vui, bất chấp các định luật tự nhiên để đi ngược lại với vạn vật hay chấp nhận làm tổn thương chính mình chỉ vì một người không yêu mình. Khi người ta yêu đơn phương, họ sẽ không màn đến kết cục, không cần biết người kia có quan tâm mình hay không, họ rất yêu đuối và sợ hãi, sợ nếu nói ra 3 tiếng thì tất cả mọi thứ sẽ kết thúc và sụp đổ ngay trước mắt. Có mấy ai đủ can đảm để kết thúc một mối tình đơn phương theo cách này?

Tham khảo thêm: Những câu stt hay về tình yêu đơn phương tuổi học trò

Biểu hiện của người yêu đơn phương

Yêu đơn phương là gì? Biểu hiện của tình yêu đơn phương-2

Tình yêu chỉ xuất phát từ một phía, buồn một mình, vui một mình, nhớ một mình… Khi yêu đơn phương bạn sẽ rất lo sợ và không dám nói ra tình cảm thật của mình, chỉ biết đứng từ xa âm thầm dõi theo, quan tâm họ. Nếu lỡ nói ra rồi, tình yêu kết thúc nhận lại tổn thương ê chề còn đau đớn hơn, thôi thì cứ giữ lại thứ tình cảm ấy cho riêng mình, chỉ mình biết, tự mình yêu rồi tự mình từ bỏ.

Luôn dõi theo và kiếm tìm hình bóng ấy trong đám đông. Luôn muốn là người chủ động tạo ra những lần chạm mặt ngẫu nhiên, chủ động bắt chuyện. Mỗi lần gặp là cảm xúc lại tăng dần và dồn nén nhiều thêm một chút để đêm về nhớ mong da diết, thao thức cả trong giấc mơ. Trông chờ phản hồi từ những dòng tin nhắn gửi muộn nhưng rồi tự mình tủi thân khi thấy người ta công khai người yêu trên trang cá nhân.

Những lúc hờn ghen vu vơ, giận dỗi khi thấy người ta thân mật với người khác, muốn đuổi hết tất cả những vệ tinh xung quanh người ấy nhưng chợt nghĩ lại mình đã là gì của người ta, với tư cách gì chứ? Rồi lại âm thầm đau nhói, tự tổn thương, dày vò tâm can, buồn bã và vô vọng.

Cho dù cơ hội có đến ngay trước mắt nhưng không dám nắm bắt, chỉ lặng thin chôn vùi cảm xúc một cách vụn về đến đáng thương đầy tiếc nuối. Yêu đơn phương là sự tự nguyện yêu, tự nguyện đau, tự nguyện giữ trong lòng để ngày ngày đối diện, dằn vặt với chính mình và chờ ngày tự mình kết thúc nó.

10 điều chỉ có những người yêu đơn phương mới hiểu

Yêu đơn phương là gì? Biểu hiện của tình yêu đơn phương-3

1. Yêu thầm một người cũng giống như đeo tai nghe và mở nhạc ở mức to nhất. Người ngoài thì thấy thật tĩnh lặng, chỉ có ta mới biết bên trong đang điên cuồng gào thét như thế nào thôi.

2. Yêu đơn phương là một loại thiệt thòi. Trong một thời gian dài như thế tự mình vui vẻ, tự mình đau đớn, rồi tự mình dằn vặt. Yêu đơn phương, dù kết thúc có hậu thì vẫn là thiệt thòi… Chỉ đáng buồn là khi tim đập nhanh thì não sẽ không còn được tỉnh táo, bản thân đáng thương thế nào cũng không thể nhận ra.

3. Yêu đơn phương một người không phải là điều đáng sợ, cái đáng sợ là bởi vì yêu người ấy đến tự tin cũng không còn. Cái đáng sợ không phải là không có trái tim, mà là trái tim người ấy không đặt lên bản thân mình.

4. Thích thầm một người đã là chuyện thống khổ, thích thầm một đối tượng tất cả mọi người đều thầm mến lại còn đau khổ hơn.

5. Kết quả tốt đẹp nhất của yêu thầm là người bạn thích vừa vặn cũng thích bạn, kết quả bi kịch nhất là người bạn thích không thích bạn, hơn nữa còn không hề biết tình cảm của bạn, đó thật là một sự hi sinh uổng công vô ích.

6. Lâu dần họ sẽ nhận ra những thứ tình cảm kia thật ra nhỏ bé biết bao. Chỉ có tự bản thân họ vui buồn, tức giận vì người đó. Thậm chí, thứ tình cảm kia cũng chưa phải chịu qua thử thách.

7. Thích một người không thích mình, chính là dù mình có cố gắng đến mức nào, trong mắt họ mình vẫn chỉ là một mối quan tâm vô cùng mờ nhạt. Có bên cạnh thì vui, nhưng không có cũng chẳng buồn.

8. Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được: Loại tình yêu không thể nói lên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.

9. Có những việc không thể gượng ép được. Yêu là con đường hai chiều. Yêu đơn phương có lẽ cũng có một thanh chắn. Đến thanh chắn rồi, cũng là lúc phải quay lại. Đây là đường cụt, bạn nên chọn đường khác mà đi thôi chứ không phải quanh quẩn nơi giao lộ. Nơi này không phải dành cho bạn, chỉ có bạn lưu luyến mà thôi.

10. Thầm yêu một người, đáng mừng nhưng cũng đáng buồn. Đáng mừng là vì sẽ mãi mãi không bị từ chối, đáng buồn là vì mãi mãi cũng sẽ không được chấp nhận.

Tham khảo thêm: Những bài thơ hay về tình yêu đơn phương thầm kín

Yêu đơn phương là gì? Có thứ tình cảm nào còn đau đớn hơn là yêu thầm một người không yêu mình? Yêu đơn phương là một loại cảm xúc có tác dụng giày vò tâm can con người một cách lặng lẽ và nó cũng là một thứ sức mạnh khủng khiếp giúp người ta có thể vượt qua được những ranh giới tưởng chừng chưa bao giờ chạm tới được.

Bạn có thể quan tâm: